ทำไม "ผู้หญิง" ต้องการการดูแลเรื่องเงินและสุขภาพมากกว่าผู้ชาย

ทำไม “ผู้หญิง” ต้องการการดูแลเรื่องเงินและสุขภาพมากกว่าผู้ชาย

3 min read  

ฉบับย่อ

  • แผนการเงินระหว่าง “ผู้หญิง” และ “ผู้ชาย” ก็มีมุมมองและความละเอียดที่แตกต่างกัน อย่างเช่นเรื่อง “อายุขัยเฉลี่ย” โดยธรรมชาติแล้ว ผู้หญิงมีอายุขัยเฉลี่ยที่มากกว่าทำให้เวลาวางแผนเกษียณอายุจำเป็นต้องวางแผนเผื่อมากกว่าผู้ชาย
  • ประกันจากพรูเด็นเชียล ประกันชีวิตมาแนะนำ ที่มาพร้อมกับคุ้มครองสุขภาพ คุ้มครองการเงินในอนาคตที่มั่นคง เพื่อให้มั่นใจได้ว่าทุกคนจะมีสุขภาพที่ดีและการเงินที่มั่นคงควบคู่กันไปทั้งเรื่องสุขภาพและเรื่องการเงิน
  • พรูคลิก เซฟวิ่ง 8/20 (PRUClick Saving 8/20) ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ที่ชำระเบี้ยเพียง 8 ปี คุ้มครองยาวถึง 20 ปี รับเงินคืนทุกปี ทุกสิ้นปีกรมธรรม์ที่ 2-8 รับเงินคืนปีละ 2% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย

รูปบน ของ desktop
รูปล่าง ของ mobile
"เปิดบัญชี Windsor Broker"
"เปิดบัญชี Windsor Broker"

พี่ทุยอยากให้นึกถึงระหว่าง “ผู้หญิง” และ “ผู้ชาย” ข้าวของเครื่องใช้ การดูแลต่าง ๆ ทางเหล่าคุณ “ผู้หญิง” ต้องการการดูแลที่เฉพาะเจาะจงมากกว่าเหล่าคุณผู้ชาย

เรื่องของ “แผนการเงิน” เองก็มีมุมมองที่แตกต่างเช่นกัน ตัวอย่างที่เห็นชัดมากที่สุดเลยก็คือ “อายุขัยเฉลี่ย” ที่ผู้หญิงจะมีอายุที่ยืนมากกว่าผู้ชาย 

วันนี้พี่ทุยมีแผนประกันที่ดูแลแบบครบ ๆ จากพรูเด็นเชียลประกันชีวิตที่ช่วยให้ความดูแลทั้งเรื่องสุขภาพและการเงิน แถมยังมีแอปพลิเคชันที่เป็นเหมือนเพื่อนคู่คิดคอยให้คำปรึกษาด้วย

ทำไม "ผู้หญิง" ต้องการการดูแลเรื่องเงินและสุขภาพมากกว่าผู้ชาย

ถ้าพูดถึงเรื่องแผนการเงิน ส่วนตัวพี่ทุยเชื่อว่าแต่ละคนย่อมมีแผนการเงินที่แตกต่างกันไป เพราะแต่ละคนมีข้อจำกัดที่แตกต่างกันออกไปตัวอย่างที่เห็นได้ชัดและง่ายที่สุดเลยก็คือแผนการเงินระหว่าง “ผู้หญิง” และ “ผู้ชาย” ก็มีมุมมองและความละเอียดที่แตกต่างกัน

อย่างเช่นเรื่อง “อายุขัยเฉลี่ย” โดยธรรมชาติแล้ว ผู้หญิงมีอายุขัยเฉลี่ยที่มากกว่าทำให้เวลาวางแผนเกษียณอายุจำเป็นต้องวางแผนเผื่อมากกว่าผู้ชาย ถ้าหากเรามองในแง่มุมแบบนี้เหล่าคุณผู้หญิงเองก็จำเป็นต้องวางแผนการดูแลเรื่องสุขภาพรวมไปถึงเรื่องของการเงินระยะยาวที่มากกว่าเหล่าคุณผู้ชายประมาณหนึ่งเลยนะ

ทำไม "ผู้หญิง" ต้องการการดูแลเรื่องเงินและสุขภาพมากกว่าผู้ชาย

พอเห็นแบบนี้แล้วสาว ๆ หลายคนควรเริ่มวางแผนบริหารจัดการเลยนะ พี่ทุยอยากจะบอกว่าไม่ว่าจะเป็นเป้าหมายการเงินแบบไหน ถ้าหากยิ่ง “เริ่มต้น” เร็วเท่าไหร่ก็จะยิ่งเพิ่มโอกาสไปถึงเป้าหมายที่วางไว้ได้มากเท่านั้น แล้วถ้ายิ่งเริ่มต้นออมได้ตั้งแต่เริ่มต้นทำงานจะยิ่งดีมากเพราะมีเวลาให้เงินงอกเงยได้เยอะ แถมยังช่วยสร้างวินัยทางการเงินตั้งแต่เนิ่น ๆ

วันนี้พี่ทุยมีประกันจากพรูเด็นเชียล ประกันชีวิตมาแนะนำ ที่มาพร้อมกับคุ้มครองสุขภาพ คุ้มครองการเงินในอนาคตที่มั่นคง เพื่อให้มั่นใจได้ว่าทุกคนจะมีสุขภาพที่ดีและการเงินที่มั่นคงควบคู่กันไปทั้งเรื่องสุขภาพและเรื่องการเงิน นอกจากนี้ยังมีออนไลน์ แอปพลิเคชัน Pulse เครื่องมืออำนวยความสะดวกที่ทำให้การทำเป็นประกันเป็นเรื่องง่าย ๆ เข้าถึงได้ตลอดเวลาด้วย

ทำไม "ผู้หญิง" ต้องการการดูแลเรื่องเงินและสุขภาพมากกว่าผู้ชาย

1. พรูคลิก เซฟวิ่ง 8/20 (PRUClick Saving 8/20)

ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ที่ชำระเบี้ยเพียง 8 ปี คุ้มครองยาวถึง 20 ปี รับเงินคืนทุกปี ทุกสิ้นปีกรมธรรม์ที่ 2-8 รับเงินคืนปีละ 2% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย

และในทุกสิ้นปีกรมธรรม์ที่ 9-19 รับเงินคืนปีละ 4% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย และแน่นอนว่าเบี้ยประกันที่จ่ายสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ตามเงื่อนไขของสรรพากรสูงสุดไม่เกิน 100,000 บาท

พรูคลิก เซฟวิ่ง 8/20  เหมาะสำหรับการเก็บออมเงินเพื่อไว้ใช้ในอนาคต ข้อดีของประกันแบบสะสมทรัพย์ก็คือช่วยสร้างวินัยการออม ช่วยเพิ่มโอกาสที่จะเก็บตามเป้าหมายที่วางไว้

สนใจข้อมูล “พรูคลิก เซฟวิ่ง 8/20 (PRUClick Saving 8/20)” เพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูที่ได้ https://www.prudential.co.th/corp/prudential-th/th/savings/pruclick-saving-8-20/ 

ทำไม "ผู้หญิง" ต้องการการดูแลเรื่องเงินและสุขภาพมากกว่าผู้ชาย

2. พรูสุข สำราญ (PRUSuk Samran)

ประกันชีวิตแบบบำนาญที่ช่วยให้เราทยอยจ่ายเบี้ยประกันแบบคงที่ไปเรื่อย ๆ จนอายุ 60 ปี จากนั้นเมื่ออายุครบ 60 ปี เป็นต้นไปจะรับได้เงินคืนปีละ 15% ของเงินเอาประกันไปจนถึงอายุ 85 ปี และเช่นกันเบี้ยประกันที่สามารถนำไปลดหย่อนภาษีสูงสุดไม่เกิน 200,000 บาท

พรูสุข สำราญ เหมาะกับการวางแผนเกษียณอย่างมาก เนื่องจากรูปแบบคล้ายเงินบำนาญของข้าราชการ ที่จะได้รับเมื่อช่วงเกษียณอายุแล้วเท่านั้น

สนใจข้อมูล “พรูสุข สำราญ (PRUSuk Samran)” เพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูที่ได้ https://www.prudential.co.th/corp/prudential-th/th/savings/prusuk-suman/ 

ทำไม "ผู้หญิง" ต้องการการดูแลเรื่องเงินและสุขภาพมากกว่าผู้ชาย

3. พรูเฮลตี้ พลัส (PRUHealthy Plus)

พรูเฮลตี้ พลัส คือแผนประกันชีวิตพร้อมประกันสุขภาพที่คุ้มครองยาวไปจนถึงอายุ 80 ปี โดย  พรูเฮลตี้ พลัส จะให้จ่ายเบี้ยแบบคงที่ไปจนถึงอายุ 60 ปี จากนั้นเมื่ออายุครบ 60 ปี รับเงินคืน 20% ของเงินเอาประกัน และอายุครบ 80 ปีรับเงินคืนอีก 80% ของเงินเอาประกัน

ที่สำคัญเลยก็คือเราจะได้วงเงินชดเชยค่ารักษาพยาบาลตลอดสัญญาตามแผนที่เลือกได้เลย และยังสามารถนำเบี้ยประกันที่จ่ายไปลดภาษีพร้อมกับประกันชีวิตได้ เรื่องของ “สุขภาพ” ถือว่าเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่เวลาวางแผนเกษียณแล้วหลาย ๆ คน ไม่ได้ให้ความสนใจ ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งความผิดพลาดในการวางแผนเกษียณที่พี่ทุยพบเจอมากที่สุดเลย 

สนใจข้อมูล “พรูเฮลตี้ พลัส (PRUHealthy Plus)” เพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ที่

https://www.prudential.co.th/corp/prudential-th/th/health/pruhealthy-plus/  

พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต ยังมีแอปพลิเคชันที่ชื่อว่า Pulse

นอกจากนี้ทาง พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต ยังมีแอปพลิเคชันที่ชื่อว่า Pulse ที่เป็นเสมือนเพื่อนคู่คิดเรื่องสุขภาพและการเงินเลยเพราะมาพร้อมกับฟีเจอร์มากมาย นอกจากจะสามารถซื้อประกันของพรูเด็นเชียล ผ่าน Pulse ได้แล้ว Pulse ก็ยังเป็นเหมือนกับที่ปรึกษาด้านสุขภาพและการเงินด้วยเพราะ Pulse มาพร้อมกับฟีเจอร์มากมาย เช่น   

“Healthcheck”

ตอบแบบสอบถามเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ตั้งแต่การทานอาหาร ประวัติทางการแพทย์ ประวัติครอบครัวต่าง ๆ เพื่อนำข้อมูลไปสร้าง Digital Twin ซึ่งเป็นกราฟฟิกเสมือนของจริงของร่างกายเราไว้สำหรับตรวจสอบอวัยวะภายในของผู้ใช้งานได้ เพื่อให้เรารู้สึกสภาพร่างกายและสุขภาพตัวเองมากขึ้น

“Symptom Checker”

เวลาที่เรารู้สึกไม่สบายสามารถเข้ามาพูดคุยกับ Chat Bot เบื้องต้น เพื่อประเมินอาการขั้นต้นได้ สอบถามอาการ และตอบคำถามด้วย Chat Bot เพื่อนำไปสู่การแนะนำขั้นตอนในการปฏิบัติตนผ่านทางแอป

“Hospital Finder”

แผนที่แบบอินเตอร์แอคทีฟ ที่ช่วยตรวจสอบที่ตั้ง เบอร์โทร. รายละเอียดของโรงพยาบาลหรือคลินิกที่ได้รับการรับรองและอยู่ใกล้ผู้ใช้งานมากที่สุด และยังเชื่อมต่อกับระบบโทรศัพท์ที่ผู้ใช้สามารถกดโทร. หาโรงพยาบาล/คลินิก หรือเปิดแผนที่ไปยังโรงพยาบาลหรือคลินิกได้เลย

“ดัชนีมวลกาย (BMI) และดัชนีริ้วรอย (Wrinkle Index)”

เทคโนโลยี AI ที่จะคำนวณปริมาณไขมันในร่างกายและตัวแปรด้านสุขภาพด้วยการถ่าย selfie จากนั้นระบบจะให้คะแนนริ้วรอยบนใบหน้าของผู้ใช้เพื่อให้ปรับลดพฤติกรรมเสี่ยงต่อสุขภาพ

“Teleconsultation”

หรือเรียกว่า “บริการปรึกษาแพทย์ออนไลน์” ร่วมกับ MyDoc ผู้ให้บริการดูแลสุขภาพแบบดิจิทัลระดับแนวหน้าของเอเชีย ที่ครอบคลุมทั้งการออกใบรับรองแพทย์ ใบสั่งยาที่มั่นใจได้ในประสิทธิภาพของยาจากร้าน Boots ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปโรงพยาบาล

การบริหารความเสี่ยงเพื่อรับมือต่อเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด

การวางแผนเป็นการบริหารความเสี่ยงเพื่อรับมือต่อเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดและช่วยให้เรารับมือกับภาวะวิกฤติ หรือความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับเรา หรือครอบครัวได้ดีมากขึ้น เป็นการเพิ่มโอกาสให้เราเดินทางไปสู่เป้าหมายที่วางไว้โดยไม่สะดุด และไม่ต้องทิ้งอะไรไว้กลางทาง ส่วนตัวพี่ทุยสนับสนุนในวางแผนรับมืออนาคตไว้เสมอ เพราะถ้าหากเกิดเหตุอะไรขึ้นมาไม่ว่าจะเป็นอาการเจ็บป่วย อุบัติเหตุ หรือปัญหาเรื่องเงินในยามเกษียณ สุดท้ายแล้วคนที่เดือดร้อนก็คือคนใกล้ชิด คนในครอบครัวเราเป็นหลักเนี่ยแหละ

ใครที่สนใจข้อมูลของประกันชีวิต ประกันสุขภาพ จากพรูเด็นเชียล ประกันชีวิตสามารถเข้าไปได้ที่ https://bit.ly/331nm2o

รูปบน ของ desktop
รูปล่าง ของ mobile
บทความนี้เป็นบทความ Advertorial
error: