ประสบการณ์และวิธี “ปลดหนี้บัตรเครดิต” 70,000 บาท พร้อมข้อควรระวัง

ประสบการณ์และวิธี “ปลดหนี้บัตรเครดิต” 70,000 บาท พร้อมข้อควรระวัง

3 min read  

ฉบับย่อ

  • ประสบการณ์ “ปลดหนี้บัตรเครดิต” 70,000 บาท พร้อมรายละเอียดขั้นตอนในการปลดหนี้บัตรเครดิต
  • เจ้าของเคสนี้ “ปลดหนี้บัตรเครดิต” ได้จากวิธีที่ได้นำมาแชร์ในบทความนี้ พร้อมข้อควรระวังในการทำเรื่องยื่นขอปิดหนี้

รูปบน ของ desktop
รูปล่าง ของ mobile
คอร์สออนไลน์ | สอน "เล่นหุ้น" เชิงเทคนิค (Technical Analysis) สำหรับมือใหม่ แบบ Step by Step จาก 0-100
คอร์สออนไลน์ | สอน "เล่นหุ้น" เชิงเทคนิค (Technical Analysis) สำหรับมือใหม่ แบบ Step by Step จาก 0-100

ประสบการณ์หนี้ครั้งนี้ เกี่ยวกับการที่เป็นหนี้บัตรเครดิต 70,000 บาท และค้นพบวิธีในการ “ปลดหนี้บัตรเครดิต” ตรงนี้ได้ เลยอยากหยิบขึ้นมาแชร์ให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน

ย้อนกลับไปหลายปีที่แล้ว เจ้าของเคสนี้ได้เคยตกเป็นเหยื่อการกดเงินสดจากบัตรเครดิตออกมาใช้ ซึ่งใคร ๆ ก็คงรู้ว่าดอกเบี้ยนั้นมหาโหดมาก และเพิ่งจะมาตาสว่างเอาตอนที่จ่ายเท่าไหร่ก็ไม่หมดนี่แหละ (จ่ายเกินขั้นต่ำมาประมาณพันสองพันบาท แล้วแต่กำลังในเดือนนั้น ๆ ) และยอดหนี้ก็คงอยู่ที่ประมาณ 70,000 บาท มาร่วมปีกว่า โดยที่ไม่ลดลงเลย เพราะเจ้าของเคสไม่สามารถจ่ายโปะทีละเยอะ ๆ ได้ เงินก็จะหมด หนี้ก็จะต้องจ่าย แถมจ่ายไปไม่ลดลงอีกต่างหาก เหมือนเลี้ยงไข้ไปเรื่อย ๆ ไม่ตาย ไม่หายขาด

ถึงเวลาที่ฮึดสู้ก็เก็บเงินได้ก้อนนึง 40,000 บาท ตอนแรกสุด คิดว่าจะเอาไปโปะ แล้วทยอยจ่ายที่เหลือไป ดอกเบี้ยก็น่าจะลดลง แต่ว่า เกิดคิดอะไรขึ้นมาไม่รู้ เข้าอินเทอร์เน็ต ค้นหาวิธีการปิดบัตร ส่วนใหญ่ที่เจอคือต้องปล่อยให้เครดิตเสียก่อน เป็นหนี้เน่า แล้วทางบัตรถึงจะยอมลดให้ หรือบางรายขึ้นศาลไปเลยก็มี เลยเกิดความคิดขึ้นมาว่า ถ้าอย่างนั้นเราลองต่อรองกับเขาก่อนไหม ว่าจะลดได้เท่าไหร่ มาเริ่มกันเลย

วิธี “ปลดหนี้บัตรเครดิต” ของเจ้าของเคส

1. เข้าไปติดต่อสาขา ขอเบอร์ที่ติดต่อโดยตรงถึงพวกผู้จัดการเร่งรัดหนี้สิน

2. โทรเข้าไป หรือรอให้เขาโทรมาแจ้งเตือนยอดชำระ แล้วระบุความต้องการว่า เราต้องการปิดบัตร จะขอส่วนลดจากยอดเต็ม

3. แรก ๆ อย่าเพิ่งถอดใจ เพราะพนักงานจะบ่ายเบี่ยง บอกว่าไม่สามารถทำได้อย่างนั้นอย่างนี้ เราต้องสตรอง และยึดมั่นในความต้องการของเรา ในส่วนของเจ้าของเคส ได้บอกพนักงานไปว่า “ทีพวกที่หนีหนี้ ไม่ยอมจ่าย ยังลดยอดหนี้เพื่อให้เค้ามีจ่ายได้เลย เราเอาเงินมาให้แล้วจำนวนหนึ่งที่เกินครึ่งของยอดหนี้ จะไม่มีส่วนลดให้เลยเหรอ” ป.ล.
อย่าเพิ่งบอกเขาว่าจะจ่ายเท่าไหร่

4. ในที่สุด พนักงานจะขอเบอร์ติดต่อกลับของเราไว้ ในขั้นตอนนี้ ให้จดหมายเลขพนักงาน และชื่อนามสกุลเต็มไว้ เพื่อนำไปใช้อ้างอิงกรณีที่เค้าไม่ดำเนินการต่อ

5. ส่วนของเจ้าของเคส ผู้จัดการเร่งรัดหนี้สิน ได้โทรเข้ามาต่อรองด้วยตนเอง ตรงนี้สามารถบอกเขาได้ว่าเรามีกำลังจ่ายเท่าไหร่ เพื่อเขาจะได้นำไปคำนวณลบยอดดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมอื่น ๆ ออกมาเป็นตัวเลขกลม ๆ ที่เป็นขั้นตอนสุดท้ายให้เราแบบครบจบ

6. ของเจ้าของเคส เขาคำนวณมาให้ได้ที่ 50,000 บาท ต่อรองในขั้นต้นแล้วไม่สามารถลดได้อีก แต่ถ้าอดทนต่อรองไปเรื่อย ๆ อาจจะลงมาได้ ณ จุดนั้น ก็ยอมกัดฟันเพิ่มเงินจากที่เก็บได้อีก 10,000 บาท (จากที่มี 40,000 บาท) เพื่อปิดให้จบ ๆ ไป แต่ทางผู้จัดการจะบอกเราว่า ต้องรอคำยืนยันจากเขาก่อน ถึงจะไปปิดบัญชีที่สาขาได้ ไม่อย่างนั้นจะกลายเป็นยอดโปะไปนะ ต้องใจเย็น ๆ

7. เมื่อเขาโทรกลับมายืนยันแล้ว ขอเอกสารทางแฟกซ์ ยืนยันยอดหนี้ด้วย ว่าเราตกลงชำระเป็นจำนวนเงินเท่านี้ และจะปิดบัญชี ไม่มีหนี้สินคงค้างอีก ถ้ายังไม่ได้เอกสาร อย่าเพิ่งจ่ายนะ

8. เมื่อได้เอกสาร เข้าไปจ่ายที่สาขา แจ้งว่ามาปิดบัญชีพร้อมแนบบัตรประชาชนและเอกสารยืนยัน เพื่อให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการ

9. จ่ายเงินแล้วยังไม่จบนะ โทรกลับเข้าไป เพื่อขอเอกสารการยืนยันว่าเราได้ปิดบัญชีกับทางบัตรแล้ว และไม่มียอดหนี้คงค้างอีก เพื่อเป็นหลักประกันให้ตัวเราในอนาคต ขอทั้งทางแฟกซ์และไปรษณีย์เลย

10. รอตรวจสอบในรอบบิลถัดไป ว่าเคลียร์จริงหรือยัง ถ้าเคลียร์แล้ว ก็ขอแสดงความยินดีด้วย

ข้อควรระวัง

1. ในการติดต่อกับเจ้าหน้าที่ ควรใช้คำพูดที่สุภาพ เน้นหนักเสียงได้เพื่อย้ำความสำคัญ แต่ต้องไม่หยาบคาย เนื่องจากทางระบบมีการบันทึกเสียงไว้ตลอดเวลา

2. ต้องมีเงินก้อนหนึ่งอยู่ในมือที่ตั้งใจจะปิดบัญชี ในกรณีของเจ้าของเคสมีประมาณ 60% ของยอดหนี้ และปิดจริงที่ 70% ของยอดหนี้ อย่าไปพูดกับเขาแบบมือเปล่าเด็ดขาด

3. การขอเอกสารยืนยันขอ ชื่อ-นามสกุล เจ้าหน้าที่ในแต่ละขั้นตอนสำคัญมาก เพื่อเป็นการอ้างอิง

เจ้าของเคสเขาบอกว่าที่ตั้งกระทู้นี้เพื่อแบ่งปันทางออกในยามที่เราลำบาก ไม่ได้มีเจตนาโกงใด ๆ ทั้งสิ้นนะ แค่อยากจะบอกว่าการเป็นหนี้บัตรกดเงินสด เป็นหนี้ที่มีแต่เสียกับเสีย ไม่ก่อเกิดผลใด ๆ เลยจริง ๆ พี่ทุยเห็นด้วยมาก ๆ กับความคิดนี้เลยหล่ะ

ขอบคุณประสบการณ์การติดหนี้บัตรเครดิตครั้งนี้ จาก หมายเลขสมาชิก 2562632 บนเว็บไซต์ Pantip.com

ใครมีประสบการณ์การปลดหนี้ดีดีอยากจะแชร์ สามารถส่งเรื่องมาที่อีเมลล์ [email protected] ได้เลย

รูปบน ของ desktop
รูปล่าง ของ mobile
"เปิดบัญชี Windsor Broker"
"เปิดบัญชี Windsor Broker"

21 Comments

Leave a Reply

error: