How to ซื้อรถยนต์มือสองอย่างมั่นใจ มีผู้เชี่ยวชาญตรวจสภาพรถดูแล

How to ซื้อรถยนต์มือสองอย่างมั่นใจ มีผู้เชี่ยวชาญตรวจสภาพรถดูแล

3 min read  

ฉบับย่อ

  • ปัญหาใหญ่ของการเลือกซื้อรถยนต์มือสองที่เราต้องเผชิญ คือ “ข้อมูล” ของผู้ซื้อผู้ขายที่มีไม่เท่ากัน
  • เพียงแค่มองหาสัญลักษณ์ “Certified used car by ttb DRIVE” ก็จะช่วยทำให้การเลือกซื้อรถยนต์มือสองของทุกคนเป็นเรื่องที่ง่าย และอุ่นใจได้ในพริบตา
  • พิเศษ ! โปรโมชัน สินเชื่อรถยนต์ใช้แล้ว ttb DRIVE ดอกเบี้ยเริ่มต้นเพียง 2.79%* ต่อปี อนุมัติไวภายใน 1 วันทำการ ผ่อนได้สูงสุด 84 เดือน

รูปบน ของ desktop
รูปล่าง ของ mobile
คอร์สออนไลน์ | สอน "เล่นหุ้น" เชิงเทคนิค (Technical Analysis) สำหรับมือใหม่ แบบ Step by Step จาก 0-100
คอร์สออนไลน์ | สอน "เล่นหุ้น" เชิงเทคนิค (Technical Analysis) สำหรับมือใหม่ แบบ Step by Step จาก 0-100

หลาย ๆ คนน่าจะเข้าใจดีว่าการมี “รถยนต์” นั้นเป็นอะไรที่ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นมาก ๆ รวมไปถึงว่าเรายังสามารถนำรถยนต์มาเป็นเครื่องมือทำมาหากินได้อีัก “รถยนต์” จึงเป็นสินค้าที่ถูกพูดถึงอยู่เสมอ แต่ทุกคนรู้กันมั้ยว่า.. รถยนต์น่ะ เป็นสินทรัพย์ที่มีแต่จะราคาลงเรื่อย ๆ โดยเฉพาะในปีแรก ๆ จะพบว่า “ค่าเสื่อมรถ” จะค่อนข้างสูงมากหน่อย ดังนั้น “ซื้อรถยนต์มือสอง” จึงกลับกลายมาเป็นทางเลือกที่หอมหวน 

พอได้ยินคำว่า ‘มือสอง’ แล้ว ฟังเผิน ๆ ดูน่ากังวลใช่มั้ยล่ะ ?  วันนี้ ! พี่ทุยมีเทคนิคการ “ซื้อรถยนต์มือสอง” มาฝาก รับรองว่าสะดวก ง่าย ปลอดภัย ได้รถที่ดีมีคุณภาพ คุณผู้หญิงก็นำไปใช้ได้

How to ซื้อรถยนต์มือสองอย่างมั่นใจ มีผู้เชี่ยวชาญตรวจสภาพรถดูแล

พี่ทุยคิดว่า “รถยนต์” ถือว่าเป็นหนึ่งในสินทรัพย์ที่ช่วยทำให้ชีวิตง่าย สะดวกสบายขึ้น และบางคนก็ยังสามารถนำรถยนต์มาเป็นเครื่องมือในการสร้างรายได้หรือประกอบอาชีพได้

แต่รถยนต์เป็นสินทรัพย์ที่มีแต่จะราคาลงเรื่อย ๆ ยิ่งโดยเฉพาะปีแรก ๆ นั่นก็เพราะว่ามีเรื่องของ ‘ค่าเสื่อมรถยนต์’ พี่ทุยจึงมักจะแนะนำคนรอบตัวอยู่เสมอว่าให้คิดอย่างถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจเสมอ ว่าเรามีความจำเป็นต้องการใช้รถยนต์จริง ๆ มั้ย

How to ซื้อรถยนต์มือสองอย่างมั่นใจ มีผู้เชี่ยวชาญตรวจสภาพรถดูแล

สำหรับใครที่อยากประหยัดงบ แต่ไม่อยากจ่ายค่าเสื่อมเร็วและแรงในช่วง 1 ปีแรก จริง ๆ พี่ทุยคิดว่าการเลือกซื้อ “รถยนต์มือสอง” ก็ดูจะเป็นทางเลือกที่เข้าท่าเลยนะ เพราะเหมือนได้ซื้อรถแบบลดราคา แต่ก็ได้สภาพรถที่ไม่ต่างจากรถใหม่เลย

แต่ปัญหา คือ เราจะรู้ได้ยังไงว่าของที่ได้นั้นดีจริง ๆ ?

ปัญหาใหญ่ของการเลือกซื้อรถยนต์มือสองที่เราต้องเผชิญ คือ “ข้อมูล” ของผู้ซื้อผู้ขายที่มีไม่เท่ากัน

ถ้าหากผู้ซื้อแบบเรา ๆ ไม่มีความรู้ ไม่ชำนาญในการเลือกซื้อรถ ก็มีโอกาสที่จะได้รถที่ไมล์ไม่เยอะ อายุไม่มาก แต่แท้จริงแล้วอาจจะผ่านอุบัติเหตุหนักอย่างจมน้ำหรือพลิกคว่ำมา

ซึ่งหากเรารู้จักเต็นท์รถยนต์มือสองที่ไว้ใจได้ก็จะเป็นอีกเรื่องหนึ่ง ก็จะทำให้เราได้รถยนต์มือสองคุณภาพดีในราคาเหมาะสม และน่าจะช่วยคลายกังวลไปได้เยอะ

วันนี้พี่ทุยมีตัวช่วยดี ๆ สำหรับใครที่กำลังมองหา ‘รถยนต์มือสอง’ แต่ยังไม่มั่นใจในประการณ์การดูรถมากนัก

ง่าย ๆ เพียงแค่มองหาสัญลักษณ์ Certified used car by ttb DRIVE” ก็จะช่วยทำให้การเลือกซื้อรถยนต์มือสองของทุกคนเป็นเรื่องที่ง่าย และอุ่นใจได้ในพริบตา

Certified used car by ttb DRIVE คือสัญลักษณ์หรือป้ายที่ช่วยการันตี “สินเชื่อรถยนต์ใช้แล้ว” ที่ สินเชื่อรถยนต์ใช้แล้ว ทีทีบีไดรฟ์ (ttb DRIVE) ออกให้กับเต็นท์รถยนต์มือสองที่เข้าร่วมโครงการ เพื่อเป็นการการันตีว่าเป็นเต็นท์รถที่มีมาตรฐาน ได้รับการตรวจสอบรถยนต์ภายในเต็นท์ โดยผู้เชี่ยวชาญจากบริษัทชั้นนำมาตรฐานเยอรมนีและญี่ปุ่นก่อนนำมาขายให้กับลูกค้า

โดยเต็นท์รถที่มีป้าย Certified used car by ttb DRIVE จะต้องมีการตรวจรถ (Car Inspection) ให้ผ่านการตรวจสภาพกว่า 274 จุดเพื่อให้มั่นใจได้ว่าเป็นรถยนต์มือสองที่มีคุณภาพ รับประกันผลตรวจ กรณีตรวจโครงสร้างผิด สภาพไม่ตรงกับในรายงาน จะรับซื้อรถคืน

Certified used car by ttb DRIVE จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้ผู้ซื้อที่ต้องการซื้อรถยนต์มือสองแบบเรา ๆ ได้อุ่นใจและมั่นใจขึ้นว่าได้รับสินค้าที่มีคุณภาพ การันตีมาตรฐานด้วยชื่อ “สินเชื่อรถยนต์ใช้แล้ว ทีทีบี ไดรฟ์” ภายใต้ธนาคารทีทีบี ซึ่งเป็นสถาบันการเงินที่น่าเชื่อถือ

ซึ่ง ณ ขณะนี้มีเต็นท์รถยนต์มือสองที่ได้รับ Certified used car by ttb DRIVE แล้วมากกว่า 34 เต็นท์ ทั่วประเทศ และกำลังทยอยเข้าร่วมโครงการอีก 20 – 30 เต็นท์

How to ซื้อรถยนต์มือสองอย่างมั่นใจ มีผู้เชี่ยวชาญตรวจสภาพรถดูแล

Certified used car by ttb DRIVE มีจุดประสงค์สำคัญคือเข้ามาช่วยทำให้การซื้อรถยนต์มือสองเป็นเรื่องง่ายและสบายใจได้มากขึ้น เพียงแค่มองหาป้าย Certified used car by ttb DRIVE โลกของรถยนต์มือสองก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

พิเศษ ! โปรโมชัน สินเชื่อรถยนต์ใช้แล้ว ttb DRIVE ดอกเบี้ยเริ่มต้นเพียง 2.79%* ต่อปี อนุมัติไวภายใน 1 วันทำการ ผ่อนได้สูงสุด 84 เดือน

พี่ทุยขอแอบบอกว่าปกติแล้วรถยนต์มือสองไม่ได้ให้ดอกเบี้ยถูกและผ่อนได้ยาวขนาดนี้นะทุกคน

รายชื่อเต็นท์รถยนต์มือสองที่ได้รับป้ายสัญลักษณ์ Certified used car by ttb DRIVE ทั้ง 34 แห่ง คลิก >> https://www.ttbbank.com/th/page/detail/certified-used-car-by-ttb-drive

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

อ่านเพิ่ม

รูปบน ของ desktop
รูปล่าง ของ mobile
"เปิดบัญชี Windsor Broker"
"เปิดบัญชี Windsor Broker"
บทความนี้เป็นบทความ Advertorial
error: