แชร์ประสบการณ์ “ติดเครดิตบูโร” แต่สามารถกู้เงินซื้อบ้านได้

แชร์ประสบการณ์ “ติดเครดิตบูโร” แต่สามารถกู้เงินซื้อบ้านได้

3 min read  

ฉบับย่อ

  • ประสบการณ์เป็นหนี้ “ติดเครดิตบูโร” แต่สามารถกู้เงินซื้อบ้านได้ ครั้งนี้ จาก สมาชิกหมายเลข 1190480 บนเว็บไซต์ Pantip.com
  • สมาชิกหมายเลข 1190480 บนเว็บไซต์ Pantip.com ติดเครดิตบูโรอยู่ และมียอดหนี้ 250,000 บาท แต่ก็สามารถหาวิธีที่จะกู้เงินมาซื้อบ้านได้ พร้อมบอกขั้นตอนในการยื่นเรื่องกู้บ้านอีกด้วย

รูปบน ของ desktop
รูปล่าง ของ mobile
คอร์สออนไลน์ | สอน "เล่นหุ้น" เชิงเทคนิค (Technical Analysis) สำหรับมือใหม่ แบบ Step by Step จาก 0-100
คอร์สออนไลน์ | สอน "เล่นหุ้น" เชิงเทคนิค (Technical Analysis) สำหรับมือใหม่ แบบ Step by Step จาก 0-100

วันนี้พี่ทุยไปเจอประสบการณ์เกี่ยวกับการมีหนี้ “ติดเครดิตบูโร” แต่อยากมีบ้านสักหลัง โดยปกติแล้วคนที่ติดเครดิตบูโร จะทำเรื่องกู้ค่อนข้างยาก แต่เจ้าของเคสนี้สามารถหาทางยื่นเรื่องกู้บ้านได้สำเร็จ เลยอยากหยิบขึ้นมาแชร์ให้เพื่อน ๆ ได้อ่าน

เจ้าของเคสนี้ มีหนี้ที่ “ติดเครดิตบูโร” อยู่ มียอดหนี้ 250,000 บาท เป็นผู้ชายคนนึง ที่อยากสร้างครอบครัว มีบ้าน มีรถ เพื่อสร้างอนาคต  และพลาดไปเป็นหนี้เกือบสามแสนตอนที่เลิกกับแฟน กว่าจะรู้ตัว ตั้งตัวได้ ก็เกือบจะหมดตัว ดีที่มีกำลังใจจากครอบครัวและที่ทำงาน หัวหน้างานก็คอยช่วยเหลือไม่มีเงินก็ให้ยืม หิวก็พาไปกินข้าวฟรี ตอนแรกไม่เคยคิดว่าจะมีบ้านมีรถเป็นของตัวเองด้วยซ้ำ

แต่ด้วยความอยากได้ อยากมี ก็ได้เข้าอินเทอร์เน็ตหาข้อมูลเกี่ยวกับการขอสินเชื่อกู้บ้าน ทั้งใน Google และใน Pantip ส่วนใหญ่ก็บอกว่าติดเครดิตบูโร ยังไม่ปิดหนี้ ยังไงก็กู้ไม่ผ่านอยู่แล้ว  จึงหยุดความคิดที่จะเข้าไปยื่นเอกสารกู้กับธนาคารต่าง ๆ แต่ก็คิดได้ว่าแล้วถ้ากู้ผ่านนายหน้าล่ะ จะกู้ได้ไหม

ก็เลยหาข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อบ้าน ที่นายหน้าต่าง ๆ เข้ามาโพสต์กันเยอะแยะ  แล้วก็ไปเจอบริษัท ที่เขารับปิดหนี้ และเดินเรื่องกู้ให้ จริง ๆ มีอยู่หลายบริษัทมาก ทั้งใน กรุงเทพฯ ต่างจังหวัด แต่ส่วนใหญ่คือ จะมีค่าใช้จ่าย ค่านายหน้า ค่าปิดหนี้ให้ ซึ่งเจ้าของเคสก็รู้ว่าตัวเองเป็นหนี้ จะหาเงินที่ไหนมาให้ค่านายหน้า ค่าดำเนินการหล่ะ จึงพยายามหาบริษัทที่เขาไม่คิดค่านายหน้า ไม่คิดค่าปิดหนี้ก็มีนะ มีหลายบริษัทเหมือนกัน ลองไล่โทรถามทุกบริษัทเลย ซึ่งเงื่อนไขทุกบริษัทจะเหมือนกัน คือ

ต้องซื้อบ้านกับทางบริษัท และ มีสวัสดิการกู้ของ ธอส.  ซึ่งเจ้าของเคสเองโชคดีทำงานบริษัทที่มีสวัสดิการกับ ธอส. พอดี จากนั้นบริษัทเหล่านี้เขาจะขอสลิปเงินเดือนเรา และเครดิตบูโรที่เรามีทั้งหมด จากนั้นก็จะคำนวณสินเชื่อให้เราว่ากู้ได้เท่าไหร่

เจ้าของเคส เงินเดือน 30,000 บาท ไม่มีโอที ไม่มีรายรับอื่น ๆ แต่ว่าแต่งงานแล้วเเล้ว  คำนวณเเล้วกู้ได้ 3.5 ล้านบาท (กู้ได้เยอะเพราะว่าค่ากินอยู่เจ้าของเคสใช้กับแฟน)  หนี้ที่ “ติดเครดิตบูโร” มียอดหนี้ 250,000 บาท ทางบริษัทก็ส่งบ้านราคา 3.2 ล้านบาท มาให้เจ้าของเคสดู ซึ่งก็โอเคกับบ้านหลังดังกล่าว เพราะราคาก็เท่า ๆ กับเจ้าอื่นที่โพสต์ขายกันในเว็บไซต์ จึงตกลงยื่นเรื่องกับทางบริษัท

ขั้นตอนในการยื่นเรื่องซื้อบ้านของเจ้าของเคส

1. ไปปิดหนี้ที่ค้างชำระทั้งหมด โดยทางบริษัท จะเดินทางไปชำระพร้อมกับเรา และให้ทำสัญญาเงินกู้ตามมูลค่ายอดหนี้ ไม่คิดดอกเบี้ย

2. รอใบปิดหนี้จากธนาคารต่าง ๆ ที่ไปปิดหนี้มา รอประมาณ 2 เดือน

3. หลังจากได้ใบปิดหนี้เเล้ว ทางบริษัทก็จะพาไปยื่นกู้กับทาง ธอส. สาขาที่ทางบริษัทติดต่อไว้ พร้อมยื่นหลักฐานการขอสินเชื่อ ซึ่งเยอะมากพร้อมกับใบปิดหนี้

4. รอทาง ธอส. ออกมาประเมินบ้าน ซึ่งขั้นตอนนี้ทางบริษัทจะประสานงานกับทางธนาคารเอง รอประมาณ 3 สัปดาห์

5. วันที่ต้องไปโอนบ้าน ก็เตรียมเอกสารต่าง ๆ ไปให้ครบ ซึ่งขั้นตอนคือ ทางธนาคารจะให้เช็คมา 1 ก้อน ก็มอบให้ผู้ขาย แล้วก็เสียค่าโอน ค่าจำนอง ซึ่งทางบริษัทจะออกให้ก่อนทั้งหมด หลังจากโอนบ้านเสร็จ จะได้สำเนาโฉนดมา 1 ใบ เเล้วก็ไปธนาคารกับทางเจ้าหน้าที่บริษัท เพื่อไปขึ้นเงิน

ซึ่งเขาจะให้เงินส่วนต่างเราทั้งหมด โดยหักแค่ค่าจำนองบ้าน ของเจ้าของเคส 3.5 ล้านบาท ที่กู้ หักค่าจำนองบ้านไป 35,000 บาท ค่าประเมินบ้านอีก 2,800 บาท และค่าหนี้ทั้งหมดที่บริษัทปิดให้ สรุปทั้งหมด เจ้าของเคสเป็นหนี้  3.5 ล้านบาท บวกเงินคงเหลือหลังหักอื่น ๆ แล้ว แสนกว่าบาท และสำคัญที่สุดคือ เจ้าของเคสมีบ้านเป็นของตัวเองแล้ว

เจ้าของเคสยังได้บอกอีกว่า ขอเป็นกำลังใจให้เพื่อน ๆ ที่อยากมีบ้าน ว่าทุกอย่างมีทางออกเสมอ ขอแค่อย่าหมดกำลังใจ พี่ทุยชื่นชมในความพยายามครั้งนี้นะ ขอเป็นกำลังใจให้เจ้าของเคสสามารถปลดหนี้บ้านให้หมดโดยเร็ววันด้วยหล่ะ

ขอบคุณประสบการณ์การ “ติดเครดิตบูโร” แต่สามารถยื่นเรื่องกู้บ้านได้ครั้งนี้ จาก สมาชิกหมายเลข 1190480 บนเว็บไซต์ Pantip.com

ใครมีประสบการณ์การปลดหนี้ดีดีอยากจะแชร์ สามารถส่งเรื่องมาที่อีเมลล์ [email protected] ได้เลย

รูปบน ของ desktop
รูปล่าง ของ mobile
"เปิดบัญชี Windsor Broker"
"เปิดบัญชี Windsor Broker"

18 Comments

Leave a Reply

error: