10 ข้อน่ารู้เกี่ยวกับ GAL

10 ข้อน่ารู้เกี่ยวกับ GAL

3 min read  

ฉบับย่อ

  • GAL เป็นโปรเจกต์ Web 3.0 ที่ทำขึ้นมาเพื่อรวมรวบข้อมูลต่าง ๆ ทั้งแบบ Off-chain และ On-Chain เพื่อให้โปรเจกต์อื่น ๆ สามารถนำข้อมูลตรงนี้ไปใช้ประโยชน์และต่อยอดได้
  • GAL มีข้อมูลบน On-Chain คือ Ethereum, BNB Chain, Polygon, Solana, Fantom, Arbitrum และ Avalanche ส่วนข้อมูลจาก Off-Chain ก็เช่น Twitter, Github หรือ Discord
  • GAL มีผู้ลงทะเบียนหรือใช้ Galaxy ID อยู่ประมาณ 1.2 ล้านคน และมีโปรเจกต์ที่ใช้ข้อมูลส่วนนี้อยู่ราว ๆ 300 แห่ง

รูปบน ของ desktop
รูปล่าง ของ mobile
คอร์สออนไลน์ | สอน "เล่นหุ้น" เชิงเทคนิค (Technical Analysis) สำหรับมือใหม่ แบบ Step by Step จาก 0-100
คอร์สออนไลน์ | สอน "เล่นหุ้น" เชิงเทคนิค (Technical Analysis) สำหรับมือใหม่ แบบ Step by Step จาก 0-100

วันนี้พี่ทุยจะพาเพื่อน ๆ มารู้จักกับ Project Galaxy หรือ GAL เหรียญน้องใหม่มาแรงที่เพิ่งถูก List ลงบน Binance เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา บอกเลยว่าฮอตฮิตมาก ๆ ขนาดที่ว่า List ปุ้บ ราคาพุ่งไปกว่า 11.29 เท่าหรือราว ๆ  1,129% ใน 1 วันกันเลยทีเดียว (ไม่นับราคา FOMO ช่วงเปิดตัวนาทีแรก)

เอาเป็นว่าถ้าใครอยากรู้ว่าเหรียญนี้คืออะไร และทำไมถึงเป็นที่น่าสนใจขนาดนี้ละก็ มาดู 10 ข้อน่ารู้เหรียญ GAL กันเลย

10 ข้อน่ารู้เกี่ยวกับ GAL

1. Project Galaxy ก่อตั้งขึ้นโดย Harry Zhang ผู้เชี่ยวชาญด้านข้อมูลและ Charles Wayn รองประธานกรรมการของ BitTorrent

2. Project Galaxy เป็นโปรเจกต์ Web 3.0 ที่ทำขึ้นมาเพื่อรวมรวบข้อมูลต่าง ๆ ทั้งแบบ Off-Chain และ On-Chain เพื่อให้โปรเจกต์อื่น ๆ สามารถนำข้อมูลตรงนี้ไปใช้ประโยชน์และต่อยอดได้ เช่น ข้อมูลประจำตัวที่อยู่ในชีวิตประจำวันของเรา บันทึกเครดิตการกู้ยืมบน DeFi หรือประวัติการโหวตบน Blockchain ต่าง ๆ เป็นต้น

3. GAL ติดอันดับ 229 ของเหรียญที่มีมูลค่าที่สุดในโลก ด้วยมูลค่าตลาดสูงถึง 355 ล้านดอลลาร์

4. GAL เป็นเหรียญที่มี Max Supply อยู่ที่ 200 ล้านเหรียญ และตอนนี้มีเหรียญหมุนเวียนในระบบไปแล้วกว่า 18% หรือ 35 ล้านเหรียญ

5. ทำ All Time High ไปเมื่อวันที่ 6 พ.ค. 2565 ด้วยราคา 18.440 ดอลลาร์

6. GAL มีอัตราการเติบโตตั้งแต่ตอนเปิดตัว จนถึงช่วง All Time High อยู่ที่ 11.29 เท่าหรือ 1,129% หรือถ้าเพื่อน ๆ ลงทุนไว้ 1 หมื่นบาทในวันเปิดตัว แล้วขายในช่วงพีคสุดของราคา เงินทุนก้อนนั้นจะมีมูลค่าราว ๆ 112,900 บาท !

7. GAL มีข้อมูลบน On-Chain อยู่ทั้งหมด 7 Chain ด้วยกันคือ Ethereum, BNB Chain, Polygon, Solana, Fantom, Arbitrum และ Avalanche ส่วนข้อมูลจาก Off-Chain ก็เช่น Twitter, Github หรือ Discord

8. ปัจจุบันมีผู้ลงทะเบียนกับ Project Galaxy หรือใช้ Galaxy ID อยู่ประมาณ 1.2 ล้านคน และมีโปรเจกต์ที่ใช้ข้อมูลส่วนนี้อยู่ราว ๆ 300 แห่ง 

9. Project Galaxy ได้รับทุนจาก VC ชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Multicoin Capital, Dragon fly Capital, Spartan, Coinbase ventures หรือ Alameda research

10. Project Galaxy มีเครื่องมือสำหรับนักพัฒนาที่ต้องการใช้ประโยชน์จากข้อมูลโดยเฉพาะ คือ  Application Modules, Credential Oracle Engine และ Credential API 

ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโปรเจกต์ในหมวด Web 3.0 ที่น่าสนใจไม่แพ้โปรเจกต์อื่น ๆ เลยทีเดียว เพราะนอกจากจะช่วยรวบรวมข้อมูลจากโลกภายนอกและโลกของ Blockchain แล้ว ยังช่วยให้นักพัฒนาสามารถนำข้อมูลตรงนี้ไปต่อยอดให้เกิดประโยชน์ได้อย่างมหาศาลอีกด้วย

ถ้าใครอยากลงทุนในน้องใหม่หมวด Web 3.0 นี้พี่ทุยก็อยากให้ลองศึกษาข้อมูล และดูความเสี่ยง รวมไปถึงความผันผวนของตลาดว่ารับได้ขนาดไหน ก่อนตัดสินใจลงทุนด้วย เพระา ช่วงนี้ตลาดคริปโตก็จ้องจะทุบนักลงทุนให้หน้ายู่กันอยู่ไม่เว้นแต่ละวัน 

รูปบน ของ desktop
รูปล่าง ของ mobile
"เปิดบัญชี Windsor Broker"
"เปิดบัญชี Windsor Broker"
error: