“วิธีออมทอง” เริ่มต้นง่าย ๆ แค่ 10 บาท

“วิธีออมทอง” เริ่มต้นง่าย ๆ แค่ 10 บาท

3 min read  

หนังสือ "การเงิน 101" พื้นฐานเรื่องการเงินที่ระบบการศึกษาไทยไม่เคยสอน หนังสือ "การเงิน 101" พื้นฐานเรื่องการเงินที่ระบบการศึกษาไทยไม่เคยสอน

“วิธีออมทอง” เริ่มต้นง่าย ๆ แค่ 10 บาท

ปีนี้เป็นปีที่ตลาดการลงทุนมีความผันผวนที่สูงมาก อย่างตลาดหุ้นไทยจาก 1,500-1,600 จุด เผลอแปปเดียวลงมาทัวร์แถว ๆ 970 จุด แล้วตอนนี้ก็กลับมาแถว ๆ 1,300 จุด เรียกได้ว่าอย่างกับรถไฟเหาะ รวมไปถึงสินทรัพย์อื่น ๆ เองก็มีความผันผวนไม่แพ้กัน อย่างช่วงไตรมาสที่ 1 ก็มีข่าวเรื่องขาดสภาพคล่องในตลาดเงิน จนทำให้ธนาคารแห่งประเทศไทยต้องประกาศเข้าดูแลเรื่องสภาพคล่องด้วยวงเงินกว่า 1 ล้านล้านบาท (ย้ำว่าล้านสองครั้งเลยนะ)

“วิธีออมทอง” เริ่มต้นง่าย ๆ แค่ 10 บาท

แน่นอนว่าสินทรัพย์ที่หลาย ๆ คนมองว่าเป็น Safe Haven เวลาที่ตลาดมีความผันผวน เงินก็มักจะไหลเข้าที่ “ทองคำ” เนี้ยแหละ ซึ่งถ้าเราไปดูราคาทองคำตั้งแต่ต้นปี 2020 จนถึงช่วงนี้ราคาปรับตัวขึ้นมามากกว่า 14-15% แล้ว

เห็นได้ว่ายิ่งมีความผันผวนมากเท่าไหร่ ทองคำก็จะยิ่งน่าสนใจมากขึ้นเท่านั้น แล้วถ้าใครถือมายาว ๆ มาตั้งแต่ต้นปี 2019 ตอนนี้ก็น่าจะกำไรไปแล้วมากกว่า 30% เราจะเห็นได้ว่าช่วงนี้เวลาจัดพอร์ตการลงทุน หลาย ๆ สำนักก็มักจะแนะนำให้เพิ่มสัดส่วนการลงทุนในทองคำมากขึ้น จากเดิมอยู่ที่ 5-10% ตอนนี้ก็แนะนำให้ถือกันเพิ่มมาอยู่ที่ 10-20%

“วิธีออมทอง” เริ่มต้นง่าย ๆ แค่ 10 บาท

คำถามที่น่าสนใจต่อมา คือ ถ้าอยากลงทุนทองคำ ลงทุนในรูปแบบไหนดี ?

“วิธีออมทอง” เริ่มต้นง่าย ๆ แค่ 10 บาท

ซึ่งต้องบอกเลยว่าปัญหาสำหรับรายย่อย ก็คือ การซื้อหรือลงทุนทองคำนั้นมีข้อจำกัดที่ไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งพี่ทุยมักจะแนะนำให้ไปซื้อกองทุนทองคำเอา แต่หลาย ๆ คนก็บอกว่าอยากได้ทองจริง ๆ มาถือมาเก็บไว้มากกว่า เพราะมันได้ความสบายใจมากกว่า แล้วการถือกองทุนทองคำเองก็มีค่าธรรมเนียมในการจัดการและถือครองอยู่ หากอยากถือระยะยาวก็ไม่อยากจะจ่ายค่าธรรมเนียมตรงนั้น

ซึ่งถ้าถามตัวพี่ทุยเอง สมมติว่าบ้านเราสามารถมีที่เก็บทองคำได้เป็นอย่างดี พี่ทุยมองว่าการถือเป็นทองคำแท่งเลย ก็ดูน่าสนใจมากกว่าจริง ๆ นั่นแหละ

แต่การซื้อทองคำแท่งหรือเหรียญทองก็ต้องใช้เงินลงทุนที่เยอะ เพราะถ้าเราซื้อน้อยก็จะเสีย “ค่าบล็อค” ในการซื้อด้วยอาจจะ 50-200 บาทแล้วรูปทรงและร้านทองที่เราไปซื้อ แต่ถ้าเราซื้อครั้งละ 5 บาทขึ้นไป ส่วนใหญ่ก็จะไม่มีค่าบล็อคมาเก็บเราเพิ่ม ซึ่งแปลว่าถ้าเราอยากเก็บทองคำแท่งก็ควรซื้อเฉลี่ยครั้งละ 130,000 บาทขึ้นไปถึงจะคุ้ม (คิดราคาทองคำปัจจุบันที่บาทละ 26,000 บาท) ซึ่งก็ดูเป็นเงินที่เยอะเกินไปอยู่เหมือนกัน

“วิธีออมทอง” เริ่มต้นง่าย ๆ แค่ 10 บาท

วันนี้ พี่ทุยขอแนะนำบริการออมทองสำหรับคนที่อยากลงทุนในทองคำแท่ง แต่มีเงินลงทุนไม่เยอะมาฝากกัน นั่นก็คือ “บริการออมทอง (YLG Gold Saving)” จาก YLG ที่เปิดให้เราลงทุนทองคำแท่ง เริ่มต้นที่ 10 บาท ย้ำว่า 10 บาทเท่านั้น! ซื้อข้าวยังไม่ได้ แต่ซื้อทองคำได้! #บ้าไปแล้วววววว

ซึ่งพี่ทุยอยากจะบอกว่า YLG เนี่ย เค้าเป็นผู้นำด้านการลงทุนทองคำทั้งในระดับประเทศและภูมิภาคเลยนะ เรื่องความน่าเชื่อถือและการได้รับการยอมรับในระดับสากลนี่ไม่ต้องพูดถึง มีความเชี่ยวชาญจากประสบการณ์การนำเข้า-ส่งออกทองคำมานานถึง 30 ปี นำเข้าทองคำแท่งบริสุทธิ์ 99.99% รับประกันโดยสมาคมค้าทองคำแห่งลอนดอน ประเทศอังกฤษ (London Bullion Market Association: LBMA) แล้วก็ยังเป็นสมาชิกสมาคมทองคำอีกด้วยนะ

“วิธีออมทอง” เริ่มต้นง่าย ๆ แค่ 10 บาท

สมมติว่าเราต้องการซื้อทอง 5,000 บาท ก็สามารถสั่งซื้อได้ผ่าน “บริการออมทอง (YLG GOLD SAVING)” ตอนนี้ราคาทองคำอยู่ที่บาทละ 25,000 บาท นั่นแปลว่า เราจะได้ทองมาทั้งหมด 0.2 บาท

ซึ่งทาง YLG ให้เราไปถอนทองคำออกมาได้ ถ้าเราออมครบ 1 สลึงหรือ 0.25 บาทขึ้นไป (หรือออมเป็นเงินเพียง 6,250 บาท) หรือถ้าใครไม่สะดวก ก็สามารถใช้บริการให้ส่งตรงถึงหน้าบ้านได้เลย แต่ถ้าใครอยากออมยาว ๆ แล้วที่บ้านไม่มีที่เก็บก็ลงทุนต่อกับ YLG ได้ ไม่มีปัญหา

“วิธีออมทอง” เริ่มต้นง่าย ๆ แค่ 10 บาท

ที่สำคัญเราสามารถสั่งซื้อทองคำได้แบบ Real-Time ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ต้องรอเวลาเปิด-ปิดของร้านทอง แถมยังสามารถทำรายการออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ได้แบบสะดวกสุด ๆ ไปเลย เห็นราคาย่อลงมาแรง ก็สามารถเก็บได้เลยทันที

“วิธีออมทอง” เริ่มต้นง่าย ๆ แค่ 10 บาท

สำหรับใครที่สนใจออมทองกับ YLG Gold Saving สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.ylggoldsaving.com, Facebook: www.facebook.com/YLGGroup หรือ YLG Gold Saving Call Center โทร 02-687-9888 ต่อ 165 / 249 หรือ Line ID : @ylggoldsaving ได้เลย!

หรือหากใครอยากไปเลือกดูทองคำแท่งหรือทองรูปพรรณ ปัจจุบัน YLG มีให้บริการถึง 2 สาขา ภายใต้แบรนด์ YLG Precious บนห้างสรรพสินค้าชั้นนำ อย่างเซ็นทรัลพระราม 9 และเซ็นทรัลปิ่นเกล้าได้เลย

บทความนี้เป็นบทความ Advertorial

Comment

Be the first one who leave the comment.

Leave a Reply

error: