"Kept by krungsri" แอปเก็บออมเงินน้องใหม่มาแรง สำหรับคนรุ่นใหม่

“Kept by krungsri” แอปเก็บออมเงินน้องใหม่มาแรง สำหรับคนรุ่นใหม่

3 min read  

ฉบับย่อ

  • ปัญหาการเงินของคนรุ่นใหม่หรือคนยุค Millennials ที่พบบ่อยมากที่สุดปัญหาหนึ่ง คือ ทำงานมาสักพักแต่ก็ยังไม่สามารถเก็บเงินได้
  • “Kept by krungsri” ถูกออกแบบมาเพื่อแก้ไขปัญหาการออมเงิน ที่จะช่วยทำให้การออมเงินเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น สนุกขึ้น เป็นระบบมากขึ้น ที่สำคัญ คือ สามารถทำได้จริงด้วย

รูปบน ของ desktop
รูปล่าง ของ mobile
"Money Buffalo TikTok"
"Money Buffalo TikTok"

ปัญหาเรื่องการเงินที่พี่ทุยถูกถามมากที่สุดเรื่องหนึ่ง คือ เรื่องของการเก็บออมเงินว่าจะบริหารจัดการเงินยังไงดี ให้เหลือเงินออมที่มากขึ้น ซึ่งกลุ่มคนที่ถามเรื่องวิธีการออมเงินมากที่สุดก็เป็นกลุ่มน้อง ๆ ที่เพิ่งเริ่มต้นทำงานใหม่ ๆ

พี่ทุยว่าคนรุ่นใหม่หรือคนยุค Millennials เนี้ยโชคดีนะ ที่เกิดมาพร้อมกับคำว่าเทคโนโลยี ทำอะไรก็สะดวกไปหมด แต่ในอีกแง่มุมหนึ่งก็ทำให้การจับจ่ายซื้อของต่าง ๆ เป็นเรื่องที่ทำได้ง่ายมาก แล้วยิ่งในยุคที่ Social Media และ e-Commerce เติบโตพร้อมเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต ก็เป็นตัวกระตุ้นให้เราต้องใช้จ่ายมากขึ้นแบบไม่รู้ตัว อยู่นอกบ้านก็เจอสื่อโฆษณาให้เราเสียเงิน พออยู่ในโลกอินเทอร์เน็ตก็เจอโฆษณาเชิญชวนให้เราใช้จ่าย พี่ทุยว่าโฆษณาน้อยตัวมาก ๆ ที่จะชวนเราเก็บออมเงินกัน

ซึ่งจริง ๆ พี่ทุยว่าหลักการที่จะทำยังไงให้มีเงินออมเป็นเรื่องที่ง่าย และทุกคนรู้อยู่แล้วแหละ ไม่ว่าจะเป็นการ “ออมก่อนใช้” หรือจะเป็นเทคนิคการออมแบบต่าง ๆ เช่น เจอแบงก์ 50 บาท ก็เก็บหยอดกระปุก หรือทุกการใช้จ่ายจะออมเงินเพิ่มแยกบัญชีไว้ เป็นต้น ซึ่งแต่ละวิธีถ้าใครเอาไปทำตาม พี่ทุยยืนยันเลยว่ามีเงินออมเหลือมากขึ้นกันแน่ ๆ ซึ่งแน่นอนว่าช่วงแรก  ๆ อาจจะรู้สึกลำบากหน่อยเพราะเราต้องปรับเปลี่ยนวิธีการใช้เงินประมาณนึงเลย

วันนี้พี่ทุยมีเครื่องมือที่จะช่วยทำให้การบริหารเงิน และออมเงินเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น สนุกขึ้น เป็นระบบมากขึ้น ที่สำคัญ คือ ทำได้จริงมากขึ้น เครื่องมือนี้ก็คือ “Kept by krungsri” แอปออมเงินสำหรับคนรุ่นใหม่ ที่มาพร้อม 3 บัญชีเงินฝากออนไลน์ในรูปแบบ 1 กระเป๋า 2 กระปุก ที่ทำงานร่วมกัน และมีฟีเจอร์เก็บอัตโนมัติหลากหลาย

บัญชีแรก Kept”

"Kept by krungsri" แอปเก็บออมเงินน้องใหม่มาแรง สำหรับคนรุ่นใหม่

บัญชี (กระเป๋า) Kept คือ บัญชีสำหรับการใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน จะสแกนจ่ายเงินผ่าน QR Code ต่าง ๆ หรือโอนเงินกี่ครั้งก็ได้ไม่มีค่าธรรมเนียม แต่ทีเด็ดของบัญชี Kept ก็คือ การที่เราสามารถตั้งค่าว่าเราอยากให้บัญชี Kept มีเงินอยู่ในบัญชีได้เท่าไหร่ ถ้าเกิดว่ามีส่วนที่เกินจำนวนที่เราตั้งค่าไว้ก็จะถูกโอนแบบอัตโนมัติไปบัญชี Grow เพื่อเป็นการกำหนดวงเงินใช้จ่ายของตัวเราได้ เป็นการป้องกันไม่ให้เราใช้จ่ายเกินความจำเป็น หรือเก็บเข้าบัญชี Fun ตามที่เรากำหนด

บัญชีที่สอง Grow”

"Kept by krungsri" แอปเก็บออมเงินน้องใหม่มาแรง สำหรับคนรุ่นใหม่

บัญชี Grow คือ บัญชีสำหรับการออมเงิน เสมือนกระปุกเก็บเงินก้อน เพราะให้ดอกเบี้ยสูงถึง 1.6%* ในปีแรก และปีที่ 2 ให้ดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นเป็น 1.8%* คิดดอกเบี้ยให้ทุกวันและยังจ่ายดอกเบี้ยทุกวันที่ 28 ของทุกเดือน เห็นดอกเบี้ยได้ตลอด ดีต่อใจคนออมเงิน ซึ่งเราสามารถตั้งค่าให้เงินส่วนเหลือจากบัญชี Kept โอนเข้ามาที่บัญชี Grow โดยจะโอนเก็บให้อัตโนมัติในวันถัดไป หรือสามารถโอนเข้ามาเองก็ได้แต่ขั้นต่ำ 5,000 บาทต่อรายการเพื่อรับดอกเบี้ยที่สูงขึ้นได้ ไม่จำเป็นต้องมีเก็บทุกเดือน

และหากว่ามีการปรับลดดอกเบี้ย สำหรับยอดเงินฝากที่ฝากมาแล้วจะไม่ลดดอกเบี้ยไปด้วย เพราะดอกเบี้ยจะเป็นไปตามประกาศ ณ วันฝากเข้ามา ถอนได้ ไม่มีเงื่อนไข ถ้าไม่ได้ถอนทั้งหมด ยอดที่เหลือก็ยังได้รับดอกเบี้ยสูงต่อไป ทั้งนี้ดอกเบี้ยและเงื่อนไขเป็นไปตามประกาศของธนาคารกรุงศรี

บัญชีที่สาม Fun”

"Kept by krungsri" แอปเก็บออมเงินน้องใหม่มาแรง สำหรับคนรุ่นใหม่

มาที่บัญชีสุดท้าย คือ บัญชี Fun ที่จะช่วยทำให้การออมเงินเป็นเรื่องสนุก กระปุกเก็บเล็กผสมน้อยได้ทุกวัน โดยบัญชีนี้ก็ไม่ได้จะให้เราเก็บเงินแบบเฉย ๆ เพราะมันคงไม่สนุกเท่าไหร่ แต่บัญชี Fun จะเป็นวิธีการแอบเก็บเงิน โดยจะให้เราเก็บเงินด้วยฟีเจอร์ “แอบเก็บ” ถ้าแอบเก็บครบ 10 ครั้งเมื่อไหร่ก็จะได้รับดอกเบี้ยพิเศษในเดือนถัดไปทันที ให้เราเก็บเงินได้ไม่รู้ตัวกันเลยทีเดียว

การแอบเก็บเงิน คือ เราสามารถกำหนดว่าทุกครั้งที่เรามีการใช้จ่าย จะให้มีการโอนเงินจากบัญชี Kept ที่เราใช้จ่ายเข้ามาที่บัญชี Fun ตามที่ตั้งค่าเก็บไว้ เช่น เราอาจจะตั้งค่าว่าทุกการใช้จ่ายจะโอนเงิน 10 บาทเข้ามาเก็บที่บัญชี Fun หรืออาจจะตั้งค่าไว้ที่ 10% ของยอดค่าใช้จ่าย หรืออาจจะตั้งค่าแบบปัดเศษให้ครบ 100 บาท ถ้าเราจ่ายไม่ถึง 100 บาท ส่วนต่างนั้นจะถูกโอนเข้ามาเก็บที่บัญชี Fun หรือถ้าใครจะตั้งสั่งเก็บเงินโดยให้โอนเงินจากบัญชี Kept ทุกอาทิตย์เข้ามาบัญชี Fun ก็สามารถทำได้เพื่อสร้างวินัยในการออมเงินก็ได้เหมือนกัน สูตรเก็บเงินแบบไหนสไตล์เราก็จัดได้ตามต้องการ

เปิดบัญชี “Kept by krungsri” ต้องทำยังไง ?

"Kept by krungsri" แอปเก็บออมเงินน้องใหม่มาแรง สำหรับคนรุ่นใหม่

วิธีการเปิดบัญชี Kept ก็ง่ายและสะดวกมาก แค่โหลดแอปฯ Kept by krungsri จากนั้นก็กดสมัครใช้งาน กรอกข้อมูลพร้อมสแกนบัตรประชาชน และยืนยันตัวตนผ่าน Mobile Banking ของธนาคารที่เราเคยทำการยืนยันตัวตนด้วยใบหน้าไว้ หรือผ่านจุดบริการ Krungsri i-CONFIRM ที่ธนาคารกรุงศรี หรือที่ 7-11 ได้ทุกสาขาทั่วประเทศ จากนั้นก็กลับเข้ามาที่แอปฯ Kept แล้วถ่าย Selfie แค่นี้พร้อมใช้งานได้เลยทันที

การเก็บเงินที่เป็นระบบแบบนี้รู้ตัวอีกที ก็อาจจะเก็บได้หลายหมื่นหลายแสนบาทแล้วก็เป็นได้เลยนะ ซึ่งการถอนออกจากทั้งบัญชี Grow และบัญชี Fun สามารถทำได้ตลอดเวลา ถ้าเกิดเรื่องฉุกเฉินและต้องการถอนเงินออกมาก็ไม่ต้องกังวลเลย

สำหรับใครที่สมัครและเปิดใช้ Kept แล้ว พี่ทุยแอบกระซิบว่าอย่าลืมโอนเงินเข้าขั้นต่ำ 1,000 บาท 1 รายการ ภายใน 7 วันนับจากวันที่สมัคร เพราะจะได้รับ e-Coupon Starbucks มูลค่า 100 บาท ทางอีเมลที่ใช้ลงทะเบียน (อย่าลืม ยืนยันอีเมลให้เรียบร้อยด้วย)

นอกจากนั้นก็ยังมีแคมเปญชวนเพื่อน แค่ให้เพื่อนที่สมัครกรอกรหัสแนะนำเป็นรหัสแนะนำเพื่อนของเรา ก็จะได้รับเงินฝากเพิ่ม 50 บาท สูงสุด 500 บาทได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 กันยายน 2563

"Kept by krungsri" แอปเก็บออมเงินน้องใหม่มาแรง สำหรับคนรุ่นใหม่

ถ้าใครอยากได้เงินฝากเพิ่ม 50 บาท พี่ทุยมีรหัสเพื่อให้เข้าไปกรอกตอนสมัครได้เลย (ถ้าข้ามแล้วอดเลยนะ)

รหัส YT0034

สำหรับใครที่สนใจสามารถดาวน์โหลด Kept ได้เลยทั้ง iOS และ Android แค่กดค้นหา “Kept” ก็ขึ้นมาให้ดาวน์โหลดทันที ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ คลิกที่นี่ หรือ Facebook Kept by krungsri

สุดท้ายพี่ทุยอยากบอกอีกว่า พี่ทุยมีโอกาสได้สัมภาษณ์กับคุณดมิศา พิศิษฐวานิช  ผู้บริหารของ Kept ไว้พี่ทุยจะมาเจาะลึก Insight ที่มาที่ไปของ Kept กันว่ามีอะไรอยู่เบื้องหลังทั้งหลักคิด วิธีการต่าง ๆ จนกว่าจะออกมาเป็น Kept ให้เราได้ใช้กัน รอติดตามทาง Money Buffalo Podcast เร็ว ๆ นี้ได้เลย

รูปบน ของ desktop
รูปล่าง ของ mobile
คอร์สการเงินออนไลน์ คอร์สลงทุน
คอร์สการเงินออนไลน์ คอร์สลงทุน
บทความนี้เป็นบทความ Advertorial

Comment

Be the first one who leave the comment.

Leave a Reply

error: