[สรุปโพสต์เดียวจบ] ขั้นตอนตรวจสอบสถานะขึ้นทะเบียน "รับเงินเยียวยาเกษตรกรชาวสวนยาง 15,000 บาท” ทำง่ายภายใน 2 นาที

[สรุปโพสต์เดียวจบ] ขั้นตอนตรวจสอบสถานะขึ้นทะเบียน “รับเงินเยียวยาเกษตรกรชาวสวนยาง 15,000 บาท” ทำง่ายภายใน 2 นาที

2 min read  

ฉบับย่อ

  • การยางแห่งประเทศไทย (กยท.) ตอบรับมติ ครม. จ่ายเงินเยียวยาเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 จำนวน 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน ให้กับเกษตรกรชาวสวนยาง
  • เกษตรกรชาวสวนยาง ต้องเข้าไปตรวจสอบสถานะการขึ้นทะเบียน “รับเงินเยียวยาเกษตรกรชาวสวนยาง 15,000 บาท” กับการยางแห่งประเทศไทย (กยท.) ว่าเรียบร้อยหรือไม่ หากยังไม่เรียบร้อยให้รีบดำเนินการขึ้นทะเบียนให้เรียบร้อยเพื่อความสะดวกในการโอนเงินเยียวยา

รูปบน ของ desktop
รูปล่าง ของ mobile
"Phatra Leasing"
"Phatra Leasing"

การยางแห่งประเทศไทย (กยท.) รายงานว่า จากการการประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2563 มีมติให้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จ่ายเงินเยียวยาเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 จำนวน 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน ตั้งแต่เดือน พฤษภาคม – กรกฎาคม 2563 เป็นจำนวนเงิน 15,000 บาท งบประมาณ 150,000 ล้านบาท ในส่วนของเกษตรกรชาวสวนยางใช้ฐานข้อมูลที่ขึ้นทะเบียนเกษตรกรและแจ้งข้อมูลพื้นที่กับการยางแห่งประเทศไทย (กยท.) ประกอบด้วย เจ้าของสวน ผู้เช่า ผู้ทำสวน และคนกรีดยาง

เงื่อนไขในการ “รับเงินเยียวยาเกษตรกรชาวสวนยาง 15,000 บาท” ยาว 3 เดือนเพียงแค่ “ชาวสวนยาง” ขึ้นทะเบียนกับการยางแห่งประเทศไทย (กยท.) ก็สามารถรับสิทธิ์ได้ง่าย ๆ โดยขั้นตอนการตรวจสอบว่าตัวเราขึ้นทะเบียนเรียบร้อยแล้วหรือไม่สามารถเข้าไปที่นี่ได้เลย คลิก

[สรุปโพสต์เดียวจบ] ขั้นตอนตรวจสอบสถานะขึ้นทะเบียน "รับเงินเยียวยาเกษตรกรชาวสวนยาง 15,000 บาท” ทำง่ายภายใน 2 นาที

จากนั้นเลือกประเภท “บุคคลธรรมดา” และเลือกตรวจสอบ “ทะเบียนเกษตรชาวสวนยาง” พร้อมระบุ “เลขบัตรประชาชน” จากนั้นกด “ตรวจสอบข้อมูล” ก็จะทราบสถานะทันทีว่าเราขึ้นทะเบียนชาวสวนยางกับ การยางแห่งประเทศไทย (กยท.) เรียบร้อยแล้วหรือไม่

สำหรับใครที่ยังไม่ได้ขึ้นทะเบียนกับการยางแห่งประเทศไทย (กยท.) หรือข้อมูลยังไม่มีการอัพเดทให้เป็นปัจจุบันสามารถไปขึ้นทะเบียนและอัพเดทข้อมูลได้ที่ การยางแห่งประเทศไทย (กยท.) ใกล้บ้าน ทุกวันหยุด ไม่เว้นวันหยุดราชการ หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามได้ที่เบอร์โทร 024332222 ต่อ 243-245 ได้เลย

เมื่อขึ้นทะเบียนกับทางการยางแห่งประเทศไทย (กยท.) เรียบร้อยแล้วทาง กยท. จะทำการส่งข้อมูลการขึ้นทะเบียนไปยัง สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) เพื่อรวบรวมและนำส่งข้อมูลไปที่กระทรวงการคลังอีกครั้ง เพื่อคัดกรองและป้องกันการรับสิทธิ์ “รับเงินเยียวยาเกษตรกรชาวสวนยาง 15,000 บาท” ซ้ำซ้อน เมื่อตรวจสอบข้อมูลเรียบร้อยก็จะให้ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) โอนเงินเยียวยาให้กับเกษตรชาวสวนยางทันที

ถ้าเป็นเกษตรกรทั่วไป สามารถดูวิธีตรวจสอบสิทธิ์ก่อน “ลงทะเบียนรับเงินเยียวยาเกษตรกร 15,000 บาท” ได้ที่นี่เลย คลิก

ส่วนถ้าเป็น ในกลุ่มของเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์ สามารถดูรายละเอียดขั้นตอนตรวจสอบสิทธิ์และลงทะเบียน ได้ที่นี่ คลิก

หรือว่าจะเป็นในกลุ่มของชาวประมง พี่ทุยก็มีขั้นตอนในการเช็คสิทธิ์และตรวจสอบสถานะ มาไว้ให้อ่านดูในบทความเช่นกัน นี่เลย คลิก 

อย่าลืมเข้าไปรักษาสิทธิ์ของตนเองกันด้วยนะ ด้วยความหวังดีจากพี่ทุย

รูปบน ของ desktop
รูปล่าง ของ mobile
ปี 2021 Money Buffalo "รับสมัครงาน"
ปี 2021 Money Buffalo "รับสมัครงาน"

4 Comments

Leave a Reply

error: