[อัปเดต 2024] 3 ขั้นตอน เปิดบัญชี Binance พร้อมเทรด ไม่ตกรถ

[อัปเดต 2024] 3 ขั้นตอน เปิดบัญชี Binance พร้อมเทรด ไม่ตกรถ

4 min read    Money Buffalo

ฉบับย่อ

 • ส่วนตัวพี่ทุยคิดว่า Binance น่าจะตอบโจทย์มากที่สุด ณ เวลานี้ เนื่องจากเป็นอันดับหนึ่งของโลก ณ เวลานี้ มีเหรียญให้ซื้อขายน่าจะมากที่สุดในโลก
 • วิธีเปิดบัญชีกับ Binance สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่ 3 ขั้นตอนเท่านั้น คือ 1. ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Binance 2. ลงทะเบียนเข้าใช้งาน และ 3. Verified Account เพื่อยืนยันความเป็นเจ้าของบัญชี

รูปบน ของ desktop
รูปล่าง ของ mobile

ก่อนที่ทุกคนคิดอยากจะ เปิดบัญชี Binance ตามที่พี่ทุยเกริ่นนำในหัวข้อของคอนเทนต์นี้ พี่ทุยเชื่อว่าทุกคนน่าจะต้องรู้จักกับ Cryptocurrency หรือที่เราเรียกกันว่าเหรียญ และแน่นอนว่าเหรียญที่หลายคนรู้จักน่าจะหนีไม่พ้น Bitcoin (BTC) และ Dogecoin (DOGE) ที่ราคาวิ่งพุ่งแรงจนทำให้ทุกคนต้องหันมามองเลยว่า Cryptocurrency คืออะไรกันแน่

แต่ก่อนที่เราจะเริ่มเทรด Cryptocurrency ได้นั้น เราต้องเปิดบัญชีเพื่อซื้อขายก่อน และ Binance บริษัทซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะ ณ​ เวลานี้ Binance มีเหรียญให้นักลงทุนสามารถซื้อขายได้มากที่สุดในโลก ซึ่งบทความนี้พี่ทุยจะพามาสรุปขั้นตอนการเปิดบัญชีของ Binance แบบละเอียด ว่ามีขั้นตอนอย่างไรกันบ้าง

1. ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน เปิดบัญชี Binance 

พี่ทุยแนะนำให้ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันของ Binance โดยสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ทั้ง iOS และ Andriod

 • ดาวน์โหลด Binance บน App Store สำหรับระบบปฏิบัติการ iOS ได้ ที่นี่
 • ดาวน์โหลด Binance บน Google Play สำหรับระบบปฏิบัติการ Android ได้ ที่นี่

2. ลงทะเบียนเข้าใช้งาน เปิดบัญชี Binance

[อัปเดต 2024] 3 ขั้นตอน เปิดบัญชี Binance พร้อมเทรด ไม่ตกรถ

ลงทะเบียนเข้าใช้งานโดยสามารถเลือกได้ว่าจะใช้ 1) อีเมลล์ หรือ 2) เบอร์โทรศัพท์ ซึ่งไม่ว่าจะใช้อะไรก็ตาม แนะนำว่า ต้องเป็นอีเมลล์หรือเบอร์โทรศัพท์ที่ใช้เป็นประจำเวลาที่เราทำรายการ ไม่ว่าอะไรก็ตาม ก็จะมี OTP ส่งมายืนยันที่ข้อมูลที่เราเลือกไป เพื่อความปลอดภัยของทรัพย์สินของเรานั่นเอง

หลังจากกรอกข้อมูลแล้ว ระบบจะส่ง OTP 6 หลักให้เรากรอก และจะให้เราตั้งรหัสผ่าน (Set password) จากนั้นระบบจะถามถึง Referral ID ถ้าไม่รู้ว่าจะกรอกอะไร รบกวนว่า กรอกของพี่ทุยได้เลยเลขนี้ !!!  “100651951” 

เมื่อจบขั้นตอนนี้เท่ากับเราลงทะเบียนเปิดบัญชีสำเร็จแล้ว แต่เรายังไม่สามารถใช้บัญชี เพื่อซื้อขายและเติมเงินได้ เราจำเป็นที่จะต้องไปยืนยันความเป็นเจ้าของบัญชี (Verified Account) ของเราก่อน

3. ยืนยันความเป็นเจ้าของบัญชี (Verified Account)

ขั้นตอนนี้ เพื่อน ๆ ต้องเตรียม “บัตรประชาชน” ไว้ด้วย

ส่วนที่ 1 ของการยืนยันความเป็นเจ้าของบัญชี จะให้เรากรอกข้อมูลส่วนตัว ดังนี้ 

[อัปเดต 2024] 3 ขั้นตอน เปิดบัญชี Binance พร้อมเทรด ไม่ตกรถ

 • ชื่อ นามสกุล
 • สัญชาติ 
 • วันเดือนปีเกิด
 • ที่อยู่ 

ส่วนที่ 2 จะเป็นการแสดงหลักฐานการยืนยันตัวตน 

ไบแนนซ์

ระบบจะให้เลือกว่า เราจะใช้เอกสารอะไรสำหรับการยืนยันตัวตน มีให้เลือก 3 อย่างคือ 

 1. บัตรประจำตัวประชาชน 
 2. หนังสือเดินทาง 
 3. ใบอนุญาตขับขี่ 

พี่ทุยเลือกเป็นบัตรประชาชน โดยระบบจะให้เลือกว่าระหว่าง 1. ถ่ายรูปใหม่ หรือ 2 อัปโหลดรูปที่มีอยู่แล้ว พี่ทุยขอแนะนำให้ใช้วิธีการอัปโหลดรูปที่มีอยู่แล้วนะ เพราะถ้าถ่ายรูปใหม่ผ่านแอปฯ จะมีข้อกำหนดค่อนข้างเยอะ โดยรูปที่ต้องเตรียมอัปโหลดคือ รูปบัตรประชาชนทั้งด้านหน้าและหลัง

จากนั้นให้ยืนยันด้วยการถ่ายหน้าตัวเราเอง (Selfie) เพื่อเป็นการยืนยันว่าเป็นเจ้าของบัตรประชาชนดังกล่าวจริง โดยในการถ่ายรูปยืนยันตัวตน ระบบจะมีข้อบังคับ คือ

 1. ห้ามสวมหมวก
 2. ห้ามใส่แว่นตากันแดด
 3. ห้ามใส่ฟิลเตอร์สำหรับกล้องถ่ายรูป
 4. หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่มีแสงน้อย

ไบแนนซ์

เมื่อทำตามทั้งหมด 3 ขั้นตอนครบถ้วนเรียบร้อยแล้ว โดยทั่วไปสำหรับการเปิดบัญชี Binance ปัจจุบันจะใช้เวลาสำหรับรีวิวการสมัครของเรา ไม่เกิน 72 ชั่วโมง หรือ ภายใน 3 วัน 

หลังจากได้รับอนุมัติถึงจะสามารถนำเงินเข้าและพร้อมซื้อขายได้ทันที ไว้ครั้งต่อไปพี่ทุยจะมาแนะนำวิธีการนำเงินเข้าบัญชี Binance กันอีกครั้งว่ามีวิธีไหนบ้าง แต่แอบกระซิบบอกเลยก่อนเลยว่าไม่ได้ยากอย่างที่คิด ใช้เวลาไม่เกิน 10 นาที ก็สามารถนำเงินเข้าได้เรียบร้อยแล้ว

สำหรับใครที่ตามไม่ทัน พี่ทุยแนะนำว่าให้เข้าเลื่อนขึ้นไปอ่านคอนเทนต์นี้กันอีกรอบ (ฮา ๆ)

วิธีปิดฟังก์ชัน Binance Lite เพื่อการใช้งานได้อย่างเต็มรูปแบบ

ไบแนนซ์

ระหว่างรออนุมัติการสมัคร พี่ทุยแนะนำให้ “ปิดฟังก์ชัน Binance Lite” เพื่อการใช้งานได้อย่างเต็มรูปแบบมากขึ้น โดยกดเข้าไปที่บริเวณมุมด้านขวาบนเข้าสู่หน้าข้อมูลส่วนตัว มองไปทีด้านล่างจะมีแถบเขียนว่า “Binance Pro” คลิก 1 ที ก็สามารถใช้งาน Binance Pro ได้ทันที 

กดเข้าไปเพื่อเปิดบัญชีของ Binance กันได้เลย คลิกที่นี่

อ่านเพิ่ม

รูปบน ของ desktop
รูปล่าง ของ mobile