[สรุปโพสต์เดียวจบ] 3 สิ่งที่ต้องรู้ก่อนลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3”

[สรุปโพสต์เดียวจบ] 3 สิ่งที่ต้องรู้ก่อนลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3”

2 min read  

ฉบับย่อ

  • ครม. ไฟเขียวอนุมัติโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 3 และโครงการทัวร์เที่ยวไทย
  • โครงการทัวร์เที่ยวไทยได้มีการปรับ 2 เกณฑ์หลักโดยจะได้เดินทางได้ทุกวันและปรับรายการนำเที่ยวเพิ่มเป็น 30 รายการต่อบริษัท
  • โครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 3 พร้อมเปิดให้ลงทะเบียนวันที่ 24 ก.ย. 2564 และเริ่มโครงการช่วงเดือน ต.ค. ทันที

รูปบน ของ desktop
รูปล่าง ของ mobile

อย่างที่หลาย ๆ คนคาดการณ์ไว้ว่าช่วงปลายปีนี้เราน่าจะได้เห็นนโยบายกระตุ้นการท่องเที่ยวเพิ่มกันแน่ ๆ ล่าสุด ครม. ได้ไฟเขียวอนุมัติโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” เฟส 3 และโครงการ “ทัวร์เที่ยวไทย” ออกมาเป็นที่เรียบร้อย พร้อมกับการขยายระยะเวลาทั้ง 2 โครงการออกไปจนถึงช่วง ก.พ. 2565 กำหนดให้ประชาชนใช้สิทธิ์ได้ไม่เกินวันที่ 31 ม.ค. 2565

1. โครงการทัวร์เที่ยวไทยมีการปรับ 2 เกณฑ์หลัก

“ทัวร์เที่ยวไทย” จะต้องใช้สิทธิผ่านการเที่ยวกับบริษัททัวร์ โดยรอบนี้เปิดให้ลงทะเบียนจำนวน 1 ล้านคน ซึ่งผู้เข้าร่วมจะต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป 

สำหรับโครงการทัวร์เที่ยวไทยจะมีเปลี่ยนแปลงการเดินทางท่องเที่ยวข้ามจังหวัดสามารถเดินทางได้ทุกวัน จากเดิมแค่ วันพฤหัสบดี ถึง วันอาทิตย์ เท่านั้น และเพิ่มรายการนำเที่ยวเป็น 30 รายการต่อบริษัท จากเดิม 15 รายการต่อบริษัท

โดยทางรัฐจะสมทบเงินให้ 40% ของราคาแพ็คเกจท่องเที่ยว หรือไม่เกิน 5,000 บาท ทั้งนี้ได้มีเตรียมพร้อมแพลทฟอร์มสำหรับการลงทะเบียนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โครงการนี้คาดใช้เงินประมาณ 5,000 ล้านบาท

อ่านเพิ่ม

2. โครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3″ เปิดให้ลงทะเบียนวันที่ 24 ก.ย. 64

สำหรับโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” รอบนี้ เตรียมเปิดให้ลงทะเบียนที่ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com ช่วงวันที่ 24 ก.ย. 2564 ถึง 1 ต.ค. 2564 พร้อมเปิดให้เริ่มโครงการในช่วง ต.ค. ทันที

โดยครั้งนี้จะเปิดให้ลงทะเบียนจำนวน 2 ล้านสิทธิ คุณสมบัติผู้เข้าร่วมยังเหมือนกับเฟส 1 และ เฟส 2 คือเป็นผู้มีสัญชาติไทย และมีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป

3. รายละเอียดการสนับสนุนโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน”

ประกอบไปด้วย

  • สนับสนุนค่าโรงแรม 40% แต่ไม่เกิน 3,000 บาทต่อห้องต่อคืน
  • สนับสนุนคูปองอาหาร 600 บาทต่อคืน
  • สนับสนุนค่าตั๋วเครื่องบิน 40% แต่ไม่เกิน 2,000 บาท หรือ 3,000 บาทตามเงื่อนไขของแต่ละจังหวัด

อ่านเพิ่ม

การกระตุ้นเศรษฐกิจผ่าน 2 โครงการครั้งนี้ก็เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศ ทาง ททท. ได้มีการขอความร่วมมือผู้ประกอบการที่พัก โรงแรม ร้านค้า ร้านอาหารต่าง ๆ ปฏิบัติตามข้อกำหนดและมาตราการต่าง ๆ อย่างเคร่งครัดเพื่อให้การควบคุมโรคสามารถทำได้พร้อมกับการกระตุ้นเศรษฐกิจด้วย 

แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค ถ้าหากมีสถานการณ์ที่รุนแรงขึ้นก็อาจจะพิจารณายุติทั้ง 2 โครงการนี้ได้ทันทีเช่นกัน

รูปบน ของ desktop
รูปล่าง ของ mobile
error: