ลดหย่อนภาษีด้วยประกันสะสมทรัพย์ คุ้มมากกว่าที่คิด!

3 min read  

ฉบับย่อ

  • ใครที่สนใจออมเงินระยะยาว แล้วก็ไม่ชอบความเสี่ยงสูง แล้วก็มองหาช่องทางลดหย่อนไปด้วย พี่ทุยแนะนำ “ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์” น่าจะเป็นทางออกที่เหมาะที่สุด ด้วยจุดเด่นมากมาย และคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น ด้วยผลประโยชน์จากการลดหย่อนภาษี
  • ประกันสะสมทรัพย์ AIA iSave จาก AIA จ่ายเบี้ยฯ เพียง 5 ปี คุ้มครองยาว 10 ปี ได้รับเงินคืน 4% ทุกสิ้นปีกรมธรรม์ที่ 2 – 9 ผลประโยชน์คืนสูงสุดถึง 500% แถมยังสามารถซื้อผ่านช่องทาง “ออนไลน์” ได้ทั้งหมดเลย ตั้งแต่ สมัคร จ่ายเงิน รวมไปจนถึงรับกรมธรรม์ 
  • โปรโมชันพิเศษ สำหรับแฟน ๆ Money Buffalo ซื้อวันนี้ รับฟรี! Central E-Voucher มูลค่า 1,000 บาท  เมื่อซื้อ AIA iSave โดยมีเบี้ยประกันภัยขั้นต่ำ 20,000 บาท ขึ้นไป ผ่านช่องทางออนไลน์ 

รูปบน ของ desktop
รูปล่าง ของ mobile

ปลายปีแบบนี้เชื่อว่าทุกคนน่าจะกำลังหาช่องทาง “ลดหย่อนภาษี” กันอยู่ สำหรับใครที่สนใจออมเงินระยะยาว แล้วก็ไม่ชอบความเสี่ยงสูง แล้วก็มองหาช่องทางลดหย่อนไปด้วย พี่ทุยแนะนำ “ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์” ที่คุ้มค่ามากยิ่งขึ้น จากการลดหย่อนภาษี แล้วพี่ทุยก็มี ประกันสะสมทรัพย์ AIA iSave จาก AIA มาแนะนำ

จ่ายเบี้ยฯ เพียง 5 ปี คุ้มครองยาว 10 ปี ได้รับเงินคืน 4% ทุกสิ้นปีกรมธรรม์ที่ 2 – 9 ผลประโยชน์คืนสูงสุดถึง 500% แถมยังสามารถซื้อผ่านช่องทาง “ออนไลน์” ได้ทั้งหมดเลย ตั้งแต่ สมัคร จ่ายเงิน รวมไปจนถึงรับกรมธรรม์ แถมตอนนี้เขามีโปรโมชันพิเศษ สำหรับแฟนๆ Money Buffalo ของพี่ทุยด้วยนะ รายละเอียดเป็นยังไง ไปฟังกัน

1. ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ ผลประโยชน์ค่อนข้างชัวร์ เหมาะกับคนที่ไม่ชอบความเสี่ยง

1. ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ ผลประโยชน์ค่อนข้างชัวร์ เหมาะกับคนที่ไม่ชอบความเสี่ยง

สำหรับใครที่ทำประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์จะรู้เลยว่าเราต้องจ่ายเบี้ยฯ กี่ปี แล้วแต่ละปีจ่ายเท่าไหร่ แล้วหลังจากนั้นเราจะได้รับเงินคืนเมื่อไหร่บ้างล่วงหน้าก่อนที่จะตัดสินใจทำประกัน พี่ทุยแนะนำเลยว่าสำหรับใครอยากออมเงินในรูปแบบประกัน และเป็นคนไม่ชอบความเสี่ยง รับความเสี่ยงได้ต่ำ ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจมาก ๆ

2. ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ มีความคุ้มครองชีวิต

2. ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ มีความคุ้มครองชีวิต

จุดเด่นของประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ก็คือมี “ความคุ้มครองชีวิต” ที่การลงทุนชนิดอื่น ๆ ไม่มีให้ การวางแผนการเงิน อีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญมาก ๆ สำหรับคนที่เป็นหัวหน้าครอบครัวก็คือการวางแผนในกรณีที่เลวร้ายที่สุดไว้ด้วยเสมอ ซึ่งประกันสามารถช่วยวางแผนในกรณีนี้ได้ดี ถึงแม้ประกันสะสมทรัพย์จะไม่ได้มีจุดเด่นเรื่องทุนประกันที่สูง แต่โดยส่วนใหญ่ก็มีให้มากกว่าเบี้ยประกันที่จ่าย ซึ่งก็ถือว่าช่วยลดความเสี่ยงจุดนี้ได้ดี

3. เงินคืนจากประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ ได้รับยกเว้นภาษี

3. เงินคืนจากประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ ได้รับยกเว้นภาษี

รู้กันหรือไม่ว่าสำหรับเงินคืน ไม่ว่าจะเป็นเงินคืนระหว่างกาลหรือเงินครบกำหนดสัญญา ก็ได้รับยกเว้นภาษีทั้งหมด ซึ่งถ้าเทียบกับผลิตภัณฑ์ทางการเงินอื่น ๆ อย่างเงินปันผลจากหุ้น ก็ต้องเสีย 10% หรือถ้าเป็นดอกเบี้ยเงินฝาก ก็ต้องเสียดอกเบี้ย 15% ซึ่งก็แปลว่าผลประโยชน์การจากออมในรูปแบบประกันชีวิตกับประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์จะได้รับผลประโยชน์แบบเต็มเม็ดเต็มหน่วย

เบี้ยประกันชีวิต

นอกจากนี้อย่างที่หลายคนรู้เลยก็คือ “เบี้ยประกันชีวิต” สามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 100,000 บาท อีกหนึ่งเคล็ดลับที่ทำให้ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์น่าสนใจมากขึ้น ก็คือถ้าหากทุกคนลองเอาผลประโยชน์ด้านภาษีได้รับลดหย่อนภาษีเข้ามาร่วมคิดคำนวณด้วยก็จะยิ่งทำให้ผลประโยชน์จากการซื้อประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ยิ่งน่าสนใจมากยิ่งขึ้นด้วย

ประกันสะสมทรัพย์ AIA iSave จาก AIA จ่ายเบี้ยฯ  5 ปี คุ้มครองยาว 10 ปี

ประกันสะสมทรัพย์ AIA iSave จาก AIA

เพื่อให้ทุกคนเห็นภาพที่ชัดเจนมากขึ้น พี่ทุยขอเอาประกันสะสมทรัพย์ AIA iSave จาก AIA มาคำนวณให้ทุกคนดูเลยว่าถ้าเอาประโยชน์เรื่องของภาษีเข้ามาร่วมด้วยจะช่วยทำให้เราคุ้มค่ามากขึ้นขนาดไหน

AIA iSave จาก AIA เป็นอีกหนึ่งประกันสะสมทรัพย์ออนไลน์ ที่จ่ายเบี้ยฯ เพียง สั้นเพียง 5 ปี และให้ความคุ้มครองชีวิตยาว 10 ปี และจะได้รับเงินคืน 4% ของเอาเงินประกันภัยทุกสิ้นปี ตั้งแต่สิ้นปีที่ 2 ไปจนถึงสิ้นปีที่ 9 และรับเงินครบสัญญา อีก 468% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย ในสิ้นปีที่ 10 และแน่นอนว่าจะได้ความคุ้มครองชีวิตเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ตามจำนวนเบี้ยฯ ที่จ่าย เริ่มต้นที่ 100% และเพิ่มขึ้นปีละ 100% สูงสุดไปถึง 500% ของเงินเอาประกันภัย

ตัวอย่างเช่น สมมติพี่ทุยเป็นผู้ชายอายุ 30 ปี จ่ายเบี้ยประกันสะสมทรัพย์ AIA iSave จาก AIA ทั้งหมด 50,000 บาทต่อปี ทุนประกันเท่ากับ 57,471.26 พี่ทุยก็จะได้รับเงินคืน 2,298.9 บาท ตั้งแต่สิ้นปีที่ 2 ไปจนถึงสิ้นปีที่ 9 รวมทั้งหมด 8 ครั้งและจากนั้นก็จะได้รับเงินก้อนคืนเมื่อสิ้นปีที่ 10 อีก 268,965.5 บาท เลยทีเดียว

– ผู้ขอเอาประกันภัยควรศึกษาทำความเข้าใจรายละเอียดข้อกำหนดและเงื่อนไขของความคุ้มครอง รวมทั้งข้อยกเว้นไม่คุ้มครอง ของผลิตภัณฑ์ประกันภัย และเงื่อนไขที่เอไอเอประกาศ ก่อนตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง
– ข้อกำหนดและเงื่อนไขของความคุ้มครองจะระบุไว้ในกรมธรรม์ประกันภัยที่ออกให้กับผู้ถือกรมธรรม์

ประกันสะสมทรัพย์ AIA iSave จาก AIA

สำหรับใครสนใจข้อมูลประกันสะสมทรัพย์ AIA iSave จาก AIA หรือสมัครประกันผ่าน “ช่องทางออนไลน์” เลยสามารถเข้าไปได้ที่ https://bit.ly/3tAuEYr

จะหาข้อมูล สมัคร จ่ายเงิน รวมจนถึงรับกรมธรรม์ก็ทำผ่านช่องทางออนไลน์ได้หมดเลย 

แถมตอนนี้เขามีโปรโมชันพิเศษ สำหรับแฟนๆ Money Buffalo ของพี่ทุยด้วย

ซื้อวันนี้ รับฟรี! Central E-Voucher มูลค่า 1,000 บาท 

เมื่อซื้อ AIA iSave โดยมีเบี้ยประกันภัยขั้นต่ำ  20,000 บาท ขึ้นไป ผ่านช่องทางออนไลน์เท่านั้น

พิเศษกว่า! สำหรับลูกค้า KTC เมื่อซื้อ AIA iSave โดยมีเบี้ยประกันภัยขั้นต่ำ 30,000 บาทขึ้นไป ผ่านช่องทางออนไลน์ และจ่ายผ่านบัตรเครดิต KTC   รับฟรี! Central E-Voucher มูลค่า 1,500

ภายในวันนี้ – 31 ธ.ค. 2566 เท่านั้น ต้องรีบแล้วววว

ใกล้สิ้นปีแบบนี้แล้วยังไงก็อย่าลืมจัดเรื่องภาษีของตัวเองให้เรียบร้อยด้วยนะทุกคน

– ผู้ขอเอาประกันภัยควรศึกษาทำความเข้าใจรายละเอียดข้อกำหนดและเงื่อนไขของความคุ้มครอง รวมทั้งข้อยกเว้นไม่คุ้มครอง ของผลิตภัณฑ์ประกันภัย และเงื่อนไขที่เอไอเอประกาศ ก่อนตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง
– ข้อกำหนดและเงื่อนไขของความคุ้มครองจะระบุไว้ในกรมธรรม์ประกันภัยที่ออกให้กับผู้ถือกรมธรรม์
– เงื่อนไขโปรโมชันเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด ขอสงวนสิทธิ๋ในการเปลี่ยนแปลง ยกเลิก แก้ไขรายละเอียดหรือเงื่อนไขต่าง ๆ โดยแจ้งให้ทราบล่วงหน้าผ่านทางเว็บไซต์ของบริษัท

รูปบน ของ desktop
รูปล่าง ของ mobile
บทความนี้เป็นบทความ Advertorial