ตามหากำไรที่ TFEX Trader Day 2019

ตามหากำไรที่ TFEX Trader Day 2019

3 min read  

ฉบับย่อ

  • ในปี 2019 นี้ อาจจะเป็นปีที่ไม่ง่ายนักสำหรับนักลงทุน เพราะตลาดมีความผันผวนสูงและคาดเดาทิศทางได้ยาก การปรับกลยุทธ์ให้เหมาะสมอยู่ตลอดเวลาจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ กลยุทธ์ใหม่จากกูรูชั้นนำ ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ควรเรียนรู้สำหรับปีนี้
  • TFEX Trader Day 2019 คือ งานที่นักลงทุนสามารถมาค้นหาไอเดียการเทรด TFEX ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เหมาะสำหรับนักลงทุนที่ไม่รู้ว่าภายใต้สถานการณ์การเมืองในประเทศ และเศรษฐกิจโลกที่วุ่นวาย จะหาทางออกอย่างไรต่อดี

หนังสือ "การเงิน 101" พื้นฐานเรื่องการเงินที่ระบบการศึกษาไทยไม่เคยสอน หนังสือ "การเงิน 101" พื้นฐานเรื่องการเงินที่ระบบการศึกษาไทยไม่เคยสอน

กลับมาอีกแล้วกับงาน TFEX Trader Day ประจำปี 2019 ในวันที่ 8 มิถุนายน 2562 บอกได้เลยว่างานฟรีล้วน ๆ ไม่มีค่าใช้จ่าย เท่าที่พี่ทุยลองดูเนื้อหาต่าง ๆ กับธีมของงานรอบนี้ น่าจะจัดใหญ่จัดเต็มกันเลย ! ใครที่กำลังหาไอเดียในการเทรด ไอเดียในการลงทุนหรือกำลังรู้สึกงง ๆ ว่าจะเอายังไงกับตลาดแบบนี้ พี่่ทุยว่างานนี้พลาดไม่ได้จริง ๆ

ปีนี้งาน TFEX Trader Day มาด้วยธีม “Trade Hunter” โดยช่วงเช้าเปิดด้วยงานสัมมนาใหญ่ “เล็งเป้า จับจังหวะเทรด” พบ 3 มุมมอง กับ 3 กูรูนักล่ากำไร ตั้งแต่เวลา 9.30-12.00 น. ว่าจะเอายังไงกับตลาดแบบนี้ ในช่วงที่เกิดศึก Trade War ระหว่างสหรัฐฯ กับจีน นักลงทุนแบบเราต้องทำยังไง แล้วไหนจะเรื่องการเมืองภายในอีกที่กระทบกับตลาดทุนบ้านเราอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้แน่ พี่ทุยขอคอนเฟิร์มว่างานนี้มีคำตอบให้นักลงทุนแบบเรา ๆ อย่างแน่นอน !

ส่วนช่วงบ่ายเวลา 13.30-17.00 น. จะแบ่งออกเป็น 3 โซนหลัก รักใครชอบใครก็เข้าฟังได้ตามที่สนใจเลย ได้แก่

โซนแรก

สัมมนาสายเทคนิค หัวข้อ “ส่องจังหวะรอด ด้วย Fibo และ Elliott Wave” (หอประชุม ศ.สังเวียน อินทรวิชัย ชั้น 7) กับครูรี สึนามิ ใครชอบลากกราฟฟิโบ หรือนับเวฟ เพื่อจับจังหวะเทรดทำกำไรใน TFEX มาห้องนี้กันได้เลย

โซนที่สอง

เป็นการ Workshop เกี่ยวกับ System Trading (ห้อง 601-602 ชั้น 6) หัวข้อ “วางกลยุทธ์ แกะรอยกำไร ด้วย TFEX Quant” เป็นงาน Workshop เอาใจสายตัวเลขสาย Quant ว่าจะเลือกข้อมูลมาใช้เทรดอย่างไรให้เหมาะกับสถานการณ์ปัจจุบัน

โซนที่สาม

ส่วนนี้เอาใจมือใหม่เริ่มต้นซื้อขายใน TFEX  (ห้อง 603 ชั้น 6) กับหัวข้อ “สอนมือใหม่เทรด TFEX Step by Step” สอนให้มี Mindset ที่ถูกต้องว่าจะต้องวางกลยุทธ์ยังไงแล้วจะสั่งซื้อขายทำยังไง และต่อด้วย “สอนวิธีดู Implied Volatility บน Streaming” ที่ห้องเดียวกัน อันนี้ใครเทรดสินค้า Options อยู่ ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

ตามหากำไรที่ TFEX Trader Day 2019

สำหรับนักลงทุนแล้วงาน TFEX Trader Day 2019 เป็นงานใหญ่แห่งปีนี้เลยก็ว่าได้ บอกเลยว่าห้ามพลาด อย่าลืมชวนกันมาเก็บไอเดียเทรดหรือหาเทคนิคการปรับพอร์ตตัวเองในภาวะที่ตลาดผันผวนแบบนี้กันนะ เจอกันวันงาน ใครไม่ไป พี่ทุยไปแน่นอน ไปทักทายกันในงานได้ (ฮ่า)

พบกัน เสาร์ที่ 8 มิ.ย. นี้ เวลา 9.00-17.00 น. ที่หอประชุมศาสตราจารย์สังเวียน อินทรวิชัย ชั้น 7 อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ถ้าใครเดินทางมาด้วย MRT ก็มาที่สถานีศูนย์วัฒนธรรมทางออก 3 ได้เลย

ใครสนใจลงทะเบียนล่วงหน้าด่วนๆ คลิกที่นี่


หนังสือ "การเงิน 101" พื้นฐานเรื่องการเงินที่ระบบการศึกษาไทยไม่เคยสอน หนังสือ "การเงิน 101" พื้นฐานเรื่องการเงินที่ระบบการศึกษาไทยไม่เคยสอน
บทความนี้เป็นบทความ Advertorial

Comment

Be the first one who leave the comment.

Leave a Reply

error: