หุ้นค่ายเพลงเกาหลียกขบวนร่วงหนัก

หุ้นค่ายเพลงเกาหลียกขบวนร่วงหนัก

4 min read  

ฉบับย่อ

  • สมาชิกดังวง Bigbang ซึงรี มีข่าวไม่ดีเกี่ยวการค้าประเวณี และพัวพันกับยาเสพติด กำลังถูกสอบสวนอยู่ในขณะนี้
  • ซึงรี ยอมรับผิด ขอโทษ และประกาศลาออกจากวงการบันเทิง ทางค่าย YG Entertainment ได้กล่าวขอโทษและถือว่าเหตุการณ์นี้เป็นความล้มเหลวของทางค่าย
  • YG Entertainment เป็นค่ายเพลงดังสร้างศิลปินชื่อดังเป็นจำนวนมาก โดยศิลปินที่เป็นกระแสดีในช่วงล่าสุด คือ วง BLACKPINK
  • เหตุการณ์ครั้งนี้กระทบภาพลักษณ์ของวงการเพลงเกาหลี และกระทบต่อบริษัท YG Entertainment โดยตรง ส่งผลให้หุ้นในกลุ่มค่ายเพลงในเกาหลีติดลบเป็นจำนวนมาก โดย YG Entertainment ราคาลดลงสูงสุดถึง -18.15% ใน 5 วันที่ผ่านมา

หุ้นค่ายเพลงดังเกาหลีต่างยกขบวนร่วงหนัก จากข่าวซึงรี หรือนายอี ซึง-ฮยอน สมาชิกบอยแบนด์ชื่อดังจากเกาหลี วง Bigbang หลังจากมีข่าวด้านลบเกี่ยวกับคดีค้าประเวณี และพัวพันกับยาเสพติด จนเจ้าตัวประกาศลาออกจากวง Bigbang อย่างกระทันหัน

ในข่าวยังระบุถึงนายจองจุนยอง นักร้องหนุ่มเกาหลีที่เป็นเพื่อนของ ซึงรี มีการแอบถ่ายภาพผู้หญิงที่มีเพศสัมพันธ์ด้วยกัน โดยอีกฝ่ายไม่ทราบและไม่ยินยอม แถมยังมีการนำภาพและวีดีโอมาเผยแพร่ในกลุ่มลับ และรีวิวพูดถึงผู้หญิงเหล่านั้นในด้านที่ไม่ดี ซึ่งมีเหยื่อจากเหตุการณ์นี้ไม่ต่ำกว่า 10 คน

ทางตำรวจกรุงโซลได้แจ้งข้อหา จอง จุนยอง และผู้เกี่ยวข้องเพื่อเอาผิดทางกฏหมาย

การยอมรับผิดของ ซึงรี และคำแถลงจากทางค่าย YG Entertainment

ในวันที่ 12 มีนาคม 2562 ซึงรี Bigbang ได้ประกาศลาออกจากวงการบันเทิง และกล่าวขอโทษแฟนๆที่สนับสนุนเขามากว่า 10 ปี ซึ่งเจ้าตัวได้บอกว่าตนถูกสืบสวนเกี่ยวกับรายละเอียดและเหตุการณ์ต่างๆอยู่ และรู้สึกเจ็บปวดกับผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น จึงอยากขอบคุณและขอโทษกับทุกสิ่งที่ตนได้ทำลงไป

ในวันที่ 13 มีนาคม 2562 ทางด้านค่ายเพลง YG Entertainment ได้ประกาศต่อสาธารณชนในการตัดสิทธิ ซึงรี อย่างเป็นทางการ และตอบรับคำขอในการลาออกของ ซึงรี ที่มีขึ้นในวันที่ 12 มีนาคม 2562 ทาง YG Entertainment ได้แสดงความเสียใจ และยอมรับเหตุการณ์นี้เป็นความผิดของทางค่ายที่ไม่สามารถดูแลศิลปินในสังกัดให้เป็นตัวอย่างที่ดีได้ถือเป็นความล้มเหลวของบริษัท บริษัทจะทำการปรับปรุงแก้ไขระบบให้ดีขึ้นเพื่อให้สิ่งเหล่านี้ไม่เกิดขึ้นอีก

ศิลปินดังจากค่ายเพลง YG Entertainment

YG Entertainment เป็นบริษัทค่ายเพลงที่มีผลิตศิลปินดังเป็นจำนวนมากไม่ว่าจะเป็นวง Bigbang หรือ 2NE1 และ มีศิลปินเดี่ยวอย่าง PSY, G-DARGON, SE7EN และ T.O.P และที่เป็นกระแสดังในไทยในช่วงที่ผ่านมา อย่างวง BLACKPINK ที่มี ลิซ่า 1 ในคนไทยที่กำลังเป็นวงดังมากในขณะนี้ เป็นอีก 1 วงที่กอบกู้ชื่อเสียงให้ YG Entertainment ในช่วงก่อนเกิดเหตุการณ์นี้

เหตุการณ์นี้กระทบต่อธุรกิจ YG Entertainment เป็นอย่างมาก และส่งผลต่อภาพลักษณ์วงการบันเทิงและวงการเพลงของเกาหลี ซึ่งสมาชิกวง Bigbang หลายๆคนกำลังจะสิ้นสุดการเกณฑ์ทหารและกลับมาฟอร์มวงครั้งใหม่ ซึ่งเหตุการณ์นี้ทำให้สมาชิกในวง Bigbang หายไปคนนึงหรืออาจจะทำให้การกลับมาของวง Bigbang ในอนาคตนี้อาจสะดุดหรือไม่เกิดขึ้นอีกเลย

ข่าวนี้ส่งผลต่อราคาหุ้นและภาพลักษณ์ของบริษัทอย่างไรบ้าง ?

จากข่าวเหล่านี้ส่งผลต่อภาพลักษณ์และความเชื่อมั่นต่อบริษัท YG Entertainment (ต้นสังกัดของ ซึงรี Bigbang) เพราะตัวซึงรีเองเพิ่งจะได้รับตำแหน่ง CEO ของ YGX หรือบริษัทของ YG Entertainment ซึ่งเหตุการณ์นี้ส่งผลต่อภาพลักษณ์ของ YG Entertainment โดยตรง และความผิดของซึงรีนั้นนอกจากจะผิดกฏหมายแล้วยังผิดศีลธรรมอีกด้วย ทำให้คนเกาหลีหลายๆคนไม่พอใจเป็นอย่างมากซึ่งตลอด 1 เดือนที่ผ่านมาซึงรีถูกโจมตีจากโซเชียลมาตลอด และกระทบต่อรายการต่างๆที่บุคคลเหล่านี้เป็นแข่งรับเชิญ

ส่งผลให้ในช่วง 5 วันที่ผ่านมาราคาหุ้นของ YG Entertainment จากราคาสูงสุดที่ 43,250 วอน ลดลงมาทำจุดต่ำสุดใน 5 วันที่ 35,350 วอน หรือลดลงสูงถึง -18.15%

หุ้นค่ายเพลงเกาหลียกขบวนร่วงหนัก

อีกทั้งยังกระทบกับหุ้นอื่นๆในเกาหลี ที่เป็นค่ายเพลงดังอย่าง SM Entertainment, JYP Entertainment, Cube Entertainment และ FNC Entertainment

หุ้นค่ายเพลงเกาหลียกขบวนร่วงหนัก

โดย SM Entertainment นั้นราคาลดลงถึง -14.19% จากราคาสูงสุด 45,450 วอน ลงมาทำจุดต่ำสุดเหลือ 39,000 วอน ในช่วง 5 วันที่ผ่านมา

หุ้นค่ายเพลงเกาหลียกขบวนร่วงหนัก

ทางด้าน JYP Entertainment ราคาลดลง -6.37% จากราคาสูงสุด 31,400 วอน ลงมาทำจุดต่ำสุด 29,400 วอน ในช่วง 5 วันที่ผ่านมา

หุ้นค่ายเพลงเกาหลียกขบวนร่วงหนัก

Cube Entertainment ราคาลดลง -12.28% จากราคาสูงสุด 5,780 วอน ลดลงมาทำจุดต่ำสุดที่ 5,070 วอน ในช่วง 5 วันที่ผ่านมา

หุ้นค่ายเพลงเกาหลียกขบวนร่วงหนัก

สุดท้าย FNC Entertainment ราคาลดลง -15.20% จากราคาสูงสุด 10,200 วอน ลดลงมาเหลือ 8,650 วอน ทำจุดต่ำสุดในช่วง 5 วันที่ผ่านมา

อัพเดทข้อมูล ณ วันที่ 13 มีนาคม 2562


Comment

Be the first one who leave the comment.

Leave a Reply

error: