ทำยังไงดี ถ้าปวดหัวทุกทีที่ ‘เลือกซื้อประกัน’ ?

ทำยังไงดี ถ้าปวดหัวทุกทีที่ ‘เลือกซื้อประกัน’ ?

2 min read  

ฉบับย่อ

  • แอปพลิเคชัน GO by Krungsri Auto ที่จะช่วยคัดเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมให้เรา ใช้งานง่าย เพียงให้ข้อมูลตามที่คานะสอบถาม ทำให้เราเปรียบเทียบความคุ้มครองได้สะดวกยิ่งขึ้น และสามารถซื้อประกันผ่านออนไลน์ได้ทันที เพียงไม่กี่ขั้นตอน
  • “ประกันสุขภาพและอุบัติเหตุส่วนบุคคล มีสุข” จะมีให้เลือกตั้งแต่แผน 1 ถึง แผน 5 ตามระดับความต้องการความคุ้มครองของเราเลย โดยจะเป็นค่าใช้จ่ายแบบเหมาตั้งแต่ 100,000 ไปจนถึง 500,000 บาทตามงบที่เรามี
  • “ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล พีเอ คิดถึง จัมโบ้” มีแผนให้เลือกเช่นเดียวกัน โดยมีให้เลือก 3 แผนตั้งแต่แผน 1 ถึง 3 ให้วงเงินคุ้มครองอุบัติเหตุตั้งแต่ 690,000 ถึง 2,300,000 บาท แถมยังมีเงินชดเชยรายวันให้ด้วยตั้งแต่ 700 บาทถึง 2,000 บาท

รูปบน ของ desktop
รูปล่าง ของ mobile
"เปิดบัญชี Windsor Broker"
"เปิดบัญชี Windsor Broker"

การวางแผนการเงินที่ดีไม่ใช่แค่เรื่องของการสะสมความมั่งคั่ง แต่ยังหมายถึง การบริหารความเสี่ยง และ การวางแผนเรื่องความปลอดภัยของการใช้ชีวิตในอนาคต สำหรับพี่ทุยแล้ว “ประกัน” เป็นสินค้าการเงินลำดับแรก ๆ ที่เราควรมีเลยนะ เพราะช่วยบริหารความเสี่ยงและลดค่าใช้จ่ายที่อาจจะเกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิดได้ แต่อุปสรรคอันใหญ่หลวงเวลาที่เรา ‘เลือกซื้อประกัน’ คือ ไม่รู้จะเลือกซื้อประกันตัวไหนดี

จะให้เลือกเปรียบเทียบเองก็อาจจะสับสน เพราะมีรายละเอียด และเรื่องที่ต้องเปรียบเทียบเยอะไม่หมด โดยเฉพาะข้อมูลตัวเลขนี่เล่นเอามึนตึ๊บมาแล้วนักต่อนัก

และวันนี้พี่ทุยจะพาทุกคนไปรู้จักกับผู้ช่วยด้านประกันภัย “คานะ(KANA)” บนแอปพลิเคชัน GO by Krungsri Auto ที่จะมาเปลี่ยนการเลือกซื้อประกันให้เป็นเรื่องง่าย ที่ทุกคนก็สามารถทำได้ด้วยตัวเอง

ทำยังไงดี ถ้าปวดหัวทุกทีที่ ‘เลือกซื้อประกัน’ ?

สินค้าการเงินตัวหนึ่งที่พี่ทุยแนะนำว่าให้ทุกคนควรมีเลยก็คือ “ประกัน” เพราะเป็นสินค้าการเงินเป็นเพียงตัวเดียวที่ช่วยบริหารความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นกับชีวิตของเราได้ โดยประกันจะเข้ามาทำหน้าที่เป็นเหมือนเกราะที่ช่วยรองรับความเสียหายที่เกิดขึ้นโดยไม่คาดคิดได้เป็นอย่างดี

แต่อุปสรรคสำคัญที่หลาย ๆ คนน่าจะเข้าใจกันดีคือ ไม่รู้จะ ‘เลือกซื้อประกัน’ อะไรดี เพราะต้องยอมรับเลยว่าในเวลานี้สินค้าประเภทกันนั้นมีให้เลือกเยอะมาก ๆ

และเพื่อให้ได้ประกันที่เหมาะสมกับเราที่สุด การเลือกซื้อประกันจึงต้องอาศัยการเปรียบเทียบชุดข้อมูลจำนวนมหาศาล ทั้งรายการความคุ้มครอง สิทธิประโยชน์ เงื่อนไข ข้อจำกัด วงเงิน และอีกสารพัดข้อมูลชุดตัวเลขอีกนับไม่ถ้วน

เพื่อนพี่ทุยหลายคนเลยที่ยอมแพ้ไปในขั้นตอนการเปรียบเทียบข้อมูล จนสุดท้ายก็เลือกที่จะฟังตามคำแนะนำของตัวแทนไป ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ถูกเสนอขาย ก็อาจจะไม่ใช่ประกันที่เหมาะสมกับเราที่สุด

ทำยังไงดี ถ้าปวดหัวทุกทีที่ ‘เลือกซื้อประกัน’ ?

วันนี้พี่ทุยเลยจะมาแนะนำทางเลือกสำหรับใครที่กำลังอยากจะทำประกันสักเล่มหนึ่ง แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกอันไหนดี

คานะ บน GO by Krungsri Auto จะเปลี่ยนเรื่องวุ่น ๆ ของประกันให้กลายเป็นเรื่องง่าย ๆ

คานะ ผู้ช่วยด้านประกันภัย บนแอปพลิเคชัน GO by Krungsri Auto ที่จะช่วยคัดเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมให้เรา ใช้งานง่าย เพียงให้ข้อมูลตามที่คานะสอบถาม ทำให้เราเปรียบเทียบความคุ้มครองได้สะดวกยิ่งขึ้น และสามารถซื้อประกันผ่านออนไลน์ได้ทันที เพียงไม่กี่ขั้นตอน ไม่ต้องเข้าไปนั่งอ่านรายละเอียดทุกกรมธรรม์ให้ปวดหัว หรือนั่งเปรียบเทียบตัวเลขใด ๆ เพราะคานะเขาดูแลจัดการให้ทั้งหมดเลย !

วิธีการใช้งาน “คานะ(KANA)” ก็ง่ายมาก ๆ แค่ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน GO by Krungsri Auto จาก App Store หรือ Google Play จากนั้นเมื่อเข้าแอป ฯ และกดเลือกเมนู “ประกัน” ก็จะสามารถพูดคุยกับคานะได้ทันที

เมื่อเริ่มต้นคุยกับคานะ คานะก็จะให้เราเลือกประเภทของประกันที่เราสนใจ และคานะจะถามข้อมูลไปเรื่อย ๆ จากนั้นก็เสนอประกันที่เหมาะสมกับเราออกมาให้ทันที พี่ทุยเลยลองเลือกทั้งแบบ “ประกันสุขภาพ” และ “ประกันอุบัติเหตุ” ดูว่าคานะจะแนะนำอะไรให้บ้าง

ประกันสุขภาพแนะนำ  “ประกันสุขภาพและอุบัติเหตุส่วนบุคคล มีสุข”

พี่ทุยเข้าไปส่องดูว่าพบว่าแอป ฯ ใช้งานง่ายมาก ๆ เค้าจะมีให้เลือกแบบที่มีผู้ป่วยนอก (OPD) ด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหา ก็ถือว่าน่าสนใจเลยนะ ซึ่ง “ประกันสุขภาพและอุบัติเหตุส่วนบุคคล มีสุข” จะมีให้เลือกตั้งแต่แผน 1 ถึง แผน 5 ตามระดับความต้องการความคุ้มครองของเราเลย โดยจะเป็นค่าใช้จ่ายแบบเหมาตั้งแต่ 100,000 ไปจนถึง 500,000 บาทตามงบที่เรามี 

อย่างเช่น “ประกันสุขภาพและอุบัติเหตุส่วนบุคคล มีสุข แผน 5″ จะได้รับวงเงินคุ้มครองแบบเหมาจ่าย 500,000 บาทต่อปี ให้ค่าห้องวันละ 5,000 บาท และยังมีกรณีผู้ป่วยนอก (OPD) ให้อีกครั้งละ 2,500 บาทด้วย 

ซึ่งยังสามารถเลือกผ่อนชำระค่าเบี้ยประกัน 0% 6 เดือนในปีแรกได้อีกด้วย* (โปรโมชัน 1 เม.ย. 65 – 30 มิ.ย.65)

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ประกันอุบัติเหตุแนะนำ “ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล พีเอ คิดถึง จัมโบ้”

“ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล พีเอ คิดถึง จัมโบ้” มีแผนให้เลือกเช่นเดียวกัน โดยมีให้เลือก 3 แผนตั้งแต่แผน 1 ถึง 3 ให้วงเงินคุ้มครองอุบัติเหตุตั้งแต่ 690,000 ถึง 2,300,000 บาท แถมยังมีเงินชดเชยรายวันให้ด้วยตั้งแต่ 700 บาทถึง 2,000 บาท

อย่างเช่น “ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล พีเอ คิดถึง จัมโบ้  แผน 3” มีทุนประกันให้สูงถึง 2,300,000 บาท พร้อมเงินชดเชยรายวันอีกวันละ 2,000 บาท

และเมื่อเทียบกับเบี้ยประกันที่จ่ายแล้วพี่ทุยว่าเป็นแบบประกันอุบัติเหตุ (PA) ที่คุ้มค่าใช้ได้เหมือนกันนะ และยังได้รับ Starbuck e-Coupon สูงสุด 200 บาท* ตั้งแต่ 1 เม.ย. 65 – 30 มิ.ย. 65

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ทำยังไงดี ถ้าปวดหัวทุกทีที่ ‘เลือกซื้อประกัน’ ?

สำหรับใครที่สนใจคุยกับคานะก็สามารถดาวน์โหลดแอป GO by Krungsri Auto ได้เลย >>>  https://yl0.in/gLPlB

อ่านเพิ่ม

รูปบน ของ desktop
รูปล่าง ของ mobile
บทความนี้เป็นบทความ Advertorial
error: