ห้างดองกี้สาขาแรกในไทย มีอะไรน่าซื้อ ?

ห้างดองกี้สาขาแรกในไทย มีอะไรน่าซื้อ ?

3 min read  

ฉบับย่อ

 • ดองกี้โฮเต้ ห้างดังจากญี่ปุ่นขนร้านค้าและสินค้าญี่ปุ่นมีทุกอย่างจบในที่เดียว ประกอบไปด้วย ร้านขายอาหาร ร้านขายของ ร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านคาราโอเกะ โซนกีฬา มาเปิดบริการที่ไทย 22 กุมภาพันธ์ 2019
 • สินค้าที่คนไทยมักหิ้วมาจากญี่ปุ่นได้แก่ ชาเขียว KitKat Pocky ไดฟูกุ กระเป๋า Anello ชานม แผ่นมาส์กหน้า และถั่ววาซาบิ
 • ดองกี้โฮเต้ในไทย เป็นการร่วมทุนระหว่าง แพนแปซิฟิค อินเตอร์เนชั่นแนล โฮลดิ้ง จำกัด 49% TOA 40% และ Nippon Parking 11%

หนังสือ "การเงิน 101" พื้นฐานเรื่องการเงินที่ระบบการศึกษาไทยไม่เคยสอน หนังสือ "การเงิน 101" พื้นฐานเรื่องการเงินที่ระบบการศึกษาไทยไม่เคยสอน

ดองกี้โฮเต้ หรือ “ห้างดองกี้” ห้างดังจากญี่ปุ่น กำลังจะมาเปิดสาขาแรกที่ไทยแล้ว ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2019 ที่ทองหล่อซอย 10 หรือ ปากซอยเอกมัยซอย 5 นั่นเอง

ดองกี้โฮเต้ คืออะไร ?

ดองกี้โฮเต้ เป็นห้างดังจากญี่ปุ่นที่คนไทยต้องแวะซื้อกันทุกครั้งที่ไปญี่ปุ่น เพราะในห้างนี้มีทุกอย่างที่ต้องการ มีมาสคอตเป็นแพนกวิ้นร่าเริงตัวสีฟ้า ดองกี้โฮเต้มีสาขาอยู่มากกว่า 50 สาขาทั่วญี่ปุ่น เริ่มก่อตั้งแต่ปี 1980 และมีสาขาที่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 2 สาขา โดย สาขาแรกเป็นที่ สิงค์โปร์ และสาขาที่สอง เป็นที่ประเทศไทย

ดองกี้โฮเต้ในไทยนี้เป็นการร่วมทุนระหว่าง ดองกี้โฮเต้ และ กลุ่มสีบริษัท TOA โดย ดองกี้โฮเต้ สิงค์โปร (แพน แปซิฟิค อินเตอร์เนชั่นแนล โฮลดิ้ง จำกัด) ถือหุ้น 49% และ TOA ถือหุ้น 40% ส่วน 11% ที่เหลือถือหุ้นโดย Nippon Parking บริษัทจัดการด้านพื้นที่จอดรถจากประเทศญี่ปุ่น รวมมูลค่าลงทุนรวมกว่า 700 ล้านบาท บนพื้นที่ขนาด 3 ไร่ เป็นอาคารสูง 8 ชั้น มีพื้นที่ประมาณ 26,000 ตร.ม.

ดองกี้โฮเต้ ในไทยมีอะไรบ้าง ?

โดย “ห้างดองกี้” ที่จะมาเปิดในไทยจะแบ่งเป็น 5 ชั้น คือ

ชั้น 1 และ 2 จะเป็น Don Don Donki หรือส่วนที่เป็นดิสเคาท์สโตร์ ส่วนนี้จะมีสินค้ามากมายไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า ยา ของใช้ ของกิน อาหารสด ผัก ผลไม้ ของเล่น

ห้างดองกี้สาขาแรกในไทย มีอะไรน่าซื้อ ?

ชั้น 3 ร้านอาหาร ร้านค้าและคาเฟ่ จะมีร้านอาหารและคาเฟ่จากไทยและขนมจากญี่ปุ่นมาเปิดรวมกันกว่า 20 ร้าน ไม่ว่าจะเป็น เซน นากิยะ เทปเปน หรือร้านใหม่ ที่จะมาเปิดที่ไทยเป็นสาขาแรกอย่าง มิทซูโมโต้ คอฟฟี่ นานะกรีนทีคาเฟ่ รวมไปถึงร้านค้าญี่ปุ่นอื่นๆอีกด้วย

ห้างดองกี้สาขาแรกในไทย มีอะไรน่าซื้อ ?

ชั้น 4 ร้านมาเนกิเนโกะ หรือ ร้านอาหารและร้านคาราโอเกะ เป็นแฟมิลี่คาราโอเกะ จากญี่ปุ่น มีทั้งห้อง VIP และ ห้องสำหรับเด็กโดยเฉพาะอีกด้วย

ห้างดองกี้สาขาแรกในไทย มีอะไรน่าซื้อ ?

ห้างดองกี้สาขาแรกในไทย มีอะไรน่าซื้อ ?

ชั้น 5 โซนเอนเตอร์เทนเมนท์ จะประกอบไปด้วย ร้านเกมส์ ร้านอุปกรณ์กีฬา D-sport Stadium โซนกีฬาและออกกำลังกาย และสุดท้ายโซน Downtown Party เป็นส่วนที่มีไว้สำหรับจัดปาร์ตี้ ที่มี Bakery Kitchen สามารถทำอาหารเองได้อีกด้วย

ห้างดองกี้สาขาแรกในไทย มีอะไรน่าซื้อ ?

เวลาเปิด-ปิด

Don Don Donki เปิดตลอด 24 ชั่วโมง
Downtown Party 10:00 – 22:00
D-Sport Stadium 10:00 – 02:00

ทำไมห้างดองกี้โฮเต้ต้องมาเปิดที่ไทย ?

เนื่องจากกระแสญี่ปุ่นในไทยยังเป็นกระแสที่ดีอย่างต่อเนื่อง และสินค้าญี่ปุ่นก็เป็นที่ชื่นชอบของคนไทย จนมีกระแสการหิ้วสินค้าต่างๆไม่ว่าจะเป็นขนมเครื่องใช้ต่างๆจากญี่ปุ่นมาที่ไทย ทำให้ไทยเป็นตลาดที่น่าสนใจในการมาเปิดห้างใหญ่ที่นี่ ประกอบด้วยทำเลย่านทองหล่อ ที่มีคนญี่ปุ่นและชาวต่างชาติมาพักอาศัยเป็นจำนวนมากทำให้ได้ทั้งกลุ่มลูกค้าทั้งคนไทยและต่างชาติไปพร้อมๆกัน โดยดองกี้ โฮเต้ ตั้งเป้าหมายผู้ใช้บริการในไทย 2 ล้านคนต่อปี

ห้างดองกี้สาขาแรกในไทย มีอะไรน่าซื้อ ?

ตู้จ่ายเงินค่าที่จอดรถของห้างดองกี้โฮเต้

สินค้าชื่อดังที่ปกติคนไทยหิ้วมาจากญี่ปุ่น

สินค้าที่ญี่ปุ่นเป็นที่นิยมสำหรับคนไทยอยู่แล้ว ก่อนที่ดองกี้โฮเต้จะเข้าไทยนั้น ก็มีคนไทยซื้อของเหล่านี้จากญี่ปุ่นมาฝากหรือหิ้วมาขายเป็นจำนวนมาก นี่คือรายชื่อสินค้าที่คนไทยมักจะหิ้วมาจากญี่ปุ่นกัน

 1. ชาเขียว – ถ้าพูดถึงชาเขียวก็ต้องนึกถึงญี่ปุ่น ก็คงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่ชาเขียวดีๆยี่ห้อหลากหลายจะเป็นของฝากจากญี่ปุ่น
 2. Kit-Kat – เนื่องจากที่ญี่ปุ่นนั้น Kit-Kat จะมีรสชาติที่หลากหลาย และบางรสก็มีการปรับเปลี่ยนไปตามฤดู จึงเป็นที่นิยมเพราะรสใช้ที่แปลกใหม่และดีไซน์ที่แปลกตา
 3. แผ่นมาส์กหน้า – ด้วยคุณภาพที่ดีและความหลากหลายของมาส์ก ทั้งสูตร กลิ่น เนื้อสัมผัส แถมราคายังค่อนข้างคุ้มค่าอีกด้วย
 4. ชานม – อีก 1 เมนูฮิตในไทย ก็มีขายที่ญี่ปุ่น แถมยังมีน้ำรสชาติต่างๆที่เป็นสีสันอีกด้วย
 5. กาชาปอง – ตั้งไข่หมุน ที่ได้ทั้งของเล่นให้สะสมและเสี่ยงดวงไปพร้อมๆกัน สร้างความเพลิดเพลินและหัวร้อนไปในตัว
 6. Pocky – ขนมหวานที่มีรสชาติหลากหลายกว่าหลายๆประเทศ คล้ายๆ Kitkat ที่จะมีการผลิตรสชาติต่างๆ และบางรสปรับเปลี่ยนตามฤดูกาล
 7. ไดฟูกุ – อีกขนมขึ้นชื่อที่ได้รับรสความนุ่มของแป้งโมจิพร้อมกับไส้หอมหวานข้างใน ไม่ว่าจะเป็นถั่วแดง ชาเขียว หรือสตรอว์เบอร์รี กลายเป็นอีก 1 เมนูฮิตจากญี่ปุ่น
 8. กระเป๋า Anello – กระเป๋าดีไซน์น่ารักๆ สีสันสดใส มีรูปแบบให้สะสมมากมาย เป็นอีก 1 ไอเท็มของฝากสุดฮิตจากญี่ปุ่น
 9. ถั่ววาซาบิ – ขนมที่กินเพลินๆพร้อมกลิ่นไอความเป็นเอกลักษณ์ของญี่ปุ่น กับถั่ววาซาบิ ที่รสชาติเข้ากันอย่างลงตัว

ก็ลองไปเยี่ยมชมกันได้สำหรับขาช็อปและผู้ชื่นชอบสินค้าจากญี่ปุ่น ในช่วงเปิดตัวก็มีโปรโมชั่นต่างๆให้อีกด้วย น่าจะเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ และซื้อสินค้าต่างๆที่ใหม่ของชาวเมืองเลยทีเดียว


หนังสือ "การเงิน 101" พื้นฐานเรื่องการเงินที่ระบบการศึกษาไทยไม่เคยสอน หนังสือ "การเงิน 101" พื้นฐานเรื่องการเงินที่ระบบการศึกษาไทยไม่เคยสอน

Comment

Be the first one who leave the comment.

Leave a Reply

บทความ "ธุรกิจและเศรษฐกิจ" ยอดนิยม 

error: