เปิดรายได้ Tom Holland นักแสดงนำ "Spider-Man"

เปิดรายได้ Tom Holland นักแสดงนำ “Spider-Man”

3 min read  

ฉบับย่อ

  • Spider-Man คนล่าสุดนำแสดงโดย Tom Holland กวาดรายได้สัปดาห์แรกไป 580 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 17,880 ล้านบาท
  • Tom Holland เด็กหนุ่มมากความสามารถ ร้อง เต้นและการแสดง เป็นที่โด่งดังหลังมาเล่นหนังกับ Marvel ในเรื่อง “Captain America: Civial War” โดย Tom Holland เล่นหนังเรื่องแรก คือ The Impossible หนังเกี่ยวกับสึนามิไทยในปี 2004 กวาดรางวัลไปมากมาย
  • รายได้เปิดตัว “Spiderman: Far From Home” สูงทะลุแซง “Spiderman: Homecoming” และได้รับกระแสตอบรับที่ค่อนข้างดี
  • สัญญาของ Tom Holland เหลือหนังเดี่ยวอีกเพียง 1 เรื่อง แฟน ๆ ภาวนาให้ Sony Picture และ Marvel Studio ต่อสัญญาเพื่อให้ได้ดู Spiderman เวอร์ชั่น Tom Holland ต่อไป

หนุ่มน้อย “Spider-Man” คนล่าสุด Tom Holland ที่กำลังเป็นที่โด่งดัง อีกทั้งยังมีหนัง Spiderman เรื่องล่าสุดหรือ Spiderman: Far From Home  3 กรกฏาคม 2562 (เวลาในไทย) ที่กวาดรายได้ทั่วโลกในสัปดาห์แรกสูงถึง 580 ล้านเหรียญ หรือ 17,879.66 ล้านบาท (30.82 THB : USD) 

ประวัติโดยย่อ Tom Holland

Tom Holland หนุ่มน้อยชาวลอนดอนจากประเทศอังกฤษ ด้วยอายุวัยเพียง 22 ปี เกิดวันที่ 1 มิถุนายน 2539 มีความสามารถทั้งการร้องเต้นและการแสดง เริ่มเป็นที่โด่งดังเมื่อได้มีโอกาสมาเล่นหนัง Marvel หรือที่เรียกกันว่า MCU (Marvel Cinematic Universe) ในบทหนุ่มน้อย Spider-Man โดยก่อนที่จะได้รับบท Spiderman ได้ผ่านงานการแสดงทั้งในโรงละคร ละครเพลง รายการทีวี และหนังดังหลาย ๆ เรื่องมาก่อนแล้ว

Tom Holland ปรากฏตัวใน MCU ครั้งแรกในเรื่อง “Captain America: Civil War” ที่เป็นการเปิดตัว Spiderman จากค่าย Marvel ครั้งแรก ก่อนจะปูทางไปหนังเดี่ยวของตัวเองในเรื่อง “Spiderman: Homecoming” และไปเล่นหนังในเหตุการณ์สำคัญอย่าง “Avengers: Infinity War”

หนังเรื่องแรกของ Tom Holland

Tom Holland เริ่มเข้าสู่วงการหนังครั้งแรกในปี 2010 จากการภาคเสียงในการ์ตูนอนิเมะชื่อดังจากญี่ปุ่นอย่าง Arrietty และได้โอกาสเริ่มแสดงหนังในปี 2012 กับเรื่อง The Impossible หนังที่เรื่องครอบครัวครอบครัวหนึ่งที่ประสบภัยพิบัติสึนามิที่เขาหลัก ประเทศไทย ในปี 2004 โดย Tom Holland ได้รับบทเป็นเด็กหนุ่มลูกชายคนโตของครอบครัว และเป็นหนึ่งในตัวละครที่ดำเนินเรื่อง ซึ่งเป็นหนังที่ฉายแววนักแสดง ถูกเสนอชื่อและกวาดรางวัลไปมากมาย หลังจากนั้นก็ยังได้มีโอกาสแสดงหนังอีกหลายเรื่อง

จนต่อมาในปี 2016 ก็ได้มีโอกาสครั้งใหญ่ได้ไปร่วมแสดงหนัง MCU “Captain America : Civil War” และได้รับผลตอบรับจากแฟนๆและสาวก Spiderman เป็นอย่างดี จนเริ่มเป็นที่โด่งดังและมีโอกาสได้เล่นหนังดังอีกมากมายอย่าง “The Lost city of Z” “A Monster Calls” และ “Edge of Winter”

รายได้ในฐานะนักแสดงนำ “Spider-Man”

จากหนัง “Captain America: Civil War” ที่เป็นตัวเปิดทางเข้าสู่หนังเดี่ยวของ  “Spiderman: Homecoming” จากกระแสตอบรับที่ดีต่อทั้ง MCU และตัว Spiderman ฉบับ Tom Holland ทำให้แฟนตามมาดูหนังเดี่ยว ทำให้รายได้ของ Tom Holland สูงถึง 1.5 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 46.21 ล้านบาท ต่อมาอีกไม่กี่ปีจากผลงานการแสดงและความเข้มข้นของเนื้อเรื่องใน MCU ทำให้รายได้ของ Tom Holland ดีดตัวสูงขึ้นเป็น 4 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 123.24 ล้านบาท และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นอีกหลังจากผ่านศึกใหญ่อย่าง Avengers: Infinity War และ Avengers: Endgame ไปถึงหนังเดี่ยวเรื่องที่ 2 อย่าง Spiderman : Far From Home ซึ่งรายได้เหล่านี้เป็นเพียงตัวเลขประมาณการเท่านั้น เพราะทางค่าย Marvel เก็บเรื่องนี้เป็นความลับสุดยอด

เปิดรายได้ Tom Holland นักแสดงนำ Spiderman

เป็นที่ฮือฮากับการกวาดรายได้ของ Spider-Man: Far From Home เพียง 6 วันกวาดรายได้ไปถึง 185 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 5,701.79 ล้านบาท และกวาดรายได้ทั่วโลกรวมกว่า 577 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือมากกว่า 17,783.43 ล้านบาท (ข้อมูลจาก Box Office Mojo ณ วันที่ 7 กรกฏาคม 2562) เป็นตัวเลขการเปิดตัวที่สูงกว่า Spider-Man: Homecoming อีกด้วย ต้องรอดูกันต่อไปว่ารายได้รวมทั่วโลกนั้นจะสามารถแซง Spider-Man: Homecoming ได้หรือไม่ หรืออาจจะแซงแชมป์เก่าอย่าง Spider-Man 3 ก็เป็นได้

เส้นทาง Marvel ในอนาคตของ Tom Holland

ในส่วนของหนังของ Marvel นั้น Tom Holland เหลือสัญญาหนังเดี่ยวเพียงอีกเรื่องเดียว เพราะ Spiderman เป็นสัญญาตกลงกันระหว่าง Sony Picture และ Marvel Studio ที่ตกลงให้ Spiderman สามารถปรากฏตัวข้ามค่ายกันได้ในปัจจุบัน แฟนของ Spiderman และ Tom Holland ก็ทำได้แค่หวังว่าทุกอย่างจะออกมาด้วยดีและ Sony จะตัดสินใจต่อสัญญาต่อไป

ซึ่งจากสถานการณ์ปัจจุบันก็ยังพอมีความเป็นไปได้จากกระแสตอบรับที่ดีและรายได้จาก Spiderman ในปัจจุบันนี้ เพราะเป็นที่รู้กันว่าทางค่าย Sony Picture เจ้าของสิทธิ์ Spiderman ในปัจจุบันได้พยายามรีบูทหนัง Spiderman ใหม่หลายครั้ง ซึ่งหลังจาก Marvel ได้ทำสัญญาและทำเนื้อเรื่องเชื่อมไปใน MCU ก็ได้รับผลตอบรับที่ค่อนข้างดีเลยทีเดียว


Comment

Be the first one who leave the comment.

Leave a Reply

error: