วาเลนไทน์ให้อะไรให้แฟนดี ในงบ 1,000 บาท

“วาเลนไทน์” ให้อะไรให้แฟนดี ในงบ 1,000 บาท

4 min read  

ฉบับย่อ

  • “วาเลนไทน์” วันแห่งความรักนี้ มีของขวัญดีดีให้แฟนกันหรือยัง พี่ทุยมี Guideline ของขวัญน่ารักในงบ 1,000 บาทมาฝากกัน เช่น กระเป๋า เสื้อเชิ้ต และอีกมากมาย

หนังสือ "การเงิน 101" พื้นฐานเรื่องการเงินที่ระบบการศึกษาไทยไม่เคยสอน หนังสือ "การเงิน 101" พื้นฐานเรื่องการเงินที่ระบบการศึกษาไทยไม่เคยสอน

ใกล้วัน “วาเลนไทน์” เข้าไปทุกที หลาย ๆ คนคงจะคิดหนักว่า ให้อะไรทำอะไรคุณแฟนดีน้า ในงบที่ไม่แพงมากแถมมีประโยชน์แล้วดีต่อใจอีกด้วย วันนี้พี่ทุยก็มีไอเดียหลายอย่างมาแนะนำ ในงบที่ไม่เกิน 1,000 บาท ส่วนใครยังโสดโสดอยู่ทางนี้ ก็ซื้อเป็นของขวัญให้ตัวเอง หรือแสดงความรักต่อครอบครัวและเพื่อน ๆ ก็ได้เหมือนกันนะ ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง หรือถ้าใครมีไอเดียบรรเจิด ก็คอมเมนต์มาแชร์กันได้เล้ยยย

"วาเลนไทน์" ให้อะไรให้แฟนดี ในงบ 1,000 บาท

1. แบงค์เทา

พี่ทุยเชื่อว่าไม่มีใครไม่ชอบแบงค์เทาหรอก เห็นทีเป็นต้องตาลุกวาวเลยหล่ะ ไม่ว่าจะคุณผู้ชายหรือคุณผู้หญิงก็ตาม เพราะว่าสามารถเอาไปต่อยอดทำนู้นนี่นั่นได้หลายอย่างนั่นเอง

วาเลนไทน์ให้อะไรให้แฟนดี ในงบ 1,000 บาท

2. ช่อดอกไม้

วาเลนไทน์ทั้งที เพิ่มความหวานด้วยช่อดอกไม้กันซะหน่อย ไม่ได้แค่เพิ่มความหวานนะ แต่ดอกไม้แต่ละชนิดเนี่ย เค้าก็จะมีความหมายดีดีที่ต่างกันออกไป อย่าง

ดอกกุหลาบสีแดง หมายถึง ความรัก ความกล้าหาญ และความโรแมนติก มักใช้แทนคำว่า “ฉันรักคุณ”
ดอกลิลลี่สีม่วง หมายถึง ความซื่อสัตย์
ดอกคาร์เนชั่น หมายถึง รักครั้งใหม่ และเป็นดอกไม้ประจำวันแต่งงานครบรอบ 1 ปีด้วย ดังนั้นผู้คนก็เลยนิยมใช้ดอกคาร์เนชั่นในการบอกรัก

ซึ่งงบประมาณของช่อดอกไม้ก็จะอยู่ที่ 800 – 1,000 บาท แล้วแต่ร้านแล้วแต่ชนิดของดอกไม้ แต่ถ้าใครซื้อมาจัดเองแล้วละก็ งบประมาณก็จะยิ่งถูกลงไปอีกนะ

วาเลนไทน์ให้อะไรให้แฟนดี ในงบ 1,000 บาท

3. เครื่องสำอาง ครีม โลชั่น

เครื่องสำอางสำหรับสาว ๆ นั้น ไม่มีทางที่จะไม่ชอบเลยล่ะ เห็นเป็นต้องกรี๊ดเลยทีเดียวแต่อาจจะเลือกยากซักหน่อยสำหรับคุณผู้ชาย ส่วนยี่ห้อที่ราคาเอื้อมถึงได้ ถูกและดีมีอยู่จริงที่พี่ทุยแอบไปศึกษามาก็จะเป็น แบรนด์ Beauty Buffet , Mac ,Nyx , Srichand , 4U2 , Cute press , Sephora ราคาไม่เกิน 1,000 บาท แบบเป็นเซตก็มีให้เลือกเยอะแยะมากมาย ราคาจะอยู่ที่ 800 – 1,000 บาท ยิ่งเป็นช่วงเทศกาลแล้วล่ะก็ ตามร้านค้าต่าง ๆ ก็จะแข่งขันกันจัดโปรโมชั่นกัน บอกเลยว่าได้ทั้งความคุ้มแถมยังได้ใจสาว ๆ อีกด้วย

วาเลนไทน์ให้อะไรให้แฟนดี ในงบ 1,000 บาท

4. เสื้อเชิ้ต

มาถึงของขวัญเอาใจหนุ่ม ๆ กันบ้าง เสื้อเชิ้ต เป็นช้อยส์ ที่ดีเลยล่ะ หนุ่ม ๆ จะได้มีเสื้อเชิ้ตตัวใหม่ตัวโปรดที่คุณแฟนซื้อให้ใส่ไปทำงาน  ส่วนแบรนด์ที่เค้าฮิต ๆ กันก็จะเป็น แบรนด์ Uniqlo , Zara , Dapper , H&M , CC- OO , Arrow , Muji , G2000 , era-won  ราคาไม่เกินงบที่ตั้งไว้แน่นอน

"วาเลนไทน์" ให้อะไรให้แฟนดี ในงบ 1,000 บาท

5. กระเป๋า

กระเป๋านี่เป็นของขวัญได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชายเลยจ้า แบรนด์ที่ราคากำลังดีไม่แพงมาก จะมี Nike, Adidas, Charles and Keith, Jab Fac , Lyn Around, H&M , ZARA, Coach, Guess และแบรนด์อื่นอีกมาก แบรนด์กระเป๋าตาม IG เท่ ๆ ชิค ๆ ก็มีเยอะเลย ราคาดีมีประโยชน์ ตอบโจทย์ด้วย

"วาเลนไทน์" ให้อะไรให้แฟนดี ในงบ 1,000 บาท6. บุฟเฟต์

เรื่องกินก็เป็นเรื่องสำคัญนะ พาคุณแฟนไปเลี้ยงบุฟเฟต์สักมื้อก็ยิ้มแก้มปริแล้ว ในงบที่ไม่เกิน 1,000 บาท พี่ทุยก็ Guideline มาให้ 5 ร้านนะ อย่าง You&I Premium Suki Buffet จะเป็นบุฟเฟต์ชาบูน้ำดำ ราคาพรีเมียมจะอยู่ที่ 898 บาท /หัว มีสาขาให้เลือกเยอะมาก หาทานได้ง่าย ส่วน Kouen Sushi Bar, Fuku Japan, Tadaima จะเป็นบุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่นปลาแซลมอน พี่ทุยลองมาแล้วทุกร้านจัดว่าเยี่ยมเลย ส่วนร้านสุดท้าย Monster Beef เป็นร้านปิ้งย่างแบบเนื้อพรีเมียม ใครสายเนื้อต้องมาโดนเพียง 777 บาท / หัวเองนะ

ยิ่งถ้าเป็นวันวาเลนไทน์เชื่อพี่ทุยสิมีโปรเด็ด ๆ มาเพียบแน่นอนสำหรับคนที่มาเป็นคู่ แต่ใครที่ไม่มีคู่ก็ไม่ต้องเสียใจไปโปรสำหรับคนไม่มีคู่เค้าก็มีเช่นเดียวกัน

7. น้ำหอม

ถือว่าเป็นของขวัญที่ซื้อได้ทุกเทศกาลเลยทีเดียว หาซื้อได้ที่ Sephora มีให้เลือกหลายแบรนด์มาก ส่วน ZARA ซื้อที่ชอปเลยจ้า
"วาเลนไทน์" ให้อะไรให้แฟนดี ในงบ 1,000 บาท

8. วิตามินบำรุง

เป็นแฟนกันก็อยากจะอยู่ด้วยกันไปนาน ๆ ถูกมั้ย ซื้อวิตามินบำรุงร่างกายให้กันสักหน่อย เป็นการสื่อว่า ห่วงใยอยากให้ดูแลสุขภาพ จะได้อยู่ด้วยกันไปนาน ๆ มีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย

"วาเลนไทน์" ให้อะไรให้แฟนดี ในงบ 1,000 บาท9. ช็อกโกแลต

ขาดไม่ได้เลยสำหรับเทศกาลนี้คือ ช็อกโกแลต นั่นเอง เป็นสัญลักษ์แสดงความรักอีก 1 อย่าง จะซื้อหรือทำเองก็ได้ ไม่เกินงบแน่นอน

หวังว่าที่พี่ทุย Guideline จะมีประโยชน์กับเพื่อน ๆ นะ ถ้าวาเลนไทน์นี้ไม่รู้จะให้ใคร พี่ทุยยังว่างนะจ้ะ อิ้วววววววว


หนังสือ "การเงิน 101" พื้นฐานเรื่องการเงินที่ระบบการศึกษาไทยไม่เคยสอน หนังสือ "การเงิน 101" พื้นฐานเรื่องการเงินที่ระบบการศึกษาไทยไม่เคยสอน

Comment

Be the first one who leave the comment.

Leave a Reply

error: