แนะนำคอนโดติดรถไฟฟ้าย่านรัชดาสำหรับมนุษย์เงินเดือน

แนะนำคอนโดติดรถไฟฟ้าย่านรัชดาสำหรับมนุษย์เงินเดือน

 

การลงทุนที่ให้ผลตอบแทนที่ดี สำหรับทั่วๆไปแล้วพี่ทุยคิดว่ายังไงก็หนีไม่พ้นหุ้นกับอสังหาริมทรัพย์เนี้ยแหละ แต่ถ้าจะเปรียบเทียบกันระหว่างหุ้นกับอสังหาริมทรัพย์ อันไหนจะเป็นการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนสม่ำเสมอมากกว่า อันนี้พี่ทุยขอยกให้กับอสังหาริมทรัพย์ไปเลย

เพราะว่าอสังหาริมทรัพย์นั้น ถ้ามองระยะยาวก็คือการลงทุนปล่อยเช่า แล้วพอราคาอสังหาริมทรัพย์ที่เราถือปรับตัวสูงขึ้นถึงระดับที่น่าพอใจ เราก็จะได้ทั้งกำไรจากส่วนทุน (Capital Gain) และกระแสเงินสดเข้ามา (Current Income)

สิ่งที่สำคัญที่สุดของการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ที่เราต้องพิจารณา พี่ทุยว่ายังไงก็คือ “ทำเล” เพราะถ้าเลือกทำเลได้ดีการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ก็จะเป็นเรื่องที่ง่ายไปเลย แต่การเลือกทำเลที่ดีที่สุดไม่ใช่การทำวิจัยหน้าโต๊ะคอม พี่ทุยเน้นย้ำเสมอว่าต้องลองไปดูเองเท่านั้น !! ถึงจะเห็นของจริง เข้าใจจริงๆว่าเรากำลังลงทุนอะไรอยู่

ถ้ามอง ณ ปัจจุบันนี้ประเภทของอสังหาริมทรัพย์ที่ได้รับความนิยมให้ซื้อเพื่อการลงทุนก็ต้องรับว่าเป็นคอนโดนี่แหละ อาจจะเพราะปัจจัยหนึ่งที่ทำให้การปล่อยเช่าอสังหาริมทรัพย์ทำได้ง่ายขึ้นก็คือความสะดวกสบายในการเดินทาง มีรถไฟฟ้าอย่าง MRT และ BTS คอยให้บริการอยู่ใกล้ๆ ทำให้ไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิตง่ายขึ้น

เรื่องการเดินทางถือว่าเป็นปัจจัยแรกสำหรับคนที่มองหาห้องเช่าเลยก็ว่าได้ บางคนยอมจ่ายแพงขึ้นเพื่อความสะดวกสบายก็เป็นเรื่องปกติของคนที่มาเช่าโดยเฉพาะชาวต่างชาติ

ที่ดินที่ติดหรือใกล้กับ MRT และ BTS ก็รู้ๆกันอยู่ว่าราคาไม่ธรรมดา จะให้ไปซื้อที่ดินมาปลูกบ้านปล่อยเช่าก็ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะหาผู้เช่าได้ ดังนั้นการลงทุนเป็นคอนโดก็จะช่วยทำให้เราได้อสังหาริมทรัพย์ในทำเลที่ดีและราคาไม่โหดร้ายจนเกินไป

วันก่อนพี่ทุยนั่งคุยกับเพื่อนว่าคอนโดโครงการไหนที่น่าสนใจ ราคาไม่แรง แล้วใกล้ๆกับรถไฟฟ้า MRT และ BTS บ้าง ก็มีเพื่อนพี่ทุยคนนึงบอกว่าแถวบ้านมีโครงการที่กำลังจะขึ้นอยู่โซนรัชดาห่างจากรถไฟฟ้า MRT ประมาณ 1.5 กม. ได้ ชื่อโครงการ “แชปเตอร์วัน อีโค” ใครอยู่โซนนั้นพี่ทุยว่าต้องคุ้นๆบ้างล่ะ

สำหรับโครงการนี้ราคาตกประมาณตารางเมตรละ 100,000 บาท ดูเหมือนว่าจะแพง แต่เมื่อเปรียบเทียบกับคอนโดอื่นๆเดี๋ยวนี้ราคาไปถึงมากกว่า 200,000 บาทแล้ว พี่ทุยก็ถือว่าราคาไม่ได้แรงมากนะ แล้วจากที่พี่ทุยเคยหาคอนโดแถวรัชดาอยู่เหมือนกัน ก็พอรู้ว่าโซนนี้พนักงานที่ทำงานออฟฟิศอยู่ย่านรัชดาก็ชอบซื้ออยู่หรือเช่าอยู่ และบางที่ก็มีกลุ่มชาวต่างชาติ เช่น ชาวไต้หวัน ฮ่องกง สิงค์โปร์ ให้ความสนใจ

แล้วระยะทางไปถึง MRT 1.5 กม. บางคนอาจจะบอกว่าไกลแต่ซอยนั้นเป็นถนนใหญ่มีรถเข้าออกตลอด ทะลุไปมาได้หลายเส้นทางก็ไม่น่ามีปัญหา ถ้าใครอยากออกกำลังกายก็เดินได้นะไม่เปลี่ยวเลย

เห็นเค้าว่ากำลังจะเปิดจองโซนใหม่วันที่ 1-2 กค. นี้ ใครสนใจลองไปส่องกันดูได้นะ ไม่เสียค่าบริการ อิอิ

แต่จริงๆแล้วนอกจากลงทุนปล่อยเช่าคอนโดก็มีการลงทุนได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งการเก็งกำไรซึ่งช่วงที่ผ่านสิ่งที่ได้รับความนิยมมากนั่นก็คือ เก็งกำไรใบจอง ซึ่งพี่ทุยไม่ค่อยแนะนำเท่าไหร่ ความเสี่ยงสูงมาก หรือจะเป็นการเล่นสั้นๆแบบอารมณ์ประมาณว่าซื้อตอน Pre-Sale แล้วพอห้องสร้างเสร็จก็ปล่อย แบบนี้ก็สามารถทำได้ ชื่อว่าการลงทุนไม่มีผิดหรือถูก แต่ถ้าเราลงทุนแล้วได้กำไรก็แปลว่าเรากำลังมาถูกทางแล้วล่ะ หากขาดทุนก็อย่าเพิ่งท้อขอให้เก็บเป็นประสบการณ์เอาไว้ลุยต่อในโอกาสต่อไป

ลองเข้าไปอ่านรายละเอียดของ “แชปเตอร์วัน อีโค” ได้ที่นี่

 

บทความนี้เป็นบทความ Advertorial
error: