มีงบ 4,000 บาท ซื้อ “เครื่องฟอกอากาศ” ยี่ห้อไหนได้บ้าง ?

4 min read  

ฉบับย่อ

  • “เครื่องฟอกอากาศ” นั้นทำให้ อากาศภายในห้องและในรถยนต์ นั้นดีขึ้น ปลอดโปร่งขึ้น ซึ่งทุกวันนี้ก็มีหลายยี่ห้อให้เลือกเหลือเกิน แต่พี่ทุยจะมาแนะนำเครื่องฟอกอากาศในงบที่จับต้องได้ ในงบประมาณไม่เกิน 4,000 บาท
  • “เครื่องฟอกอากาศ” ที่อยากแนะนำมียี่ห้อ MITSUTA, Panasonic, Sharp, BWELL, Xiaomi,  และ OGAWA

หนังสือ "การเงิน 101" พื้นฐานเรื่องการเงินที่ระบบการศึกษาไทยไม่เคยสอน หนังสือ "การเงิน 101" พื้นฐานเรื่องการเงินที่ระบบการศึกษาไทยไม่เคยสอน

ช่วงนี้มลภาวะทางอากาศ ช่างน่ากลัวซะเหลือเกิน ในจะ PM 2.5 ไหนจะไวรัสโคโรนา แน่นอนพี่ทุยก็ไม่พลาดที่จะแนะนำสิ่งดีดีให้เพื่อน ๆ นะ เชื่อว่าหลายคน ต้องกำลังมองหาเครื่องฟอกอากาศอยู่แน่ ๆ เนื่องจาก “เครื่องฟอกอากาศ” นั้นทำให้ อากาศภายในห้องและในรถยนต์ นั้นดีขึ้น ปลอดโปร่งขึ้น ซึ่งทุกวันนี้ก็มีหลายยี่ห้อให้เลือกเหลือเกิน แต่พี่ทุยจะมาแนะนำเครื่องฟอกอากาศในงบที่จับต้องได้ ในงบประมาณไม่เกิน 4,000 บาทเท่านั้น ไปดูกันเล้ยย

มีงบ 4,000 บาท ซื้อ "เครื่องฟอกอากาศ" ยี่ห้อไหนได้บ้าง ?

Mitsuta MAP300
ทำให้สุขภาพทางเดินหายใจที่ดี ทั้งยังช่วยยับยั้งสารก่อภูมิแพ้ แบคทีเรีย ไวรัส และกลิ่นในบ้าน รุ่น MAP300 ออกแบบมาสำหรับผู้ใช้ที่คำนึงถึงสุขภาพ และต้องการสัมผัสอาการบริสุทธิ์ อุปกรณ์ไม่มีสารที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย สามารถเปิดใช้งานเครื่องฟอกอากาศได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพิ่มความสะดวกสบายด้วยการควบคุมผ่านรีโมทคอนโทรลไร้สาย ตั้งเวลาปิดได้ถึง 8 ชั่วโมง สามารถฟอกอากาศได้ครบวงจรด้วยระบบการกรองอากาศถึง 5 ขั้นตอน กรองอนุภาคฝุ่นละอองขนาดเล็ก กรองก๊าซพิษและกลิ่นอับ และระบบฆ่าเชื้อโรคด้วยล่ะ

มีงบ 4,000 บาท ซื้อ "เครื่องฟอกอากาศ" ยี่ห้อไหนได้บ้าง ?

SHARP FP-J30TA
เครื่องนี้สามารถช่วยได้ด้วยระบบฟอกอากาศแบบพลาสม่าคลัสเตอร์ และแผ่นกรองฝุ่น HEPA ที่สามารถดักจับละอองฝุ่นเล็ก ๆ ขนาด0.3ไมครอนได้ถึง 99.97%และยังสามารถดักจับกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วย

มีงบ 4,000 บาท ซื้อ "เครื่องฟอกอากาศ" ยี่ห้อไหนได้บ้าง ?

MITSUTA MAP450
ฟอกอากาศได้ครบครันถึง 6 ขั้นตอน ฟอกอากาศบริสุทธิ์ได้รวดเร็ว กรองฝุ่นละเอียด 0.3 ไมครอนด้วย HEPA Filter ได้ถึง 99.97% สามรถ กำจัดไรฝุ่น สารก่อภูมิแพ้ เกสรดอกไม้ รังแคหรือสะเก็ดผิวหนังของสัตว์เลี้ยงกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ สารเคมีภายในบ้าน กลิ่นสัตว์เลี้ยง หลับสบาย เงียบไร้เสียงรบกวน ด้วยโหมด SLEEP ตั้งเวลาเปิด/ปิด อัตโนมัติ ครบครันจริง ๆ เลย

มีงบ 4,000 บาท ซื้อ "เครื่องฟอกอากาศ

OGAWA OP-211A
เป็นเครื่องฟอกอากาศประจุลบ เครื่องฟอกอากาศครัวเรือน กำจัดควัน หมอกควันฟอร์มาลดีไฮด์ PM 2.5 bit cheaper มี ระบบการกรอง 3 Step HEPA Filer สามารถ กรองเชื้อโรคขนาดเล็ก ความละเอียด 0.3 ไมครอน และตั้งเวลาการทำงานได้ 1 – 2 – 8 -12 ชั่วโมงหลังการเปิดเครื่องได้ แถมยังมีรีโมทบังคับการใช้งานในระยะไกลอีกต่างหาก

มีงบ 4,000 บาท ซื้อ "เครื่องฟอกอากาศ

Xiaomi Mi Air Purifier 2s
เหมาะสำหรับห้องขนาด 21-37 ตารางเมตร กรองอากาศ 360 องศา ด้วยการกรองคาร์บอนถึง 3 ชั้นที่สามารถกรองฝุ่นที่มีขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอนได้มากถึง 99.99% สามารถกรองฝุ่นที่มีขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอนได้มากถึง 99.99% มีโหมด Sleep ตัวเครื่องสามารถทำงานได้อย่างเงียบสนิท หลับสบาย แบบนี้พี่ทุยชอบเลย

มีงบ 4,000 บาท ซื้อ "เครื่องฟอกอากาศ

BWELL CF-8000
เป็นเครื่องฟอกอากาศที่ออกแบบมาสำหรับใช้ได้ทั้งส่วนตัว ในบ้าน และในรถยนต์ สามารถพกพาไปได้ทุกที่ มาพร้อมกับสายต่อ USB หัวปลั๊กไฟบ้าน หัวปลั๊กไฟรถยนต์ และมีระบบฟอกอากาศถึง 5 ขั้นตอน

มีงบ 4,000 บาท ซื้อ "เครื่องฟอกอากาศ

Sharp IG-DC2B
ฟอกอากาศและฆ่าเชื้อโรคได้ในหนึ่งเดียว ดีไซน์กะทัดรัด แต่การทำงานเกินพิกัดขนาดเล็ก เหมาะกับรถยนต์ มีระบบพลาสม่าคลัสเตอร์แบบเข้มข้นและสามารถทำลายเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ กำจัดเชื้อโรคได้ เหมาะกับอากาศช่วงนี้เป็นที่สุด

มีงบ 4,000 บาท ซื้อ "เครื่องฟอกอากาศ

Panasonic F-GMK01
เป็นเทคโนโลยี nanoeTM ระบบฟอกอากาศที่ล้ำสมัยที่สุดจากพานาโซนิค ช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและไวรัส มีการทำงาน 3 ระดับ คือ เบา แรง และปิดเครื่อง สามารถใช้ได้ทั้งในรถยนต์และในบ้าน ผ่านการออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย

มีงบ 4,000 บาท ซื้อ "เครื่องฟอกอากาศ

MITSUTA Air Purifier MAP450
สามารถฟอกอากาศได้ครบครันถึง 6 ขั้นตอน ฟอกอากาศบริสุทธิ์ได้รวดเร็ว กรองฝุ่นละเอียด 0.3 ไมครอนด้วย HEPA Filter ได้ถึง 99.97% กำจัดไรฝุ่น สารก่อภูมิแพ้ เกสรดอกไม้ รังแคหรือสะเก็ดผิวหนังของสัตว์เลี้ยงกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ สารเคมีภายในบ้าน กลิ่นสัตว์เลี้ยง สามารถตั้งเวลาเปิดปิดได้

พี่ทุยก็ Guideline มาให้ประมาณนี้น้า เพื่อน ๆ ลองเลือกดูว่า ต้องการใช้แบบไหน มีงบเท่าไหร่ แต่พี่ทุยว่า เครื่องฟอกอากาศตอนนี้เป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ๆ เลยล่ะ


หนังสือ "การเงิน 101" พื้นฐานเรื่องการเงินที่ระบบการศึกษาไทยไม่เคยสอน หนังสือ "การเงิน 101" พื้นฐานเรื่องการเงินที่ระบบการศึกษาไทยไม่เคยสอน

Comment

Be the first one who leave the comment.

Leave a Reply

error: