เปรียบเทียบบริการ “Video Streaming” เจ้าไหนเหมาะกับเราที่สุด ?

เปรียบเทียบบริการ “Video Streaming” เจ้าไหนเหมาะกับเราที่สุด ?

5 min read  

ฉบับย่อ

  • ชีวิตประจำวันในปัจจุบัน คนส่วนใหญ่ต้องใช้บริการ “Video Streaming” กันแน่นอน อาจจะใช้ดูภาพยนตร์ยามว่าง ดูซีรีส์ให้ใจชื้นก่อนนอน หรือแม่กระทั่งนั่งดูการ์ตูนกับครอบครัว
  • บริการ “Video Streaming” นั้น มีหลากหลายให้เลือกใช้ แต่บริการก็จะมีจุดเด่นที่ต่างกันไป คอนเทนต์ที่ให้บริการก็ไม่เหมือนกัน ซึ่งบางบริการก็อาจจะไม่ตอบโจทย์คนบางกลุ่ม
  • พี่ทุยจะมาเปรียบเทียบบริการ “Video Streaming” ว่าบริการไหนน่าสนใจ และเหมาะสมกับการใช้งานของเรามากที่สุด

หนังสือ "การเงิน 101" พื้นฐานเรื่องการเงินที่ระบบการศึกษาไทยไม่เคยสอน หนังสือ "การเงิน 101" พื้นฐานเรื่องการเงินที่ระบบการศึกษาไทยไม่เคยสอน

ชีวิตประจำวันในปัจจุบัน ผู้คนส่วนใหญ่คงต้องดูหนังฟังเพลงกันเป็นเรื่องปกติแน่นอน อย่าง ดูภาพยนตร์ยามว่าง ดูซีรีส์ให้ใจชื้นก่อนนอน หรือแม่กระทั่งนั่งดูการ์ตูนกับครอบครัว โดยใช้บริการผ่าน “Video Streaming” แต่บริการประเภทนี้นั้นมีหลากหลายให้เลือกใช้เลยหล่ะ พี่ทุยเป็นคนหนึ่งที่เลือกไม่ถูก เพื่อน ๆ ล่ะเป็นกันไหม ? ซึ่งบริการก็จะมีจุดเด่นที่ต่างกันไป คอนเทนต์ที่ให้บริการก็ไม่เหมือนกัน ซึ่งบางบริการก็อาจจะไม่ตอบโจทย์คนบางกลุ่ม วันนี้เลยพี่ทุยจะมาเปรียบเทียบบริการ “Video Streaming” ว่าบริการไหนน่าสนใจ และเหมาะสมกับการใช้งานของเรามากที่สุด ไปดูกันได้เลย

เปรียบเทียบบริการ “Video Streaming” เจ้าไหนเหมาะกับเราที่สุด ?

เปรียบเทียบบริการ “Video Streaming” เจ้าไหนเหมาะกับเราที่สุด ?

พี่ทุยเลือกเปรียบเทียบบริการ “Video Streaming” 6 บริการ มี LINE TV , True ID, Disney+,  Netflix,  ViU และ AIS Play จากในตาราง จะมีทั้ง ค่าบริการ จุดแข็ง จุดอ่อน และจะบอกว่าบริการนั้นครอบคลุมในไทยมั้ย ? ซึ่งพี่ทุยจะมาสรุปให้ฟังนะว่าคนลักษณะแบบไหน จะเหมาะกับบริการ “Video Streaming” แบบไหน ถึงจะใช้บริการนั้น ๆ ได้อย่างคุ้มค่า

ผู้ที่เหมาะกับการใช้บริการ LINE TV

ต้องเป็นคนที่ประหยัดเงิน และชอบดูภาพยนตร์ไทย ซีรีส์ไทย รายการวาไรตี้ไทย เพราะส่วนใหญ่แล้ว LINE TV จะผลิตคอนเทนต์เฉพาะของไทยเท่านั้น และที่สำคัญเป็นบริการฟรีด้วย ใครเป็นคอรายการไทย บอกเลยว่า LINE TV คุ้มที่สุดแล้ว แต่ด้วยความที่เป็นบริการฟรีก็จะมีโฆษณาเยอะหน่อย อันนี้ต้องเตรียมใจนิดนึงนะ แต่พี่ทุยทนได้เพราะแอบหลบน้องเอี้ยงมานั่งดูตลอด ฮ่า ๆ

ผู้ที่เหมาะกับการใช้บริการ ViU

มาถึงสาวกอปป้ากันบ้างล่ะ สำหรับบริการ ViU นั้น เหมาะกับติ่งเกาหลีสุด ๆ เพราะว่าคอนเทนต์ของเค้าจะมีแต่ซีรีส์ฝั่งเอเชีย เน้นหนัก ๆ ไปที่ซีรีส์เกาหลีและจีน คอนเทนต์ใหม่แกะกล่องไม่ต้องรออปป้านาน คุยกับเพื่อนได้ทันเหตุการณ์แน่น่อน ฟิน ๆ กันไปเลย บริการนี้สามารถดูฟรีได้แต่จะไม่ครบเครื่องเท่าไหร่ เพราะบางเรื่องอาจจะต้องเสียเงินดู แต่สำหรับพี่ทุยว่าคุ้มนะเพราะค่าบริการเค้าก็ไม่ได้แพงมาก 199 บาท/เดือน ยิ่งถ้าเป็นลูกค้า AIS จะได้สิทธิพิเศษ สามารถใช้บริการเป็นรายวันหรือรายสัปดาห์ได้อีกด้วย

ผู้ที่เหมาะกับการใช้บริการ True ID

คนที่เหมาะจะใช้บริการนี้ คือคนที่เป็นคอฟุตบอลตัวยง ชอบดูถ่ายทอดสดฟุตบอลคู่เด็ดคู่ดังถึงแม่จะมาดึกแค่ไหนก็รอดู และเป็นคนที่ชอบเสพคอนเทนต์ใหม่ คอนเทนต์เร็ว เพราะบริการ True ID เค้าอัพเดทคอนเทนต์ไวมากเลยนะ และก็เหมาะกับคนที่ชอบเรื่องที่มีสาระการเรียนรู้ดูแล้วเพิ่มรอยหยักในสมอง เพราะจุดเด่นของเค้าอีกอย่างคือ ช่องสาระการเรียนรู้จะครบรสมากกว่า ถึงจะมีคอนเทนต์ที่หลากหลายก็ตาม แล้วถ้ายิ่งเป็นลูกค้า Truemove H ดูภาพยนตร์ใน True ID จะได้รับ Point สะสมตลอดด้วยแหละ

ผู้ที่เหมาะกับการใช้บริการ Disney+

มาถึงคนที่เป็นสาวกเจ้าหญิง Disney และเหล่าผู้กล้าจาก Marvel กันบ้าง บอกเลยว่า บริการ Disney+ ตอบโจทย์ที่สุดแล้ว เพราะคอนเทนต์ของเค้า จะเป็นคอนเทนต์ในเครือข่ายระดับโลกอย่าง Marvel, 21st Century Fox, Star Wars และ Disney แน่นอนว่าครบทุกเรื่อง ทุกภาค แต่คนไทยอย่างเราต้องอดใจรอนิดนึงนะ เพราะตอนนี้บริการนี้ยังเดินทางมาไม่ถึงไทยเลยจ้า คงต้องตั้งตารอกันอย่างใจจดใจจ่อ พี่ทุยก็เป็นหนึ่งในผู้ตั้งตารอ ฮ่า ๆ แต่จากที่พี่ทุยดูราคาในต่างประเทศมา บอกเลยว่าราคาเค้าก็น่ารักสมน้ำสมเนื้อกับคอนเทนต์แหละ อยู่ที่ประมาน 200 บาท/เดือน เท่านั้นเอง

ผู้ที่เหมาะกับการใช้บริการ Netflix

คนที่เหมาะกับบริการนี้ คือคนที่ชอบเสพคอนเทนต์ภาพยนตร์ ซีรีส์ ที่หลากหลาย ไม่จำเจ แบบดูได้หมดทุกแนว ทุกประเทศ แล้วก็เหมาะกับคนที่ขี้ลืมว่า “เอ้ะ เราดูถึงไหนละนะ” เพราะว่า บริการ Netflix สามารถดูต่อเนื่องระหว่างแพลตฟอร์มได้ ไม่ต้องกังวลเรื่องจำไม่ได้ว่าดูถึงไหนแล้ว เป็นบริการที่ผู้ใหญ่ดูได้ เด็กดูดี เพราะว่ามีคอนเทนต์การ์ตูน และ อนิเมชั่นเยอะมากเลยหล่ะ ส่วนค่าบริการจะอยู่ที่ 279-419 บาท/เดือน แต่ว่าในแพ็กเกจบริการ เราสามารถใช้ได้หลายบัญชี หารกับเพื่อน ๆ หรือคนในครอบครัว เดือนนึงจ่ายคนละไม่ถึง 100 บาทเลย คุ้มมาก

ผู้ที่เหมาะกับการใช้บริการ AIS Play

เหมาะกับคนที่ชอบดูคอนเสิร์ต วาไรตี้ทั้งในและต่างประเทศ ถ้าชอบดูอะไรเบาสมอง ผ่อนนคลาย AIS Play นี่ตอบโจทย์เลยนะ เพราะ จะมีถ่ายทอดสดคอนเสิร์ตตลอด หรือใครที่ชอบดูละคร ไม่ชอบดูย้อนหลังเพราะกลัวจะไม่ทันการ สำหรับลูกค้า AIS ก็มีสิทธิพิเศษเพิ่มเติม สามารถใช้บริการ AIS Play ฟรีถึง 10 ช่องด้วยกันเลย

ทั้งนี้ทั้งนั้นเพื่อน ๆ ก็ควรเลือกใช้บริการที่เหมาะกับความชอบของเราที่สุดนะ เพราะถ้าเราชอบแบบไหน แล้วดูแบบนั้นบ่อย ก็ถือว่าใช้บริการอย่างคุ้มค่าแล้วล่ะ อย่างตัวพี่ทุยเองเป็นคนที่เสพคอนเทนต์ได้ทุกแนว ชอบดูไปเรื่อย บางวันก็ซีรีส์ฝรั่ง บางวันก็ซีรีส์จีน บางวันอยากพักผ่อนสมองจากการทำงานก็ดูการ์ตูน ทุกวันนี้พี่ทุยก็เลยใช้บริการ Netflix เป็นหลัก สำหรับพี่ทุยเองคิดว่าคุ้มมากเลยนะ

เปรียบเทียบบริการ “Video Streaming” เจ้าไหนเหมาะกับเราที่สุด ?

ก่อนจากกันพี่ทุยก็มีเกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย เพื่อสุขภาพของเพื่อน ๆ มาฝากกันด้วย เวลาเราดู “Video Streaming” หรือเล่นโทรศัพท์มือถือก่อนนอน ไม่ควรที่จะเล่นมากกว่า 2 ชั่วโมง เพราะมีความเสี่ยงด้านสุขภาพมาเพียบเลยหล่ะ


หนังสือ "การเงิน 101" พื้นฐานเรื่องการเงินที่ระบบการศึกษาไทยไม่เคยสอน หนังสือ "การเงิน 101" พื้นฐานเรื่องการเงินที่ระบบการศึกษาไทยไม่เคยสอน

Comment

Be the first one who leave the comment.

Leave a Reply

error: