AIA Infinite Wealth Prestige

“AIA Infinite Wealth Prestige” นวัตกรรมใหม่ของการวางแผนการเงิน

3 min read  

ฉบับย่อ

  • AIA เปิดตัวประกันชีวิตควบการลงทุนตัวใหม่ที่มีชื่อว่า “AIA Infinite Wealth Prestige” ที่ช่วยทลายข้อจำกัดในการลงทุนมากกว่าแค่ “ประกันชีวิตควบการลงทุน (Unit Linked)” แบบเดิม ๆ
  • AIA Infinite Wealth Prestige เปิดให้ผู้เอาประกันภัยสามารถเข้าถึงผู้จัดการกองทุนระดับสากล จากบริษัทจัดการกองทุนชั้นนำของโลก ไม่ว่าจะเป็น Baillie Gifford, Wellington Management และ Blackrock พร้อมได้รับการดูแลบริหารพอร์ตลงทุนจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญของ AIA ที่กระจายอยู่ในหลากหลายประเทศ ซึ่งจะเป็นผู้ดูแลปรับสัดส่วนการลงทุนให้กับเรา เพื่อให้สบายใจได้ว่าเงินของเรานั้นได้รับการดูแลโดยมืออาชีพ ที่ได้รับการคัดสรรมาอย่างดี
  • ไม่ว่าเราจะอยากเสี่ยงมาก เสี่ยงกลาง เสี่ยงน้อย ทาง AIA Infinite Wealth Prestige ก็มีแผนให้เราสามารถเลือกได้ ให้เหมาะกับตัวเราด้วย

รูปบน ของ desktop
รูปล่าง ของ mobile

เรื่องการวางแผนการเงินนั้นเป็นเรื่องที่เราจะมองข้ามไปไม่ได้ ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ทางการเงิน พี่ทุยว่าตอนนี้มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เหล่านี้เองเป็นเครื่องมือที่จะช่วยให้เราบริหารจัดการความเสี่ยงและผลตอบแทนจากการลงทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สมมุติว่าหากเราอยากออกแบบผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยให้เราบริหารจัดการเงินได้อย่างดี พี่ทุยเชื่อว่าหลาย ๆ คนจะมองหาผลิตภัณฑ์ที่สามารถยืดหยุ่นปรับเปลี่ยนได้ตามใจหรือความต้องการที่เปลี่ยนไปได้ เพื่อตอบสนองความสะดวกสบาย จะได้ไม่ต้องเป็นกังวลที่จะต้องติดตามการลงทุนอยู่อย่างสม่ำเสมอ แต่ให้คนที่เก่งและมีความสามารถมาทำงานให้เรา เพื่อช่วยลดความกังวลในชีวิต เราจะได้เอาเวลาไปให้กับครอบครัวและธุรกิจของเรา

พี่ทุยลองคิดถึงสิ่งเหล่านี้แล้ว ก็นึกถึงผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมในช่วงหลายปีที่ผ่านมา คือ ผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตควบการลงทุน หรือที่เรียกกันว่ายูนิต ลิงค์ (Unit Linked)

พูดถึงประกันชีวิต ความรู้สึกทั่วไป คือ ไม่คุ้มค่า ไม่จำเป็น ไม่ตอบโจทย์ ยุ่งยากและไม่ยืดหยุ่น แต่ว่าตอนนี้ทุกอย่างมีการพัฒนาปรับแก้ให้สนองตอบความต้องการของนักลงทุนที่เปลี่ยนแปลงไป สิ่งที่พี่ทุยพบก็คือว่า บริษัทประกันต่าง ๆ  ก็พัฒนาผลิตภัณฑ์ให้น่าสนใจมากขึ้นเรื่อย ๆ การพัฒนาอย่างต่อเนื่องนี่เองทำให้เกิดผลิตภัณฑ์ยูนิตลิงค์ ที่สามารถก้าวข้ามข้อจำกัดของผลิตภัณฑ์ทางการเงินทั่วไป

“ประกันชีวิตควบการลงทุน (Unit Linked)” คือ นวัตกรรมของการพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางการเงินอย่างหนึ่งที่ตอบสนองความต้องการของเรามากขึ้น ซึ่งนอกจากจะตอบโจทย์ด้านการบริหารจัดการความเสี่ยงด้วยทุนคุ้มครองที่สูงแล้ว ยังสามารถช่วยทำให้เราได้รับโอกาสในการได้ผลตอบแทนที่สูงขึ้น รวมถึงสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการอีกด้วย

อย่างไรก็ดีผลิตภัณฑ์ยูนิต ลิงค์ ก็มีรายละเอียดค่อนข้างเยอะทีเดียว พี่ทุยว่าเราควรศึกษาให้ละเอียด เพื่อให้เราตัดสินใจเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับความต้องการของเราได้

ล่าสุดพี่ทุยได้พูดคุยกับทาง AIA แล้วพี่ทุยก็มองว่ายูนิต ลิงค์ ตัวใหม่ของ AIA มีความน่าสนใจมากทีเดียว เพราะมีจุดเด่นที่พี่ทุยมองว่าเป็นความแตกต่างที่ไม่เหมือนใคร โดยทาง AIA ได้ออกประกันชีวิตควบการลงทุนตัวใหม่มีชื่อว่า “AIA Infinite Wealth Prestige” ที่ให้เราสามารถเข้าถึงผู้จัดการกองทุนระดับโลก จากบริษัทที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลอย่าง Baillie Gifford, Wellington Management และ Blackrock มาให้เราได้เข้าถึงได้ง่าย ๆ

โดย AIA ได้นำเอาพันธมิตรที่เรา ๆ คุ้นเคยดีว่าเป็นบริษัทระดับต้น ๆ ของโลกมาให้เราเข้าถึงได้โดยไม่ต้องเจอกับค่าใช่จ่ายแพง ๆ หรือต้องมีเงินเป็นร้อยล้าน อันนี้ก็น่าสนใจแล้ว และทาง AIA เค้ายังเอาทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่กระจายอยู่ในต่างประเทศ เช่น สิงคโปร์ และฮ่องกง มาดูแลแทนเราอีกต่อหนึ่ง โดยจะจัดสรรสัดส่วนให้เราโดยที่เราไม่ต้องไปทำเองเลย AIA เค้าคิดมาให้แล้ว แค่เราเลือกแผนการลงทุนที่เหมาะกับเรา ซึ่งจะมี 3 กลยุทธ์การลงทุนให้เราเลือกได้เลย วิธีการง่าย ๆ เลย เพียงทำแบบประเมินความเสี่ยง (RPQ) จากนั้นนักลงทุนก็จะรู้ทันทีว่าพอร์ตลงทุนแบบไหนที่เหมาะสมกับตัวเองโดยจะแบ่งออกเป็น 3 ระดับ คือ

1. ความเสี่ยงต่ำ

สามารถเลือกพอร์ตลงทุน AIA Global Conventional Allocation Fund (AIA-GCA) สัดส่วนการลงทุน ตราสารหนี้ 50-90% และตราสารทุน 10-50%

2. ความเสี่ยงปานกลาง

สามารถเลือกพอร์ตลงทุน AIA Global Moderate Allocation Fund (AIA-GMA) สัดส่วนการลงทุน ตราสารหนี้
20-60% และตราสารทุน 40-80%

3. ความเสี่ยงสูง

สามารถเลือกพอร์ตลงทุน AIA Global Aggressive Allocation Fund (AIA-GAA) สัดส่วนการลงทุน ตราสารหนี้
0-30% และตราสารทุน 70-100%

สำหรับ “สัดส่วนการลงทุน” ก็จะเปลี่ยนไปตามสภาวะของตลาด เราไม่ต้องคอยปวดหัวเลือกกองทุนหรือจับจังหวะการลงทุน เพราะมีผู้เชี่ยวชาญระดับโลกคอยจัดการให้ทั้งหมด พี่ทุยเลยคิดว่า AIA Infinite Wealth Prestige จึงเหมาะสำหรับใครก็ตามที่คิดวางแผนเกี่ยวกับการส่งต่อความมั่งคั่ง หรือการวางแผนการเกษียณ และกำลังมองหาผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ (ยืดหยุ่น สะดวกสบาย มีคนที่เก่ง ๆ มาทำงานให้เรา และลดความกังวลในชีวิต)

สำหรับใครที่สนใจ พี่ทุยแนะนำให้เข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้เลย คลิกที่นี่

รูปบน ของ desktop
รูปล่าง ของ mobile
บทความนี้เป็นบทความ Advertorial
error: