แบกเป้ปะทะหมอกพิษณุโลก งบประมาณ 2,000 บาท

4 min read  

ฉบับย่อ

 • แบกเป้ปะทะหมอกเที่ยวพิษณุโลก งบประมาณ 2000 บาท เสพธรรมชาติ ดูดาว ไหว้พระ ขึ้นเขา ช่วงน่าฝน เหมาะกับการมาพักผ่อนฟอกปอดสุด ๆ
 • เที่ยวในเมืองไทยแบบงบน้อยงบประหยัด ไม่ว่าจะเป็นค่าที่พัก ค่าเดินทาง ค่าอาหาร ก็ผ่อนคลายและฟินได้แบบครบรส ที่เมืองพิษณุโลก

รูปบน ของ desktop
รูปล่าง ของ mobile
คอร์สออนไลน์ | สอน "เล่นหุ้น" เชิงเทคนิค (Technical Analysis) สำหรับมือใหม่ แบบ Step by Step จาก 0-100
คอร์สออนไลน์ | สอน "เล่นหุ้น" เชิงเทคนิค (Technical Analysis) สำหรับมือใหม่ แบบ Step by Step จาก 0-100

นี่เป็นคอนเทนต์รูปแบบใหม่ของ Money Buffalo ที่จะพาทุกคนไปเที่ยวกัน ใครอ่านอันแรกที่พี่ทุยได้พาไปเที่ยวเขมรแบบถูกและคุ้มแล้วบ้าง ไม่รู้ว่าเพื่อนๆจะชอบกันหรือเปล่า มารอบนี้เราเที่ยวในไทยกันบ้างดีกว่า แต่แน่นอนว่าถ้าเป็นในแบบฉบับของพี่ทุยจะต้องเป็นการพาไปเที่ยวโดยใช้เงินให้คุ้มค่าและเกิดประโยชน์ที่สุด

วันนี้พี่ทุยจะมาพาทุกคนไปบุกเหนือปะทะหมอกในช่วงน่าฝนที่พิษณุโลกกัน แน่นอนว่าไปกับพี่ทุยเน้นประหยัดแบบสุดขั้วแต่ครบรส มาดูรายละเอียดกันว่าจะประหยัดได้แค่ไหน

แบกเป้ปะทะหมอก งบประมาณ 2000 บาท

ทริปนี้พี่ทุยเพื่อนน้อยแต่มีนะ (ฮ่า ๆ ) มากัน 3 คน เพราะฉะนั้นค่าใช้จ่ายทั้งหมดเราจะหาร 3 ถ้าพูดถึงภาคเหนือเราคงหนีกันไม่พ้นธรรมชาติ ป่าเขา เหมาะกับการมาพักผ่อนฟอกปอดสุด ๆ ยิ่งในช่วงน่าฝนนี้ บอกเลยว่าอากาศเย็นชุ่มฉ่ำ ฟีลกู้ดมาก ๆ

มาที่เรื่องของการเดินทางก่อนเลยจ้า แน่นอนว่าพี่ทุยต้องนั่งรถทัวร์ไป อาจจะนานหน่อยแต่คุ้มค่าและ ประหยัดงบ ในราคาเพียงเที่ยวละ 288 บาท ไป-กลับ แค่คนละ 570 บาท หารายละเอียดเรื่องรถทัวร์ได้ในพี่ Google ได้อีกตามเคย มีหลายสายให้เลือก ราคาก็จะต่างกันออกไปนะ ถ้าค้นหาดีดีมีโปรโมชั่นอีกต่างหาก

แบกเป้ปะทะหมอก งบประมาณ 2000 บาท

ถึงพิษณุโลกแล้ว สำหรับทริป 2 วัน 1 คืน ถ้าไม่เช่ารถคงจะลำบากน่าดูเลย ไปจ้าไปเช่ารถกันที่ “AVIS THAILAND” มีรถให้เลือกหลายแบบหลายขนาด แนะนำให้จองในเว็บก่อนไปนะ โปรโมชั่นเค้าเพียบจริงๆฟังชั่นให้เลือกก็เยอะ พี่ทุยเลือกเป็นคันที่เช่าวันละ 500 บาท 2วัน ก็ 1000 บาท + ค่าน้ำมันอีก 500 บาท

เป็น 1,500 บาท เมื่อหาร 3 คน  2วันก็จะตกคนละ 500บาท ยิ่งคิดต่อวันต่อคนยิ่งคุ้ม ตกวันละ250 บาท/คน
ราคานี้คือถูกมากกับการที่ต้องขับรถเที่ยวนู้นนี่นั่นรอบเมือง มีรถแล้วลุยได้!!!

แบกเป้ปะทะหมอก งบประมาณ 2000 บาท

ขอแวะไหว้พระเพื่อเป็นสิริมงคลกับชีวิตก่อนเลยละกัน ‘พระพุทธชินราช’ เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองสองแคว
หล่อด้วยสำริด ปางมารวิชัย ศิลปะสุโขทัยตอนปลาย หน้าตักกว้าง 5 ศอก 1 คืบ 5 นิ้ว สูง 7 ศอก หล่อในสมัย พระมหาธรรมราชาที่ 1โด่งดังมากในพิษณุโลก ใครผ่านไปมาเป็นอันต้องแวะกราบไหว้ ที่  “วัดพระพุทธชินราช วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร ใครมาอย่าลืมแวะมานะ เปิดทุกวัน เวลา 6.30-18.00 น แถมในวัด ยังมีพิพิธภัณฑ์ ให้ได้ชมกันอีกด้วย

แบกเป้ปะทะหมอก งบประมาณ 2000 บาท

เที่ยวต่อกันเลย กับจุดเช็คอินที่พลาดไม่ได้ “  ชิงช้าต้นไม้รูปหัวใจ ” บ้านสวนชมวิวภูรักไทย ใครได้มานั่งตรงนี้จะไม่อยากลุกไปไหนเลย เพราะวิวทิวเขาข้างหน้าเขียวขจีสุดลูกหูลูกตามาก พี่ทุยแนะนำให้มาช่วง ปลายฝนต้นหนาว จะเห็นทั้งทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้น รับรองว่าดีคุ้มค่าในราคาตั๋วบัตรเข้าเพียง 20 บาท/คน ราคาหลักสิบแต่วิวหลักล้านไปเลย

แบกเป้ปะทะหมอก งบประมาณ 2000 บาท

เราได้ขับรถมาถึงที่พักกันแล้ว “ ป้าคำผั่น โฮมสเตย์ นครชุม” เป็นฟีลแบบแบ็คแพคโลคอลพอสมควร ตกกลางคืนเห็นดาวเต็มฟ้า หาที่กรุงเทพฯไม่มีทางได้เห็นแบบนี้แน่นอน ที่สำคัญราคาน่ารักมาก ถูกแสนถูก
คนละ 250 บาท/คน/คืน จัดว่าคุ้ม! แต่ถ้ารวมอาหารสองมื้อ เช้า-เย็น จะเป็น 450 บาท/คน/คืน ก็ยังถูกอยู่ดี
แต่พี่ทุยเน้นไปหาอาหารเอาดาบหน้า พอใจมากกับราคาประหยัดขนาดนี้ในวิวดีดีแบบนี้แถมยังมีบริการรถขึ้นเขาโปกโล้น ราคา 20บาท/คน แนะนำเลยจริงๆ

ติดต่อสอบถาม : พี่บอย: 080 665 4723 (เจ้าของที่พัก)
พี่ตั้ม: 095 815 3968 (เจ้าหน้าที่ อบต. นครชุม)

แบกเป้ปะทะหมอก งบประมาณ 2000 บาท

และแล้วเช้าวันถัดมา เราก้ได้นั่งรถขึ้นเขามาถึง  “เขาโปกโล้น” ที่ทุกคนรอคอย สวยมาก
ไม่ผิดหวังเลยสักนิดเดียว สูงแตะหมอกไปเลย

แบกเป้ปะทะหมอก งบประมาณ 2000 บาท

ใครชอบความตื่นเต้น ท้าทายความเสียว แนะนำให้เดินขึ้นไปบนยอดเขาอีกสักนิด ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จะพบกับจุดถ่ายรูปที่หวาดเสียวแต่ โอ้โหสวยชื่นใจ แค่นี้ก็คุ้มแล้วกับค่ารถที่ขึ้นมาเพียง 20 บาท ใครไม่เคยลองนั่งรถขึ้นเขา ลองดูเลยนะ ความเย็นปะทะกับหน้า สดชื่นสุดๆ ในเรื่องของค่าอาหารเครื่องดื่มก็จิปาถะมาก 2 วัน 1 คืน พี่ทุยใช้กันไปประมาณ  600 บาท/คน เอง

แบกเป้ปะทะหมอก งบประมาณ 2000 บาท

พี่ทุยมาสรุปค่าใช้จ่ายสำหรับทริปนี้ให้ดูกัน ว่าเที่ยวพิษณุโลก วิวหลักล้าน แต่ค่าใช้จ่ายไม่เกิน 2,000 บาทนะเอ้อ
งบน้อยก็เที่ยวได้ กดติดตามพี่ทุยที่ Money Buffalo แล้วมาดูว่าทริปหน้าพี่ทุยจะพาไปลุยแบบ “ประหยัด” สุดๆที่ไหนกัน

รูปบน ของ desktop
รูปล่าง ของ mobile
"เปิดบัญชี Windsor Broker"
"เปิดบัญชี Windsor Broker"

4 Comments

 • fadas

  I haven?¦t checked in here for a while because I thought it was getting boring, but the last several posts are good quality so I guess I will add you back to my everyday bloglist. You deserve it my friend :)
 • clinica de recuperação

  Your place is valueble for me. Thanks!…
 • hint filmleri izle 2021

  I’ve read some good stuff here. Certainly worth bookmarking for revisiting. I wonder how much effort you put to make such a magnificent informative site.
 • A.I. Dating Community

  I like this web site its a master peace ! Glad I detected this on google .

Leave a Reply

error: