เบี้ย "ประกันรถยนต์" ไม่อยากจ่ายเป็นเงินก้อนแบ่งจ่ายเงินสดแทนได้มั้ย ?

เบี้ย “ประกันรถยนต์” ไม่อยากจ่ายเป็นเงินก้อนแบ่งจ่ายเงินสดแทนได้มั้ย ?

 

ถ้าเราจะมีรถยนต์สักคัน นอกจากรายจ่ายที่เป็นค่าผ่อนรถ ค่าน้ำมันแต่ละเดือน และค่า maintenance บำรุงรักษาในแต่ละรอบแล้ว รายจ่ายอีกอย่างที่พี่ทุยเชื่อว่าทุกคนต้องมีและต้องซื้อกันแน่ๆ คือ “ประกันรถยนต์” พี่ทุยแนะนำว่าถ้าใครขับรถก็ควรจะทำกันทุกคน เพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่าดวงเราจะไม่ดีขึ้นมาวันไหน บางทีต่อให้เราขับรถอย่างระมัดระวังแค่ไหนก็มีโอกาสเกิดอุบัติเหตุได้ทั้งนั้นแหละ

ถ้าเกิดว่าโชคดีหน่อยก็อาจจะแค่เฉี่ยวหรือชนเบาๆ ราคาค่าซ่อมก็เสียไม่กี่พันบาท แต่ถ้าถึงคราวแต้มบุญหมด ชนหนักขึ้นมาบอกได้เลยว่ามีเหยียบหลักแสนบาทแน่ๆ ยังไงแล้วการมี “ประกันรถยนต์” เอาไว้ก็ย่อมอุ่นใจกว่าแน่นอน

ประกันรถยนต์ก็มีให้เลือกหลากหลายประเภททั้ง ชั้น 1 ไปจนถึงชั้น 3 ค่าเบี้ยก็ถูกแพงตามความคุ้มครองที่แบบประกันนั้นให้ ถ้าคุ้มครองมาก ค่าเบี้ยประกันก็สูงขึ้นมาหน่อย หรือหากคุ้มครองน้อย ค่าเบี้ยประกันก็จะต่ำลงมา เวลาจ่ายเบี้ยประกันครั้งนึงก็เป็นเงินก้อนไม่น้อยเหมือนกัน แต่..

รู้หรือไม่ว่า เราสามารถแบ่งจ่ายค่าเบี้ย “ประกันรถยนต์” ด้วยเงินสดได้แล้ว !

อย่าง “เงินติดล้อ” ที่หลายๆคนคิดว่าเค้าให้บริการเฉพาะการกู้เงินเท่านั้น แต่เอาจริงๆพี่ทุยอยากบอกว่าเดี๋ยวนี้เค้าเป็นโบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์ด้วย ที่สำคัญคือ ให้ซื้อประกันรถแบบแบ่งจ่ายได้แล้วด้วย (แบ่งจ่ายแบบเงินสด หรือ บัตรเครดิตก็ได้ตามสะดวก) เรียกได้ว่าไม่มีเงินก้อนก็แบ่งจ่ายได้สบายๆไปเลย

พี่ทุย ขอสรุปความเจ๋งของ เงินติดล้อโบรกเกอร์” ให้ฟังกันตามนี้ ไม่ว่าจะเป็น

  • ให้แบ่งจ่ายค่าเบี้ยประกันรถยนต์ทุกชั้นได้ถึง 6 งวด ยกเว้นชั้น 3 แบ่งจ่ายได้ 2 งวด แถมยังแบ่งจ่ายเท่ากันทุกงวดด้วยนะ
  • ไม่มีดอกเบี้ย
  • คุ้มครองเลยตั้งแต่วันแรกที่เริ่มผ่อน คุ้มครองก่อนไม่รอแล้วนะ.. เลยแหละ (ฮ่า)
  • ไม่ต้องมีบัตรเครดิตก็ไม่มีปัญหา

หลังจากที่พี่ทุยได้ลองไปหาข้อมูลมาดู ก็เจอข้อดีที่ทำให้ชีวิตเราสะดวกขึ้นไปอีก

ข้อดี ของการซื้อประกันรถยนต์กับ เงินติดล้อโบรกเกอร์” คือ

  • มีประกันทุกชั้นให้เราเลือกซื้อมากกว่า 15 บริษัทประกันภัยชั้นนำ
  • เงินติดล้อมีสาขาทั่วประเทศมากกว่า 750 สาขา สามารถเข้าสาขาไปขอเทียบค่าเบี้ยประกันเลยก็ได้ ว่าซื้อกับที่ไหนคุ้มที่สุดใน 15 บริษัทที่เงินติดล้อขายให้
  • มี Call Center คอยให้บริการ 24 ช.ม. เป็นอีกช่องทางที่ช่วยให้เราติดต่อเวลาฉุกเฉินได้ด้วย (อันนี้พี่ทุยชอบมาก)

พี่ทุยลองทำตารางเปรียบเทียบ “เงินติดล้อ” กับที่อื่นๆที่สามารถให้เราผ่อนเบี้ยประกันได้เหมือนกัน ก็ต้องบอกเลยว่า “เงินติดล้อโบรกเกอร์” น่าสนใจจริงๆนั่นแหละ

เบี้ย "ประกันรถยนต์" ไม่อยากจ่ายเป็นเงินก้อนแบ่งจ่ายเงินสดแทนได้มั้ย ?

สุดท้ายถึงเราจะมีประกันอยู่แล้วก็ตาม การใช้รถใช้ถนนก็ควรใช้อย่างระมัดระวังเสมอ การทำประกัน จุดมุ่งหมายหลักไม่ใช่การเคลมให้คุ้มมากที่สุด แต่ประกันมีเอาไว้บริหารความเสี่ยงในบางจังหวะที่ดวงเราไม่ดีต่างหาก ช่วงนี้ใกล้ปีใหม่แล้ว ถ้าใครเดินทางก็ขอให้ปลอดภัยกันทุกคนนะ พี่ทุยเป็นห่วง <3

ปล. การซื้อประกันตรงกับบริษัทประกัน หรือผ่านโบรกเกอร์ ค่าเบี้ยประกันที่ได้ไม่แตกต่างกันนะ แต่ถ้าเราซื้อกับโบรกเกอร์เราอาจจะได้รับบริการพิเศษนอกเหนือจากการที่บริษัทประกันมีเพิ่มเติมให้อีกด้วยนะ


บทความนี้เป็นบทความ Advertorial
error: