รีวิว แอป Principal TH ปรับโฉมมาใหม่ เปิดบัญชีง่าย ไม่วุ่นวาย ใครก็ลงทุนได้

รีวิวแอป “Principal TH” ปรับโฉมมาใหม่ เปิดบัญชีง่าย ไม่วุ่นวาย ใครก็ลงทุนได้

4 min read  

ฉบับย่อ

  • โหลดแอป “Principal TH” แล้วทำตามขั้นตอน ก็สามารถเข้าสู่โลกการลงทุนได้แล้ว แถมยืนยันตัวตนได้ง่าย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการยืนยันตัวตนรูปแบบดิจิทัล (NDID) ผ่าน Mobile Banking หรือจะเข้าไปกรอกข้อมูลในแอปเพื่อสร้าง QR Code สำหรับการยืนยันตัวตนผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิสในร้าน 7-Eleven ก็ได้
  • แอป Principal TH ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ Asset Allocation Plan จะช่วยออกแบบแผนการลงทุนที่เหมาะสมกับอัตราผลตอบแทนที่เราคาดหวัง (Expected Return) และระดับความเสี่ยงของตัวเราเอง
  • เพียงดาวน์โหลดและเปิดบัญชีผ่านแอป Principal TH รับกองทุน PRINCIPAL DPLUS-A มูลค่า 100 บาท ฟรี ! ตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ.– 30 เม.ย. 2565 หรือ จำกัดสิทธิ์เฉพาะ 1,000 คนแรก

รูปบน ของ desktop
รูปล่าง ของ mobile
คอร์สออนไลน์ | สอน "เล่นหุ้น" เชิงเทคนิค (Technical Analysis) สำหรับมือใหม่ แบบ Step by Step จาก 0-100
คอร์สออนไลน์ | สอน "เล่นหุ้น" เชิงเทคนิค (Technical Analysis) สำหรับมือใหม่ แบบ Step by Step จาก 0-100

การลงทุนถือว่าเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตที่สำคัญมาก ๆ เพราะว่าเป็นเครื่องทุ่นแรงที่ช่วยพาเราไปถึงเป้าหมายต่าง ๆ ในชีวิตได้ง่ายมากขึ้น ใครที่กำลังมองหา “ตัวช่วยการลงทุน” เจ๋ง ๆ ดี ๆ อยู่ วันนี้พี่ทุยมี “แอป Principal TH” มาแนะนำ !

แอปโฉมใหม่พร้อมฟีเจอร์สุดแสนจะใช้งานง่ายจาก บลจ. พรินซิเพิล ที่จะมาช่วยเปลี่ยนเรื่องวุ่นวายให้ง๊าย..ง่ายไปหมด 

ดาวน์โหลดวันนี้ สามารถเปิดบัญชีได้เลยทันทีแม้จะนอนอยู่บ้าน ใช้งานง่าย ช่วยทำให้ผู้เริ่มลงทุน ได้สามารถคัดเลือกองทุนได้แบบสบาย ๆ 

รีวิวแอป “Principal TH” ปรับโฉมมาใหม่ เปิดบัญชีง่าย ไม่วุ่นวาย ใครก็ลงทุนได้

ส่วนตัวพี่ทุยคิดว่า “การลงทุน” เป็นเรื่องหนึ่งที่ไม่ว่าเราจะทำอาชีพไหนหรือทำอะไรก็ควรต้องสนใจศึกษาเรื่องการลงทุนด้วยกันทั้งนั้น เพราะการลงทุนเป็นเหมือนเครื่องทุ่นแรงที่ทำให้เราสามารถบรรลุเป้าหมายชีวิตต่าง ๆ ที่ต้องการได้เร็วยิ่งขึ้น

รีวิวแอป “Principal TH” ปรับโฉมมาใหม่ เปิดบัญชีง่าย ไม่วุ่นวาย ใครก็ลงทุนได้

แต่ก็เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจจะไม่ได้มีเวลามาติดตามการลงทุนตลอดเวลา ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง หรือไม่ก็ยังไม่มีความชำนาญในการคัดเลือกสินทรัพย์การลงทุนมากมายนัก การมี ‘ตัวช่วยการลงทุนดี ๆ’ ก็เป็นทางเลือกที่ใครหลายคนมองหา

วันนี้พี่ทุยจะมารีวิวแบบเจาะลึก แอป Principal TH” ตั้งแต่ขั้นตอนการสมัครไปตลอดจนการใช้งานเลย ซึ่งก็ขอสปอยล์ตรงนี้เลยว่าทั้งสมัครง่ายแล้วก็ใช้ง่ายมาก ๆ เลยล่ะ

รีวิวแอป “Principal TH” ปรับโฉมมาใหม่ เปิดบัญชีง่าย ไม่วุ่นวาย ใครก็ลงทุนได้

‘Principal TH’ แค่โหลดแอปก็เปิดบัญชีได้ง่าย ๆ ไม่วุ่นวายปวดหัว 

เมื่อก่อนเวลาที่เราจะเปิดบัญชีเกี่ยวกับการลงทุนสักที ต้องเดินเข้าไปสาขาธนาคารหรือไม่ก็เดินตรงเข้าไปที่บริษัทหลักทรัพย์ต่าง ๆ ลูกเดียว

แต่ด้วยการพัฒนาของเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง ตอนนี้แค่เราโหลดแอป “Principal TH” แล้วทำตามขั้นตอน ก็สามารถเข้าสู่โลกการลงทุนได้แล้ว เพียงแค่กรอกข้อมูลต่าง ๆ ตั้งรหัสผ่าน ก็จะได้รับ e-mail สำหรับการยืนยันการสมัคร จากนั้นก็เข้ามาสแกนใบหน้าสำหรับการยืนยันตัวตน และทำแบบประเมินความเสี่ยง (Risk Profile) เท่านี้จบ !

‘Principal TH’ ยืนยันตัวตนไม่ยาก แต่ปลอดภัยมากอีกต่างหาก

จากนั้นก็สามารถเลือกวิธียืนยันตัวตนได้ง่าย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการยืนยันตัวตนรูปแบบดิจิทัล (NDID) ผ่าน Mobile Banking หรือจะเข้าไปกรอกข้อมูลในแอปเพื่อสร้าง QR Code สำหรับการยืนยันตัวตนผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิสในร้าน 7-Eleven ก็ได้

หลังจากยืนยันตัวตนเสร็จ ทางผู้สมัครก็ทำการตรวจสอบข้อมูล และ ดำเนินการต่อจนเสร็จ จากนั้นรอผลอนุมัติจากทางเจ้าหน้าที่

นอกจากนี้ แอป Principal TH ยังมี Guideline บอกกำกับไว้ทุกขั้นด้วยว่า ตอนนี้เราอยู่ในขั้นตอนอะไร เพื่อป้องกันและลดความสับสนของนักลงทุนว่าต้องทำอะไรต่อไป

แอป Principal TH มาพร้อมฟีเจอร์ Fund Listing ที่ช่วยให้ ‘ค้นหากองทุนที่ใช่’ ได้ง่าย และสะดวกยิ่งขึ้น

นอกจากเราจะสามารถซื้อขายกองทุนรวมผ่านแอป Principal TH ได้แล้ว แอป Principal TH ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ “Fund Listing” ที่ช่วยให้นักลงทุนสามารถค้นหากองทุนที่มีผลการดำเนินงานที่ดีที่สุดในช่วงเวลาที่เรากำหนด เพื่อให้นักลงทุนสามารถเปรียบเทียบกองทุนได้เห็นภาพ และตัดสินใจลงทุนได้ดีมากขึ้นด้วย

แล้วเรายังสามารถใส่ “ตัวคัดกรอง (Filter)” ที่ช่วยทำให้เราเจอกองทุนที่เราต้องการได้ง่ายมากขึ้นไปอีกนะ ไม่ว่าจะค้นหากองทุนตามระยะเวลาของกองทุน หรือประเภทกองทุนตามความสนใจของเรา ก็สามารถใช้ตัวกรองนี้เพื่อช่วยค้นหาได้หมดเลยล่ะ เพียงเท่านี้ก็หมดปัญหาสำหรับคนที่ไม่รู้จะเริ่มลงทุนอะไรดี

Principal Asset Allocation Plan

เลือกลงทุนตามระดับความเสี่ยงด้วย Principal Asset Allocation Plan

แล้วถ้าใครยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกกองทุนแบบไหน จะจัด Asset Allocation ยังไง ก็สามารถเลือกใช้ฟีเจอร์ “Principal Asset Allocation Plan” ได้

ฟีเจอร์ Asset Allocation Plan จะช่วยออกแบบแผนการลงทุนที่เหมาะสมกับอัตราผลตอบแทนที่เราคาดหวัง (Expected Return) และระดับความเสี่ยงของตัวเราเอง ซึ่งจะมีด้วยกัน 5 รูปแบบการลงทุนที่จัดสรรโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนระดับโลก

1. พอร์ตลงทุนแบบ Income 

2. พอร์ตลงทุนแบบ Balance

3. พอร์ตลงทุนแบบ Growth

4. พอร์ตลงทุนแบบ Active Growth

5. พอร์ตลงทุนแบบ Global Growth

โดยพอร์ตลงทุนแบบ Income มีระดับความเสี่ยงที่ต่ำที่สุด ส่วน พอร์ตลงทุนแบบ Global Growth จะมีระดับความเสี่ยงที่สูงที่สุด ซึ่งเราสามารถเข้าไปดูรายละเอียดการลงทุนของแผนในแต่ละแผน รวมถึงอัตราผลตอบแทนย้อนหลังที่สามารถทำได้ของแต่ละแผนการลงทุนเพื่อประกอบการตัดสินใจในการลงทุนได้

ส่วนตัวพี่ทุยคิดว่าฟีเจอร์นี้ดีมากเลยนะ เพราะว่ากองทุนรวมนั้นเป็นสินทรัพย์การลงทุนที่หลากหลายมาก ๆ ต่างทั้งระดับความเสี่ยง ต่างทั้งนโยบายการลงทุน จะให้เรานั่งรีวิวด้วยตัวเองทุกกองพี่ทุยบอกเลยว่าต้องใช้เวลาเยอะมาก ๆ แล้วไหนจะต้องมานั่งดูอีกว่าจะลงทุนในแต่ละกองทุนเป็นสัดส่วนเท่าไหร่

ฟีเจอร์ Principal Asset Allocation Plan จึงเป็นเหมือนแผนการลงทุนแบบสำเร็จรูปที่ให้เราไม่ต้องปวดหัว ช่วยให้เราลงทุนได้เหมาะสมกับระดับความเสี่ยง

แต่ถ้าเราอยากจะจัดพอร์ตการลงทุนตามความสนใจของตัวเองก็สามารถทำได้นะ โดยถ้าพอร์ตที่เราจัดสรรมีระดับความเสี่ยงสูงเกินกว่าระดับความเสี่ยงที่เหมาะสม เราก็จะได้รับข้อความแจ้งเตือนมาให้กดยืนยัน

Regular Saving Plan

Regular Saving Plan ผู้ช่วยการลงทุนแบบ DCA

หลังจากที่เราเลือกได้แล้วว่าจะเลือกลงทุนกับ “กองทุนรวม” กองไหนดี สำหรับใครที่อยากทยอยลงทุนแบบ DCA ในแอป Principal TH เองก็มีฟีเจอร์ Regular Saving Plan ที่จะช่วยหักเงินแล้วนำเงินไปทยอยลงทุนให้แบบอัตโนมัติ ซึ่งสามารถเข้าไปตั้งค่าผ่านแอป จากนั้นก็ชำระเงินตามคำแนะนำภายในแอป ก็เสร็จง่าย ๆ ผ่านใน 1 นาทีเลย

แล้วสำหรับใครที่ยังไม่รู้จะ DCA ในกองทุนไหนดี แนะนำว่าสามารถเข้าไปเลือกกองทุนจาก Fund Listing ที่คอยแนะนำกองทุนที่ดีตามระดับความความเสี่ยงเราได้ทันที หรือเลือกแผนการลงทุนจาก Principal Asset Allocation Plan ได้เช่นกัน

Content Feed

Content Feed พื้นที่ข่าวสารการลงทุนสดใหม่โดยผู้เชี่ยวชาญ

สำหรับผู้ใช้งานแอป Principal TH

อีกฟีเจอร์เด่นหนึ่งของแอป Principal TH ที่ดีไซน์มาเพื่อช่วยซัพพอร์ตให้ผู้ใช้งานสามารถตัดสินใจลงทุนได้ดีมากขึ้นก็คือ “Content Feed” พื้นที่สาระความรู้ที่คอยอัปเดตข่าวสารและข้อมูลต่าง ๆ ด้านการเงินและการลงทุนที่มีประโยชน์ โดยเป็นมุมมองของผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินการลงทุนโดยเฉพาะ สาระบน Content Feed จึงสามารถนำไปประกอบการตัดสินใจในการลงทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เปลี่ยน ‘การลงทุน’ ให้เป็น ‘เรื่องง่าย’ ได้แล้ววันนี้ แค่มีแอป “Principal TH”

พิเศษ ! เพียงดาวน์โหลดและเปิดบัญชีผ่านแอป Principal TH รับกองทุน PRINCIPAL DPLUS-A มูลค่า 100 บาท ฟรี ! ตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ.– 30 เม.ย. 2565 หรือ จำกัดสิทธิ์เฉพาะ 1,000 คนแรก

ศึกษาเงื่อนไขการรับสิทธิ์ได้ที่ https://bit.ly/3HZ010O  

ดาวน์โหลดแอป Principal TH ได้ที่ 

iOS : https://apps.apple.com/th/app/principal-th/id1481176177  

Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=th.principal.principalth  

ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า (กองทุน) เงื่อนไข ผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน

สอบถามติดต่อขอรับข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://www.principal.th/ หรือโทร 02-686-9595

รูปบน ของ desktop
รูปล่าง ของ mobile
"เปิดบัญชี Windsor Broker"
"เปิดบัญชี Windsor Broker"
บทความนี้เป็นบทความ Advertorial
error: