รู้จัก "หุ้นกู้แสนสิริ" เพื่อช่วยเหลือเด็กไม่ให้หลุดจากระบบการศึกษา กับโครงการ ‘Zero Dropout เด็กทุกคนต้องได้เรียน’

การลงทุนจะช่วยเหลือการศึกษาได้อย่างไร ? รู้จัก “หุ้นกู้แสนสิริ” เพื่อช่วยเหลือเด็กไม่ให้หลุดจากระบบการศึกษา กับโครงการ ‘Zero Dropout เด็กทุกคนต้องได้เรียน’

3 min read  

ฉบับย่อ

  • หุ้นกู้แสนสิริ จะระดมทุนรวมทั้งหมด 100 ล้านบาท เพื่อบริจาคเงินให้กับ กสศ. ใช้ในการดำเนินโครงการ ‘Zero Dropout เด็กทุกคนต้องได้เรียน’
  • ผู้ลงทุนจะได้รับดอกเบี้ย  3.20% ต่อปี รับดอกเบี้ยทุก 3 เดือน หุ้นกู้มีอายุ 3 ปี เริ่มต้นลงทุนได้อย่างสบายกระเป๋าแค่ 1,000 บาทเท่านั้น
  • หุ้นกู้ชุดนี้ที่ระดับ BBB+ จัดโดย TRIS และจะเปิดให้จองซื้อในวันที่ 15 ก.พ. 2565 เวลา 8.30 น. ผ่าน SCB Easy App

รูปบน ของ desktop
รูปล่าง ของ mobile
คอร์สออนไลน์ | สอน "เล่นหุ้น" เชิงเทคนิค (Technical Analysis) สำหรับมือใหม่ แบบ Step by Step จาก 0-100
คอร์สออนไลน์ | สอน "เล่นหุ้น" เชิงเทคนิค (Technical Analysis) สำหรับมือใหม่ แบบ Step by Step จาก 0-100

ปัญหาเรื่อง “ความเหลื่อมล้ำ” โดยเฉพาะด้านการศึกษาในประเทศไทย กำลังอยู่ในขั้นที่น่าเป็นห่วงอย่างมาก วันนี้พี่ทุยมี “หุ้นกู้แสนสิริ” ระดมทุนเพื่อบริจาคเข้าโครงการ ‘Zero Dropout เด็กทุกคนต้องได้เรียน’

ที่อยากจะเชิญชวนทุกคนมาทำความรู้จัก เพราะนอกจากจะได้ดอกเบี้ยจากการลงทุนแล้ว ทุกการลงทุนยังเป็นแรงสนับสนุนให้น้อง ๆ ได้สามารถเอื้อมถึงโอกาสทางการศึกษาด้วย

โครงการ ‘Zero Dropout เด็กทุกคนต้องได้เรียน’ จะช่วยให้เด็กหลุดจากระบบการศึกษาเป็น “ศูนย์” ได้อย่างไร ? พี่ทุยจะสรุปมาให้แล้ว

รู้จัก "หุ้นกู้แสนสิริ" เพื่อช่วยเหลือเด็กไม่ให้หลุดจากระบบการศึกษา กับโครงการ ‘Zero Dropout เด็กทุกคนต้องได้เรียน’

วันนี้พี่ทุยมีหุ้นกู้ที่น่าสนใจตัวหนึ่งมาเล่าให้ฟัง นั่นก็คือ หุ้นกู้แสนสิริ ที่ระดมทุนเพื่อช่วยให้เด็กทุกคนได้เรียน สินทรัพย์ลงทุนที่นอกจากจะได้ผลตอบแทนเป็นดอกเบี้ยแล้ว แต่ยังมีความพิเศษที่ทุกการลงทุนในหุ้นกู้ตัวนี้ จะเป็นแรงสนับสนุนให้เด็ก ๆ ได้เข้าถึงโอกาสทางการศึกษาอีกด้วย

หุ้นกู้แสนสิริ จะระดมทุนรวมทั้งหมด 100 ล้านบาท เพื่อบริจาคเงินให้กับ กสศ. ใช้ในการดำเนินโครงการ ‘Zero Dropout เด็กทุกคนต้องได้เรียน’ โดยผู้ลงทุนจะได้รับดอกเบี้ย  3.20% ต่อปี รับดอกเบี้ยทุก 3 เดือน หุ้นกู้มีอายุ 3 ปี เริ่มต้นลงทุนได้อย่างสบายกระเป๋าแค่ 1,000 บาทเท่านั้น 

และที่สำคัญ ยังได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อของหุ้นกู้ชุดนี้ที่ระดับ BBB+ จัดโดย TRIS และจะเปิดให้จองซื้อในวันที่ 15 ก.พ. 2565 เวลา 8.30 น. ผ่าน SCB Easy App สะดวกแบบสุด ๆ ไปเลย 

สำหรับใครที่สนใจสามารถเข้าดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://blog.sansiri.com/zero-dropout-main/  

โครงการ ‘Zero Dropout เด็กทุกคนต้องได้เรียน’

โครงการ ‘Zero Dropout เด็กทุกคนต้องได้เรียน’ เป็นโครงการที่เกิดจากความร่วมมือกันของแสนสิริ และกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) จัดทำแผนพัฒนาและช่วยเหลือการศึกษา

ปั้น “ราชบุรีโมเดล” เป็นเมืองต้นแบบ ให้เด็กใน จ.ราชบุรี หลุดจากระบบการศึกษาเป็น “ศูนย์” ภายใน 3 ปีให้ได้

ที่แสนสิริเลือกจังหวัดราชบุรีเพราะว่าในจังหวัดราชบุรีมีเด็กยากจนและยากจนพิเศษ ซึ่งเสี่ยงหลุดจากระบบการศึกษาอยู่ประมาณ 10,000 คน เหมาะสมกับเงินระดมทุน 100 ล้านบาท ซึ่งถ้าหากโครงการนี้ดำเนินการได้ด้วยดี ในอนาคตก็อาจจะมีโครงการในจังหวัดอื่น ๆ ตามมาอย่างต่อเนื่อง

“ราชบุรีโมเดล”

จังหวัดราชบุรี เป็นหนึ่งในจังหวัดที่มีเด็กเสี่ยงหลุดจากระบบการศึกษาอยู่ประมาณ 10,000 คน ซึ่งเหมาะสมกับจำนวนเงินระดมทุน 100 ล้านบาท 

รวมทั้งยังมีปัญหาที่หลากหลายด้านความเหลื่อมล้ำจากภูมิศาสตร์ที่เป็นจังหวัดติดชายแดน มีสภาพสังคมทั้งแบบชุมชนและเมือง

นอกจากนี้แสนสิริเองก็ไม่มีโครงการอยู่ในจังหวัดราชบุรี จึงมั่นใจได้ว่าไม่มีผลประโยชน์ทับซ้อน และยังตั้งใจที่จะให้พนักงาน ลูกค้า และพันธมิตรมีส่วนร่วมในกิจกรรมช่วยเหลือเด็ก ๆ ที่จะเกิดขึ้นตลอดระยะเวลา 3 ปีอีกด้วย

ความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา

ต้องยอมรับว่า ณ เวลา นี้ ปัญหาเชิงโครงสร้างหนึ่งของประเทศไทยเราคือเรื่อง “ความเหลื่อมล้ำ” โดยเฉพาะเรื่องความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา

ถ้าหากเราเจาะลึกข้อมูลไปอีกสักนิดจะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่าช่วงรอบระหว่างปีการศึกษา 2563 มาปี 2564 มีน้อง ๆ ไม่ได้ศึกษาต่อในจำนวนมาก ซึ่งไม่อาจหลีกเลี่ยงความจริงที่ว่าวิกฤตโรคระบาดได้มีส่วนในการซ้ำเติมปัญหานี้

ตลอดช่วงเวลาแห่งความยากลำบากที่ผ่านมา จากการสำรวจพบว่าหลาย ๆ ครอบครัวได้ประสบปัญหาขาดสภาพคล่องอย่างรุนแรง เพราะรายได้ต่อครัวเรื่อนที่ลดลง และค่าใช้จ่ายในการศึกษาของลูกทั้ง ค่าชุดนักเรียน ค่าอุปกรณ์ ตลอดจนค่าเดินทางไปโรงเรียน ตัวเลขนักเรียนยากจนทั่วประเทศที่มีความเสี่ยงที่จะหลุดจากระบบการศึกษาจึงมีมากกว่า 1.9 ล้านคน

กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.)

เมื่อดูข้อมูลจากกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) จะเห็นได้เลยว่าแนวโน้มรายได้ต่อครัวเรือนของกลุ่มนักเรียนยากจนพิเศษที่สังกัดสำนักคณะกรรมการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) มีแนวโน้มลดเรื่อย ๆ ซึ่งสวนทางกับค่าครองชีพที่ถีบตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

สังเกตได้จากรายได้เฉลี่ยต่อครัวเรือนของนักเรียนยากจนพิเศษลดต่ำลงมากจาก 1,289 บาท ในช่วงก่อนโรคระบาด มาเป็น 1,094 บาท ต่อครัวเรือนเมื่อปีที่ผ่านมา

การเรียนออนไลน์

และรูปแบบของการเรียนออนไลน์ ยิ่งเข้ามาซ้ำเติมปัญหาให้หนักขึ้นไปอีก เพราะไม่ใช่เด็กทุกคนที่พร้อมจะเรียนออนไลน์ 

ปัญหาในเรื่องของการเข้าถึงไฟฟ้า อุปกรณ์การเรียน การเข้าถึงอินเตอร์เน็ต รวมถึงความรู้ความเข้าใจในการใช้งานโปรแกรมต่าง ๆ ทำให้การเรียนออนไลน์อย่างเท่าเทียมนั้นแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย 

ซึ่งจากข้อมูลของ กสศ. พบว่าในช่วงที่ผ่านมา มีน้อง ๆ มากกว่า 271,889 คน เจอปัญหาในการเรียนออนไลน์ แล้วยังไม่นับรวมกับปัญหาที่ไม่ได้ถูกพบอีก ซึ่งคาดว่าน่าจะยังมีอีกเป็นจำนวนมาก 

โครงการ Zero Dropout

ทั้งหมดนี้ที่พี่ทุยเล่า จะเห็นเลยว่า หุ้นกู้ของแสนสิริตัวนี้ดีจริงๆ นะ สุดท้ายนี้พี่ทุยอยากจะเชิญชวนให้ทุกคนมาร่วมกันหยิบยื่นโอกาสทางการศึกษาให้กับน้อง ๆ นักเรียนกัน เพราะนอกจากจะได้ดอกเบี้ยจากการลงทุนแล้ว ยังได้ช่วยเด็ก ๆ อีกแรงด้วย 

ทวนกันอีกสักที ผู้ลงทุนจะได้รับผลตอบแทนดอกเบี้ย  3.20% ต่อปี รับดอกเบี้ยทุก 3 เดือน หุ้นกู้มีอายุ 3 ปี เริ่มต้นลงทุนได้ตั้งแต่ 1,000 บาท อันดับความน่าเชื่อหุ้นกู้ BBB+ จัดโดย TRIS และจะเปิดให้จองซื้อในวันที่ 15 ก.พ. 2565 เวลา 8.30 น. ผ่าน SCB Easy App เท่านั้น

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับหุ้นกู้แสนสิริ และโครงการ Zero Dropout ได้ที่ https://blog.sansiri.com/zero-dropout-main/

อ่านเพิ่ม

รูปบน ของ desktop
รูปล่าง ของ mobile
"เปิดบัญชี Windsor Broker"
"เปิดบัญชี Windsor Broker"
บทความนี้เป็นบทความ Advertorial
error: