ธุรกิจจะเป็นอย่างไรหลังจบโควิด-19 หาคำตอบได้ที่งาน "Techsauce Virtual Summit 2020"

ธุรกิจจะเป็นอย่างไรหลังจบโควิด-19 หาคำตอบได้ที่งาน “Techsauce Virtual Summit 2020”

3 min read  

รูปบน ของ desktop
รูปล่าง ของ mobile
"Phatra Leasing"
"Phatra Leasing"

ปัจจุบันโลกธุรกิจค่อนข้างเปลี่ยนไปมากเลยนะ โดยสาเหตุหลัก ๆ ไม่ใช่ใครนี่ไหนเลยเราทุกคนรู้จักกันดีในชื่อของ “วิกฤตโควิด-19 นั่นเอง ที่สร้างความปั่นป่วนในด้านเศรษฐกิจของประเทศ รวมถึงเศรษฐกิจโลกอีกด้วย แล้วคำถามก็คือเราจะต้องเดินหน้ากันต่อไปอย่างไรหลังจากนี้ล่ะ ? มีใครเคยสงสัยเหมือนพี่ทุยไหม แต่ไม่ต้องสงสัยอีกต่อไปแล้ว เพราะพี่ทุยมีงานดีดีมาฝากเพื่อน ๆ กัน นี่เลยกับงาน Techsauce Virtual Summit 2020: Shaping the New Future

ธุรกิจจะเป็นอย่างไรหลังจบโควิด-19 หาคำตอบได้ที่งาน "Techsauce Virtual Summit 2020"

งานนี้พี่ทุยบอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาดเพราะพี่ทุยก็จะไม่พลาดเหมือนกัน เพราะว่า Corporate, SMEs, Startups, ภาคเอกชนอื่น ๆ หรือแม้แต่ภาครัฐ ก็สามารถที่จะเข้าถึงและสามาถนำความรู้ไปปรับใช้ได้ ทั้งเรื่องของ เศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล (Economy & Society), ผู้คนและวัฒนธรรม ( People & Culture), กลยุทธ์โมเดลธุรกิจ (Strategy & Business Model) ไปจนถึงเรื่องของเทคโนโลยีด้วยนะ

โดยงานนี้จะขึ้นในวันที่ 19-20 มิถุนายน 2563 นี้ ครั้งแรกในรูปแบบ Virtual กับงานระดับ International เรียกได้ว่าค่อนข้างใหญ่พอสมควรเลยล่ะ ในงานจะมีเหล่าบรรดานักพูด (Speakers) จากทั่วทุกมุมโลกมาพูดถึง ‘Recovery Plan’ ซึ่งนำทัพโดย Audrey Tang รัฐมนตรีแห่งไต้หวัน บุคคลสำคัญในการจัดการ โควิด-19 และนักพูดอื่น ๆ เรียกได้ว่าระดับมือทองทั้งนั้นกว่า 30 คน และ มากกว่า 21 เรื่องราวเชียวล่ะ

ธุรกิจจะเป็นอย่างไรหลังจบโควิด-19 หาคำตอบได้ที่งาน "Techsauce Virtual Summit 2020"

มีนักพูดชื่อดังระดับโลกกว่า 30 คน นำโดย

1. Audrey Tang

รัฐมนตรีกระทรวงดิจิทัลของไต้หวัน ผู้ที่เป็นหนึ่งในคนสำคัญในการรับมือกับการระบาด โควิด-19 ในไต้หวันที่เป็นตัวอย่างความสำเร็จและเป็นที่พูดถึงทั่วโลก ณ ขณะนี้

2. Viljar Lubi

รองรัฐมนตรีจาก Ministry of Economic Affairs and Communications ของประเทศเอสโตเนีย ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ให้การสนับสนุนแก่ Startup รวมถึงรัฐบาลเอสโตเนียนั้นยังเด่นในเรื่องการทำ e-Government และ e-Citizen Natalie Black ผู้แทนการค้าสหราชอาณาจักรประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ที่จะมาพูดคุยเกี่ยวกับภาพใหญ่ในเรื่องของ Global Economy

3. Charles Hayes

กรรมการผู้จัดการหุ้นส่วนและผู้บริหาร IDEO Shanghai ด้วยประสบการณ์การทำงานในประเทศจีน ซึ่งเป็นประเทศแรก ๆ ที่กลับมาเปิดประเทศอีกครั้ง ก็จะมาพูดคุยเรื่องการทำความเข้าใจพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปโดยใช้ Design Thinking เข้ามาช่วย

4. Neal Cross

อดีตหัวหน้าฝ่ายนวัตกรรมของ DBS Bank ซึ่งเป็นธนาคารแนวหน้าของโลกที่มีความโดดเด่นเรื่องของ Innovation โดยเขาจะพูกถึงเรื่องของการสร้างภาวะผู้นำหรือ Leadership ในช่วงที่เกิดวิกฤตและหลังวิกฤตนั้นได้ผ่านพ้นไป ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการประคับประคองบริษัทให้ผ่านพ้นไปได้

5. Scott D. Anthony

หุ้นส่วนอาวุโสจาก Innosight บริษัทชั้นนำที่ให้คำปรึกษาในเรื่องการพัฒนาองกรณ์ (Corporate Innovation) และยังเป็นหนึ่งในผู้ที่ได้รับรางวัล Thinkers50 Innovation Award ของโลกอีกด้วยนะที่จะมาพูดคุยเกี่ยวกับการสร้างโมเดลธุรกิจอย่างไรในช่วงที่เกิดวิกฤตและหลังเกิดวิกฤตนี้

6.Gang Lu

ผู้ก่อตั้ง Technode/TechCrunch China สื่อเทคโนโลยีแนวหน้า ที่จะพูดเรื่องความสำคัญของ 5G ในยุคปัจจุบัน ซึ่งเมื่อผ่านวิกฤตไปนวัตกรรมและเทคโนโลยีเหล่านี้จะมาเป็นตัวกลางในการทำงานต่าง ๆ เพื่อช่วยลดความเสี่ยงในการแพร่เชื้อ

หัวข้อสำคัญที่พลาดไม่ได้ในงาน Techsauce Virtual Summit 2020: Shaping the New Future

1. Economy & Society

เรียนรู้จากประเทศที่มีการบริหารได้ดี และภาคเอกชนนั้นเข้ามามีส่วนร่วมในการฟื้นฟูธุรกิจได้อย่างไรบ้าง รวมถึงเรื่องพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปนั้นจะทำให้เราต้องปรับตัวอย่างไรบ้าง เช่น ประเทศจีน ไต้หวัน และเอสโตเนีย เป็นต้น

2. People & Culture

ในช่วงเวลาวิกฤตภาวะผู้นำหรือ Leadership Skill นั้นเป็นเรื่องสำคัญในการนำพาองค์กรผ่านวิกฤตไปได้ ดังนั้นเราจะมาดูว่าผู้นำในระหว่างวิกฤตและหลังวิกฤตเค้าต้องทำอย่างไรบ้าง

Digital Transformation เป็นอีกเรื่องสำคัญขององค์กร เมื่อเกิดสถานการณ์ โควิด-19 ที่ทำให้หลาย ๆ บริษัทต้อง Work from Home ซึ่งเป็นการบังคับให้หลายคนหันมาใช้เทคโนโลยีมากขึ้น ซึ่งสิ่งที่เราจะพูดถึงก็คือเมื่อสถานการณ์กลับมาเป็นปกติ องค์กรจะเปลี่ยนไปในทิศทางใด ยังมีการทำงานจากที่บ้านเหมือนเดิมหรือไม่ ซึ่งสิ่งสำคัญในการผลักดันองค์กรไปข้างหน้าในจุดนี้ก็เป็นเรื่องของวัฒนธรรม

การสร้างวัฒนธรรมองค์กรที่ไม่ใช่การปรับเปลี่ยนสู่การเป็นดิจิทัลอย่างเดียว แต่จะทำอย่างไรให้องค์กรนั้นหา S Curve ได้

การสร้างให้องค์กรนั้นมี Data driven อย่างไรได้บ้าง

ในยุคที่ AI นั้นเข้ามาทดแทนการทำงานของมนุษย์ เราสามารถที่จะ Upskill และ Reskill อย่างไรได้บ้าง

1. Strategy & Business Model

กลยุทธ์และโมเดลธุรกิจแบบใดจะถูกปรับเปลี่ยนไปหลังเกิดเหตุการวิกฤตครั้งนี้ ซึ่งจะเหมาะกับฝ่ายที่ทำด้านกลยุทธ์ขององค์กรหรือฝ่าย Business Development

2. Technology

เทคโนโลยีนั้นเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยขับเคลื่อนกลยุทธ์และโมเดลธุรกิจไปได้ ในช่วงหลังจบการระบาดไปแล้ว การเว้นระยะห่างนั้นจะยังคงอยู่ในสังคม แน่นอนว่าหลาย ๆ บริษัท โดยเฉพาะสายการผลิต (Manufacturing ) นั้นจะปรับเปลี่ยนไปใช้ AI แทนการทำงานของมนุษย์ ทำให้หลาย ๆ คนนั้นจะต้องเพิ่มทักษะ (Upskill) หรือ ยกระดับทักษะ (Reskill) ของตนเอง

งานนี้เหมาะสำหรับใครบ้าง ?

งาน Techsauce Virtual Summit เหมาะสำหรับกลุ่มคนในหลากหลายสายงาน ไม่ว่าจะเป็น สาย

1.สายงาน Human Resource และ People Transformation เพราะว่าจะมีเรื่องที่เกี่ยวกับ People & Culture 

2. สายงานเทคโนโลยี เพราะภายในงานก็ยังมีในเรื่องของนวัตกรรมในยุคนี้เด่น ๆ เช่น 5G, AI, Data Driven และ Digital Transformation ในส่วนของภาครัฐ ก็ยังมีในเรื่องของ Economy & Society อีกด้วยนะ ที่จะช่วยทำให้ภาครัฐนั้นเห็นภาพและเตรียมรับมือกับสถานการณ์ของประชาชนและประเทศหลังจากโควิด-19 จบลง

3. สายงานกลยุทธ์หรือ Business Development ก็สามารถเข้า ฟังเรื่องที่เกี่ยวกับ Strategy & Business Model ที่จะช่วยในการปรับกลยุทธ์และแผนการทำงานขององค์กรในช่วงเวลานี้ ซึ่งในงาน Techsauce Virtual Summit ได้รวบรวม Best Practice และนักพูด (Speaker ) จากทั่วทุกมุมโลกมาพูดคุยและแบ่งปันความรู้ให้กับผู้เข้าร่วมงานทุก ๆ คนด้วย

Techsauce Virtual Summit 2020 มีขึ้นในวันที่ 19-20 มิถุนายน 2563 นี้ สำหรับใครที่สนใจสามารถเข้าไปซื้อบัตรได้ที่นี่เลย คลิก

ส่วนองค์กรที่สนใจเข้าร่วม หรือต้องการซื้อบัตรมากกว่า 10 ใบขึ้นไปติดต่อได้ที่ summit@techsauce.co สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปได้ที่เว็บไซต์นี้ได้เลย คลิก ใครไปงานนี้ก็อาจจะเห็นพี่ทุยกับผองเพื่อนนั่งตัวอ้วน ๆ ตั้งใจฟังอยู่ก็ได้ แล้วเจอกัน

รูปบน ของ desktop
รูปล่าง ของ mobile
ปี 2021 Money Buffalo "รับสมัครงาน"
ปี 2021 Money Buffalo "รับสมัครงาน"

Comment

Be the first one who leave the comment.

Leave a Reply

error: