รวม 4 เว็บไซต์ หารายได้เสริม ไม่ต้องเข้าออฟฟิศ 2567

รวม 4 เว็บไซต์ หารายได้เสริม ไม่ต้องเข้าออฟฟิศ 2567

3 min read    Money Buffalo

ฉบับย่อ

  • ชาวฟรีแลนซ์ที่ทำเป็นประจำ หรือรับเป็นงานเสริม สามารถเข้าถึงงานจำนวนมากผ่านเว็บไซต์หางาน Fiverr, Upwork, Miricanvas และ Fastwork
  • วิธีการหางาน มีทั้งสร้างโปรไฟล์ผลงานแล้วรอให้นายจ้างติดต่อมา หรือ ไล่หางานที่สนใจแล้วส่งใบสมัคร
  • หรือถ้าไม่มีทักษะงานใดเป็นพิเศษก็สามารถหารายได้จาก Affiliate ที่ขอแค่โปรโมตลิงก์แล้วถ้าการทำธุรกกรมสำเร็จ ก็ได้ค่าคอมมิชชันไป 

รูปบน ของ desktop
รูปล่าง ของ mobile

เดี๋ยวนี้ข้าวของอะไร ๆ ก็แพง มีแค่เงินเดือนอย่างเดียวคงไม่พอ สำหรับใครที่เป็นคนขยัน ชีวิตรันด้วยเงิน พี่ทุยชี้ช่องเว็บไซต์ หารายได้เสริม ที่สมัครได้ไม่ยาก ทำงานได้จากทุกที่ จะมีสกิลหรือไม่มีสกิลก็ทำงานได้ ไปดูกัน

รวม 4 เว็บไซต์ หารายได้เสริม ไม่ต้องเข้าออฟฟิศ

พี่ทุยแนะนำลายแทงแหล่งหางาน ที่ขอแค่เข้าถึงอินเตอร์เน็ตก็ทำได้

Fiverr (ไฟฟ์เวอร์) คือ อะไร

เว็บไซต์หางานสายฟรีแลนซ์ที่มีชื่อเสียงจากสหรัฐอเมริกา ถูกใช้งานจากผู้คนทั่วโลกและมีบริษัทใหญ่สนใจจ้างงาน 

โดยงานที่อยู่ใน Fiverr มีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นงานสายดีไซน์ภาพ งานลงเสียงโฆษณา ตัดต่อวิดีโอและแอนิเมชัน ที่ปรึกษา ทำ SEO ทำการตลาด รวมถึงงานแปลและงานเขียนอีกด้วย

เว็บไซต์นี้ เหมาะสำหรับคนที่มี ทักษะบางอย่างที่เฉพาะเจาะจง เช่น ออกแบบปกอัลบั้มเพลง หรือ ออกแบบภาพพื้นหลังสำหรับ Zoom เพราะใน Fiverr เราสามารถเจาะจงรายละเอียดของ Service หรือผลงานของเราได้แยกย่อย อีกทั้งมีระบบ Search และ SEO ค่อนข้างละเอียด ทำให้ผู้จ้างค้นหางานได้ตรงความต้องการได้ง่าย ลูกจ้างก็มีโอกาสที่ผลงานถูกมองเห็นได้ตรงทาร์เก็ตขึ้นด้วย

วิธีการทำงานคือ เราต้องเข้าไปสร้าง Profile และ Service ของเราเอาไว้ แล้วผู้ซื้อก็จะเข้ามา Shopping ของเลือกงานของเราเอง โดยฟรีแลนซ์มีค่าธรรมเนียม 20% จากค่าจ้าง

แน่นอนว่าการได้รับรางวัลหรือมีอะไรมาการันตีผลงานและ Skill ของเราก็จะยิ่งช่วยทำให้คนที่ต้องการจะจ้างงานกับเราตัดสินใจได้ง่ายขึ้น Fiverr มีการร่วมมือกับหลายๆ Partner ในการให้ Certificated รับรองฟรีแลนซ์ที่เป็น expert เพื่อให้มีโอกาสรับงานที่ท้าทายและค่าตอบแทนเหมาะสมมากยิ่งขึ้น

โดยที่การจ่ายเงินก็มีความปลอดภัยขึ้นอีกชั้น เพราะผู้ว่าจ้างต้องจ่ายเงินให้ระบบของ Fiverr ก่อนแล้วทาง Fiverr จะดึงเงินก้อนนี้เอาไว้ เมื่อมีการส่งงานและตรวจเรียบร้อยจากทางผู้ว่าจ้าง Fiverr จะโอนเงินให้กับฟรีแลนซ์ แต่หากมีการยกเลิกงานเกิดขึ้น ทางผู้ว่าจ้างก็จะได้เงินคืน เรียกว่าคนจ้างได้งาน ฟรีแลนซ์ได้เงินแน่ ๆ

Fiverr (ไฟฟ์เวอร์) คือ อะไร

หางานใน Upwork

Upwork เป็นแพลตฟอร์มออนไลน์จากสหรัฐอเมริกา ที่เปรียบเสมือนตลาดกลางที่ทั้งผู้ว่าจ้างและฟรีแลนซ์สามารถค้นหาและทำงานร่วมกัน 

โดยผู้ว่าจ้างจะโพสต์งานที่กำลังมองหาคนทำงาน แล้วฟรีแลนซ์สามารถเลือกดูงานในตลาดที่สนใจได้ เมื่อมีงานที่ต้องการ ก็จะส่งใบแนะนำตัวไปให้ผู้ว่าจ้างได้ในแอปพลิเคชันเลย ผู้ว่าจ้างก็จะดูใบสมัครทั้งหมดของฟรีแลนซ์ที่สมัครงานได้ แล้วเลือกจากประวัติการทำงานหรือค่าจ้างที่เหมาะสมตามที่ฟรีแลนซ์เสนอได้

ซึ่งงานยอดนิยมใน Upwork จะเป็นหมวด งานเขียน, กราฟิกดีไซน์, การพัฒนาซอฟต์แวร์, งานไอทีและวิทยาศาสตร์ข้อมูล

เหมาะกับคนที่ชอบการตามล่าหางาน ที่อาจจะไม่ได้มีทักษะงานใดเฉพาะเชียวชาญเป็นพิเศษ และแอปมีค่าธรรมเนียมค่อนข้างสูง 20% จากค่าจ้าง 500 ดอลลาร์แรก เรียกเก็บ 10% สำหรับค่าจ้าง 500 – 10,000 ดอลลาร์ และ 5% สำหรับค่าจ้างมากกว่า 10,000 ดอลลาร์

เชื่อมโยงธุรกิจและมืออาชีพอิสระ ช่วยให้สามารถทำงานร่วมกันจากระยะไกลในโครงการต่างๆ เปรียบเสมือนตลาดกลางที่ทั้งผู้ว่าจ้างและฟรีแลนซ์สามารถค้นหาและติดต่อกันเพื่อทำงานร่วมกัน

หางานใน Upwork

ขายรูปที่ Miricanvas

เว็บไซต์สร้างสื่อรูปภาพกราฟิกออนไลน์สัญชาติเกาหลี ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ผู้ใช้งานสามารถเข้ามาสร้างสรรค์ภาพกราฟิกในเว็บได้ มีเทมเพลทมากมายให้ดีไซน์ 

โดยการทำรายได้คือ คนที่มีทักษะวาดภาพหรือเจนเนอเรท AI ได้ ก็สามารถอัปโหลดผลงานเพื่อขายได้ ไม่ว่าจะเป็น รูปภาพ เวกเตอร์ วิดีโอ หรือดนตรี และได้รับรายได้ตามยอดดาวน์โหลด เหมาะกับฟรีแลนซ์สำหรับสายวาด รับงานหลากหลายรูปแบบ สามารถวาดขายเป็นชิ้น ๆ ได้

ซึ่งเราจะได้ถอนเงินออกจากเว็บไซต์ได้ เมื่อยอดดาวน์โหลดภาพของเราครบ 100 ดอลลาร์ เรียกว่าอัปโหลดผลงานไว้เฉย ๆ แล้วรอเงินเข้าเรื่อย ๆ เป็น Passive Income แบบหนึ่งเลย แต่จะมีต้องเสียภาษี 22% ตามกฎหมายของเกาหลีด้วยนะ แต่ถ้าประเทศต้นทางทำอนุสัญญาภาษีซ้อนกับเกาหลี ก็จะได้รับส่วนลดภาษี

ขายรูปที่ Miricanvas

Fastwork คืออะไร

Fastwork คือแพลตฟอร์มออนไลน์หางานสายฟรีแลนซ์ขนาดใหญ่ที่สุดในไทย ที่เป็นเหมือนตลาดกลางให้ ผู้ว่าจ้าง กับ ฟรีแลนซ์ ในประเทศไทยได้เจอกันกัน โดยเจ้าของเว็บเป็นคนไทยเองเลย

โดยมีนายจ้างสามารถเข้ามาเลือกดูโปรไฟล์ฟรีแลนซ์ที่เหมาะกับงาน และสามารถว่าจ้างงานผ่านเว็บไซต์ได้เลย ซึ่งฟรีแลนซ์สร้างโปรไฟล์แสดงผลงานเพื่อดึงดูดลูกค้าได้

ซึ่ง ผู้ว่าจ้าง กับ ฟรีแลนซ์ ก็วางใจได้ เมื่อชำระเงินผ่านระบบของ Fastwork ที่จะเป็นตัวกลางถือเงินไว้ให้ก่อนการรับมอบงานจะเสร็จสิ้น ผู้ว่าจ้างจะได้งานแน่นอน และฟรีแลนซ์ก็จะได้เงิน

โดยฟรีแลนซ์จะมีค่าธรรมเนียมที่ถูกหักจากค่าจ้างทุกงาน จำนวน % ในการเก็บค่าบริการในแต่ละครั้ง จะอิงจากยอดขายสะสมในช่วง 3 เดือนย้อนหลัง อยู่ประมาณ 10-17%

Fastwork

โดยความพิเศษก็คือตอนนี้ Fastwork มีฟังก์ชัน Affiliate รับค่าคอมมิชชันสูงสุด 300 บาท/ยอดออเดอร์ แค่แชร์กระตุ้นยอดการจ้างงานกับ Fastwork แค่นำลิงก์ Affiliate ที่ได้รับ ไปแชร์ยังช่องทางต่าง ๆ เมื่อการจ้างงานเสร็จสมบูรณ์ ยอดเงินจะถูกสะสมไว้ เมื่อจบกิจกรรมรับเงินทันทีผ่านบัญชีฟรีแลนซ์ของเรา 

ค่าคอม 5% สำหรับลูกค้าใหม่ และ 1% สำหรับลูกค้าเก่า ซึ่งเราไม่จำเป็นต้องเป็นฟรีแลนซ์ที่งานลงขายกับ Fastwork ก็แชร์ลิงก์ Affiliate ได้ เหมาะสำหรับสายรีวิว สายบอกต่อ

4 เว็บไซต์ หารายได้เสริม ใครเหมาะกับสายไหน

4 เว็บไซต์ หารายได้เสริม ใครเหมาะกับสายไหน

อ่านเพิ่ม

รูปบน ของ desktop
รูปล่าง ของ mobile