[สรุปโพสต์เดียวจบ] รายละเอียดและขั้นตอนการ “ลงทะเบียนเที่ยวปันสุข” เข้าใจง่าย ภายใน 2 นาที

[สรุปโพสต์เดียวจบ] รายละเอียดและขั้นตอนการ “ลงทะเบียนเที่ยวปันสุข” เข้าใจง่าย ภายใน 2 นาที

2 min read  

ฉบับย่อ

  • มาตรการกระตุ้น “ท่องเที่ยวไทย” งบกว่า 22,400 ล้านบาท ผ่านทั้งหมด 3 โครงการ ที่ช่วยกระตุ้นอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทั้งวงจร
  • การ “ลงทะเบียนเที่ยวปันสุข” เพื่อขอรับสิทธิ์ สามารถลงทะเบียนผ่าน Application “เป๋าตัง” ที่เปิดให้ดาวน์โหลดได้ทั้ง Android และ iOS พร้อมทั้งยืนยันตัวตนผ่านระบบออนไลน์ได้โดยทันที
  • จากที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้ลงมติเห็นชอบมาตรการกระตุ้น “ไทยเที่ยวไทย” ผ่าน 3 โครงการได้แก่  “เที่ยวปันสุข-เราไปเที่ยวกัน-กำลังใจ” ด้วยวงเงินมากกว่า 22,400 ล้านบาท เป็นมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวทั้งหมด 4 เดือน ตั้งแต่ช่วงวันที่ 1 กรกฎาคม – 31 ตุลาคม 2563

หนังสือ "การเงิน 101" พื้นฐานเรื่องการเงินที่ระบบการศึกษาไทยไม่เคยสอน หนังสือ "การเงิน 101" พื้นฐานเรื่องการเงินที่ระบบการศึกษาไทยไม่เคยสอน

สำหรับโครงการ “กำลังใจ” เป็นการสนับสนุนให้กับสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลมากกว่า 1.2 ล้านคน คนละไม่เกิน 2,000 บาท สำหรับการเดินทางไม่ต่ำกว่า 2 วัน 1 คืน เพื่อตอบแทนบุคลากรที่ทำหน้าที่รับมือโควิด-19 มาอย่างยาวนาน

แต่สำหรับโครงการ “เที่ยวปันสุข” และ “เราไปเที่ยวกัน” ไว้สำหรับบุคคลทั่วไปไม่ว่าใครก็มีสิทธิ์ได้รับประโยชน์จาก 2 มาตรการนี้ วันนี้พี่ทุยมีเรื่องควรรู้สำหรับ 2 มาตรการนี้มาฝากกัน เพราะดูแล้วยังมีความสับสนอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว รวมถึงรายละเอียดและขั้นตอนการ “ลงทะเบียนเที่ยวปันสุข”มาฝากด้วย

“เที่ยวปันสุข” จะเป็นการแจก Promo Code เป็นส่วนของตั๋วเครื่องบิน 40% แต่ไม่เกิน 1,000 บาท โดยสายการบินที่เข้าร่วมโครงการต้องเป็นสายการบินในประเทศเท่านั้น เช่น การบินไทย การบินไทยสมายล์ ไทยไลอ้อนแอร์ แอร์เอเชีย นกแอร์ ไทยเวียตเจ็ท และบางกอกแอร์เวย์ส เป็นต้น

“เราไปเที่ยวกัน” แจก E-Voucher 600 บาทต่อคืน สูงสุดไม่เกิน 5 คืน รวม 3,000 บาท สำหรับการใช้จ่ายซื้ออาหารหรือที่พักโรงแรม สามารถใช้ได้ทั่วทุกที่ ทั่วประเทศ ขอแค่ให้ผู้ประกอบการเข้าร่วมโครงการนี้ แต่คาดการณ์ว่าผู้ประกอบการทุกรายน่าจะเข้าร่วมโครงการอยู่แล้ว แต่เพื่อความชัวร์ก่อนเข้าพักให้สอบถามกับทางผู้ให้บริการก่อน

โดย E-Voucher จะได้รับวันที่เราเดินทางเข้าไปที่พักและ Check-in ที่โรงแรมโดย E-Voucher จะทยอยเข้าวันละ 600 บาท และต้องใช้เงินให้หมดก่อนวันที่ Check-out เนื่องจากเมื่อ Check-out แล้วใช้ไม่หมดจะไม่สามารถใช้งาน E-Voucher ที่เหลืออยู่ได้อีก และข้อควรรู้อีกอย่างหนึ่งก็คือเราจะต้องใช้ E-Voucher ในเขตจังหวัดเดียวกับที่พักที่เรา Check-in ไปเท่านั้น

คนที่มีสิทธิ์ลงทะเบียนโครงการ “เที่ยวปันสุข” และ “เราไปเที่ยวกัน” ต้องมีอายุ 20 ปีขึ้นไป และลงทะเบียนรับสิทธิ์โครงการ “เที่ยวปันสุข” “เราไปเที่ยวกัน” ผ่าน Application “เป๋าตัง” เท่านั้น โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนผ่าน Application ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 เป็นต้นไป

Download Application เป๋าตัง สำหรับ Android ได้ที่นี่ คลิก
Download Application เป๋าตัง สำหรับ iOS ได้ที่นี่ คลิก

รายละเอียดและขั้นตอนการ “ลงทะเบียนเที่ยวปันสุข” ทำง่าย ๆ หลังจากเข้าไปใน Application “เป๋าตัง” แล้ว เราสามารถลงทะเบียนผ่านทางออนไลน์ได้ทั้งหมด ระบบจะให้เราถ่ายรูป “บัตรประชาชน” แล้วกดยืนยัน ก็จะได้รับ OTP ผ่าน SMS เพื่อยืนยันผ่านเบอร์มือถือที่เราลงทะเบียนไว้ จากนั้นถ่ายรูปหน้าตัวเราเองเพื่อยืนยันตัวเอง

Comment

Be the first one who leave the comment.

Leave a Reply

error: