“บัตรเครดิตเติมน้ำมัน” บัตรไหนใช้แล้วคุ้ม ?

“บัตรเครดิตเติมน้ำมัน” บัตรไหนใช้แล้วคุ้ม ?

5 min read  

ฉบับย่อ

  • ใครที่ใช้รถเป็นชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง ไปทำงาน ไปเที่ยว ไปกินข้าว แน่นอนว่าต้องเติมน้ำมันเป็นประจำอยู่แล้ว ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีบัตรเครดิตที่สำหรับการเติมน้ำมันมากมายจนเลือกไม่ถูกเลยล่ะ
  • “บัตรเครดิตเติมน้ำมัน” ก็จะมีสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ทั้งเครดิตเงินคืน สะสมคะแนนแลกรับของ อีกทั้งยังสะดวกสบายในการใช้จ่ายเงินแบบสังคมไร้เงินสดอีกด้วย
  • เปรียบเทียบ “บัตรเครดิตเติมน้ำมัน” ว่าใบไหนคุ้ม ใบไหนเหมาะกับตัวเราและรถของเรามากที่สุด ไปดูกันเลยในบทความนี้

หนังสือ "การเงิน 101" พื้นฐานเรื่องการเงินที่ระบบการศึกษาไทยไม่เคยสอน หนังสือ "การเงิน 101" พื้นฐานเรื่องการเงินที่ระบบการศึกษาไทยไม่เคยสอน

ใครที่ใช้รถเป็นชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง ไปทำงาน ไปเที่ยว ไปกินข้าว แน่นอนว่าต้องเติมน้ำมันเป็นประจำอยู่แล้ว ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีบัตรเครดิตที่ใช้สำหรับการเติมน้ำมันมากมายจนเลือกไม่ถูกเลยล่ะ “บัตรเครดิตเติมน้ำมัน” ก็จะมีสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ทั้งเครดิตเงินคืน สะสมคะแนนแลกรับของ อีกทั้งยังสะดวกสบายในการใช้จ่ายเงินแบบสังคมไร้เงินสดอีกด้วย

วันนี้พี่ทุยจะมาเปรียบเทียบบัตรเครดิตเติมน้ำมัน ว่าใบไหนคุ้ม ใบไหนเหมาะกับตัวเราและรถของเรามากที่สุด ไปดูกันเลยในบทความนี้

“บัตรเครดิตเติมน้ำมัน” บัตรไหนใช้แล้วคุ้ม ?

“บัตรเครดิตเติมน้ำมัน” บัตรไหนใช้แล้วคุ้ม ?

จากตารางนี้พี่ทุยเปรียบเทียบ บัตรเครดิตสำหรับเติมน้ำมัน มาให้ถึง 10 ใบ หลากหลายธนาคาร มาให้เพื่อน ๆ ได้รู้กันว่าบัตรใบไหนคุ้มค่าในการใช้เติมน้ำมันมากที่สุด พี่ทุยจะสรุปให้ฟังนะ

สำหรับคนเติมน้ำมันที่ปั๊ม Esso เป็นหลัก

พี่ทุยแนะนำว่า บัตรเครดิต Tesco Lotus Beyond ของธนาคารกรุงศรี ค่อนข้างตอบโจทย์ เพราะ จะได้ Cash Back  3% แบบไม่กำหนดยอดใช้จ่ายขึ้นต่ำ ซึ่งจำกัดยอดใช้จ่ายต่อรอบบัตรไม่เกิน 6,000 บาท ก็เท่ากับว่าในเดือนนั้น หากเราเติมน้ำมันถึง 6,000 บาท ก็จะได้ Cash Back 180 บาทนั่นเอง

สำหรับคนเติมน้ำมันที่ปั๊ม Shell เป็นหลัก

พี่ทุยบอกเลยว่าบัตร Diamond Master Card Platinum ของธนาคารธนชาต ก็ถือว่าคุ้มเลยล่ะ เพราะได้ Cash Back 3.1% ของยอดค่าใช้จ่ายน้ำมัน เมื่อมียอดชำระน้อยกว่าหรือเท่ากับ 5,000 บาท Cash Back 1.5% ของยอดค่าใช้จ่ายน้ำมัน เมื่อมียอดชำระตั้งแต่ 5,001 – 10,000 บาท จากยอดใช้จ่ายสูงสุดต่อรอบบัตร 10,000 บาท ก็เท่ากับว่าถ้าในรอบบัตรนั้น เราเติมน้ำมันถึง 10,000 บาท เราก็จะได้ Cash Back 230 บาท เลยนะ

สำหรับคนเติมน้ำมันที่ปั๊ม บางจาก เป็นหลัก

ควรถือบัตรเครดิต Krungsri Exclusive Signature ใบนี้เอาไว้ เพราะจะได้ Cash Back 3% เมื่อเติมน้ำมันครบ 800 บาท ในแต่ละบิล โดยยอดใช้จ่ายสูงสุด 4,800 บาท ก็เท่ากับว่าถ้าในรอบบัตรเดือนนั้น เรามียอดเติมน้ำมัน 4,800 บาท ก็เท่ากับว่าเราได้ Cash Back คืน 144 บาท แต่ว่าบัตรใบนี้จะละเว้นคะแนนสะสมเมื่อเราเติมน้ำมัน

แต่มีบัตรเครดิตใบหนึ่งที่พี่ทุยคิดว่าคุ้มมาก ๆ ก็คือ บัตรเครดิตของธนาคารกรุงเทพ เพราะว่าเราสามารถเติมน้ำมันได้ที่ปั๊มบางจาก และ Esso เลย อีกทั้งยังได้รับ Cash Back 10% เมื่อเติมน้ำมันครบ 800 บาท โดยยอดใช้จ่ายสูงสุด 4,800 บาท ถ้าในรอบบัตรเดือนนั้น เรามียอดเติมน้ำมัน 4,800 บาท ก็เท่ากับว่าเราได้ Cash Back คืน ตั้ง 480 บาท พี่ทุยบอกเลยว่าใบนี้คุ้มสุด ๆ ถ้าใครที่ต้องเดินทางบ่อย ใช้รถบ่อย เติมน้ำมัน ยังไงก็คุ้ม

เพื่อน ๆ ก็ลองดูนะว่า การใช้งานของรถตัวเองใช้งานที่ปั๊มไหนมากที่สุด ก็เลือกบัตรเครดิตที่เหมาะสมกับการใช้งานของตนเอง ก็ถือว่าคุ้มแล้วหล่ะ

“บัตรเครดิตเติมน้ำมัน” บัตรไหนใช้แล้วคุ้ม ?

เห็นไหมล่ะว่าข้อดีของ “บัตรเครดิตเติมน้ำมัน” นั้นดีอย่างไร พี่ทุยว่าใครที่ใช้รถบ่อย ๆ ควรมีบัตรเครดิตเติมน้ำมันไว้สักใบก็ดีนะ หรือหลาย ๆ ใบก็ได้ไม่ว่ากัน พี่ทุยว่ามันสะดวกสบายแถมได้ Cash Back คืนอีกต่างหาก พี่ทุยชอบตรงนี้นี่แหละ คิดดูนะหากเราใช้เงินสดจ่าย เราจะไม่ได้ Cash Back ใดใดคืนทั้งสิ้นเลย แต่พี่ทุยก็ไม่ได้หมายความว่าใช้เงินสดจ่ายแล้วไม่ดี บางคนก็อาจจะไม่อยากมีบัตรเครดิตไว้ในครอบครอง เพราะกลัวตัวเองที่จะก่อหนี้เพิ่ม แต่พี่ทุยบอกเลยว่า บัตรเครดิตจะมีประโยชน์และให้สิทธิพิเศษมากมาย เมื่ออยู่กับคนที่ใช้มันเป็นนั่นเอง

Comment

Be the first one who leave the comment.

Leave a Reply

error: