[สรุปโพสต์เดียวจบ] "เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3" เปิดจองสิทธิ์ 17 พ.ค. 64 มีเงื่อนไขอะไรบ้าง ?

[สรุปโพสต์เดียวจบ] “เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3” เปิดจองสิทธิ์ 17 พ.ค. 64 มีเงื่อนไขอะไรบ้าง ?

2 min read  

ฉบับย่อ

  • โครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3” กำลังจะเริ่มเปิดให้จองใช้สิทธิ์ได้วันที่ 17 พ.ค. 64 ที่จะถึงนี้ ซึ่งมีเงื่อนไขใหม่ที่ปรับเปลี่ยนเพิ่มขึ้น
  • มีการเพิ่มสิทธิ์ส่วนลดห้องพัก ถึง 2,000,000 สิทธิ์ ทำให้มีจำนวนสิทธิ์ทั้งหมดเป็น 8,000,000 สิทธิ์ โดยที่รัฐบาลช่วยจ่ายให้ 40% แต่ไม่เกิน 3,000 บาท/ห้อง/คืน
  • มีเงื่อนไขใหม่ที่เข้มงวดขึ้นในเรื่องของการตรวจสอบการทุจริต เช่น ต้องจองโรงแรมล่วงหน้าอย่างน้อย 7 วัน มีการสแกนใบหน้า และติดตาม GPS ส่วนฝั่งผู้ประกอบการเอง ก็ต้องส่งข้อมูลที่พักและราคาให้กับ ททท. เพื่อตรวจสอบ

รูปบน ของ desktop
รูปล่าง ของ mobile
"Phatra Leasing"
"Phatra Leasing"

โครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3″ กำลังจะเริ่มเปิดให้จองใช้สิทธิ์ได้วันที่ 17 พ.ค. 64 ที่จะถึงนี้ ซึ่งมีเงื่อนไขอะไรที่ปรับเปลี่ยนเพิ่มขึ้นบ้าง พี่ทุยจะมาสรุปให้ฟัง..

เงื่อนไขใหม่มีอะไรบ้าง ?

ครั้งนี้ได้มีการเพิ่มสิทธิ์ส่วนลดห้องพัก ถึง 2,000,000 สิทธิ์ ทำให้มีจำนวนสิทธิ์ทั้งหมดเป็น 8,000,000 สิทธิ์ โดยที่รัฐบาลช่วยจ่ายให้ 40% แต่ไม่เกิน 3,000 บาท/ห้อง/คืน ซึ่งจะมีเงื่อนไขอะไรเพิ่มเติมบ้าง มาดูกันต่อเลย..

1. เปิดจองใช้สิทธิ์ 17 พ.ค. 64

ในเฟส 3 นี้ใช้งบประมาณราว ๆ 5,700 ล้านบาท โดยจะเริ่มใช้สิทธิ์ได้ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม-สิงหาคม 2564 ซึ่งที่รายละเอียดออกมาล่าช้า ไม่ทันวันหยุดช่วงสงกรานต์ เพราะทางธนาคารกรุงไทยกำลังเร่งแก้ปัญหาการทุจริต ที่เคยเกิดขึ้นจากเฟสก่อน ๆ

2. ผู้ใช้สิทธิ์ต้องลงทะเบียน และจองที่พักล่วงหน้า 7 วัน

เมื่อลงทะเบียนโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 เรียบร้อยแล้ว จะต้องจองที่พักที่เข้าร่วมโครงการล่วงหน้าอย่างน้อย 7 วัน เพื่อให้ธนาคารกรุงไทยส่งข้อมูลให้กับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เพื่อให้สามารถตรวจสอบได้ว่าการจองนี้ มีความผิดปกติอะไรรึเปล่า

3. ผู้ใช้สิทธิ์ต้องสแกนใบหน้า และแสดงข้อมูล GPS ด้วย

หลังจากที่มีการเข้าพักในโรงแรมที่จองไว้ ผู้ใช้สิทธิ์จะต้องสแกนใบหน้า และเมื่อสแกนใบหน้าแล้ว จะมีการแสดงข้อมูล GPS ของผู้ใช้สิทธิ์เข้าในระบบ เพื่อแสดงความโปร่งใสในการใช้สิทธิ์ที่มากขึ้น

4. E-Voucher มีเฉพาะราคา 600 บาท

จากเฟสก่อน ๆ จะมี E-Voucher 2 ราคา คือ 600 บาท (วันหยุด) และ 900 บาท (วันธรรมดา) แต่สำหรับเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 ปรับเหลือเฉพาะราคา 600 บาทต่อวันเท่านั้น

5. ผู้ใช้สิทธิ์ต้องท่องเที่ยว และพักแรมข้ามจังหวัดเท่านั้น

เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 จะต้องเดินทางเพื่อเข้าพักข้ามจังหวัดเท่านั้น ต่างจากเฟสก่อน ๆ ที่สามารถเข้าพักในจังหวัดเดียวกับบ้านเกิดได้

6. ผู้ประกอบการต้องกดยินยอมใหม่ และต้องแจ้งจำนวนห้องพัก-ราคากับ ททท. 

ทางด้านของฝั่งผู้ประกอบการ ก็ต้องกดยินยอมในระบบใหม่อีกครั้ง เพื่อให้ทาง ททท. สามารถเข้าไปตรวจสอบความโปร่งใสได้ และผู้ประกอบการจะต้องส่งข้อมูลให้กับ ททท. ด้วย ว่ามีจำนวนห้องพักกี่ห้อง และมีราคาห้องพักเท่าไหร่บ้าง

พี่ทุยว่าครั้งนี้ค่อนข้างเข้มงวดเรื่องการทุจริตมาก ๆ ใครที่ยังไม่ได้อ่านว่า เคยเกิดการทุจริตในโครงการนี้ยังไงบ้าง อ่านต่อได้ที่นี่เลย ยังไงพี่ทุยก็ขอให้ทุกคนมีความสุขกับการเดินทางไปท่องเที่ยว และขอให้ปลอดภัยจากโควิด-19 ทุกคนเลยน้าาาา..

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติม บนเว็บไซต์เราเที่ยวด้วยกัน ได้เลยที่นี่

รูปบน ของ desktop
รูปล่าง ของ mobile
ปี 2021 Money Buffalo "รับสมัครงาน"
ปี 2021 Money Buffalo "รับสมัครงาน"
error: