“บัตรเครดิตเติมน้ำมัน” บัตรไหนใช้แล้วคุ้ม ?

“บัตรเครดิตเติมน้ำมัน” บัตรไหนใช้แล้วคุ้ม ?

5 min read  

ฉบับย่อ

  • ใครที่ใช้รถเป็นชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง ไปทำงาน ไปเที่ยว ไปกินข้าว แน่นอนว่าต้องเติมน้ำมันเป็นประจำอยู่แล้ว ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีบัตรเครดิตที่สำหรับการเติมน้ำมันมากมายจนเลือกไม่ถูกเลยล่ะ
  • “บัตรเครดิตเติมน้ำมัน” ก็จะมีสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ทั้งเครดิตเงินคืน สะสมคะแนนแลกรับของ อีกทั้งยังสะดวกสบายในการใช้จ่ายเงินแบบสังคมไร้เงินสดอีกด้วย
  • เปรียบเทียบ “บัตรเครดิตเติมน้ำมัน” ว่าใบไหนคุ้ม ใบไหนเหมาะกับตัวเราและรถของเรามากที่สุด ไปดูกันเลยในบทความนี้

หนังสือ "การเงิน 101" พื้นฐานเรื่องการเงินที่ระบบการศึกษาไทยไม่เคยสอน หนังสือ "การเงิน 101" พื้นฐานเรื่องการเงินที่ระบบการศึกษาไทยไม่เคยสอน

ใครที่ใช้รถเป็นชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง ไปทำงาน ไปเที่ยว ไปกินข้าว แน่นอนว่าต้องเติมน้ำมันเป็นประจำอยู่แล้ว ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีบัตรเครดิตที่ใช้สำหรับการเติมน้ำมันมากมายจนเลือกไม่ถูกเลยล่ะ “บัตรเครดิตเติมน้ำมัน” ก็จะมีสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ทั้งเครดิตเงินคืน สะสมคะแนนแลกรับของ อีกทั้งยังสะดวกสบายในการใช้จ่ายเงินแบบสังคมไร้เงินสดอีกด้วย

วันนี้พี่ทุยจะมาเปรียบเทียบบัตรเครดิตเติมน้ำมัน ว่าใบไหนคุ้ม ใบไหนเหมาะกับตัวเราและรถของเรามากที่สุด ไปดูกันเลยในบทความนี้

“บัตรเครดิตเติมน้ำมัน” บัตรไหนใช้แล้วคุ้ม ?

“บัตรเครดิตเติมน้ำมัน” บัตรไหนใช้แล้วคุ้ม ?

จากตารางนี้พี่ทุยเปรียบเทียบ บัตรเครดิตสำหรับเติมน้ำมัน มาให้ถึง 10 ใบ หลากหลายธนาคาร มาให้เพื่อน ๆ ได้รู้กันว่าบัตรใบไหนคุ้มค่าในการใช้เติมน้ำมันมากที่สุด พี่ทุยจะสรุปให้ฟังนะ

สำหรับคนเติมน้ำมันที่ปั๊ม Esso เป็นหลัก

พี่ทุยแนะนำว่า บัตรเครดิต Tesco Lotus Beyond ของธนาคารกรุงศรี ค่อนข้างตอบโจทย์ เพราะ จะได้ Cash Back  3% แบบไม่กำหนดยอดใช้จ่ายขึ้นต่ำ ซึ่งจำกัดยอดใช้จ่ายต่อรอบบัตรไม่เกิน 6,000 บาท ก็เท่ากับว่าในเดือนนั้น หากเราเติมน้ำมันถึง 6,000 บาท ก็จะได้ Cash Back 180 บาทนั่นเอง

สำหรับคนเติมน้ำมันที่ปั๊ม Shell เป็นหลัก

พี่ทุยบอกเลยว่าบัตร Diamond Master Card Platinum ของธนาคารธนชาต ก็ถือว่าคุ้มเลยล่ะ เพราะได้ Cash Back 3.1% ของยอดค่าใช้จ่ายน้ำมัน เมื่อมียอดชำระน้อยกว่าหรือเท่ากับ 5,000 บาท Cash Back 1.5% ของยอดค่าใช้จ่ายน้ำมัน เมื่อมียอดชำระตั้งแต่ 5,001 – 10,000 บาท จากยอดใช้จ่ายสูงสุดต่อรอบบัตร 10,000 บาท ก็เท่ากับว่าถ้าในรอบบัตรนั้น เราเติมน้ำมันถึง 10,000 บาท เราก็จะได้ Cash Back 230 บาท เลยนะ

สำหรับคนเติมน้ำมันที่ปั๊ม บางจาก เป็นหลัก

ควรถือบัตรเครดิต Krungsri Exclusive Signature ใบนี้เอาไว้ เพราะจะได้ Cash Back 3% เมื่อเติมน้ำมันครบ 800 บาท ในแต่ละบิล โดยยอดใช้จ่ายสูงสุด 4,800 บาท ก็เท่ากับว่าถ้าในรอบบัตรเดือนนั้น เรามียอดเติมน้ำมัน 4,800 บาท ก็เท่ากับว่าเราได้ Cash Back คืน 144 บาท แต่ว่าบัตรใบนี้จะละเว้นคะแนนสะสมเมื่อเราเติมน้ำมัน

แต่มีบัตรเครดิตใบหนึ่งที่พี่ทุยคิดว่าคุ้มมาก ๆ ก็คือ บัตรเครดิตของธนาคารกรุงเทพ เพราะว่าเราสามารถเติมน้ำมันได้ที่ปั๊มบางจาก และ Esso เลย อีกทั้งยังได้รับ Cash Back 10% เมื่อเติมน้ำมันครบ 800 บาท โดยยอดใช้จ่ายสูงสุด 4,800 บาท ถ้าในรอบบัตรเดือนนั้น เรามียอดเติมน้ำมัน 4,800 บาท ก็เท่ากับว่าเราได้ Cash Back คืน ตั้ง 480 บาท พี่ทุยบอกเลยว่าใบนี้คุ้มสุด ๆ ถ้าใครที่ต้องเดินทางบ่อย ใช้รถบ่อย เติมน้ำมัน ยังไงก็คุ้ม

เพื่อน ๆ ก็ลองดูนะว่า การใช้งานของรถตัวเองใช้งานที่ปั๊มไหนมากที่สุด ก็เลือกบัตรเครดิตที่เหมาะสมกับการใช้งานของตนเอง ก็ถือว่าคุ้มแล้วหล่ะ

“บัตรเครดิตเติมน้ำมัน” บัตรไหนใช้แล้วคุ้ม ?

เห็นไหมล่ะว่าข้อดีของ “บัตรเครดิตเติมน้ำมัน” นั้นดีอย่างไร พี่ทุยว่าใครที่ใช้รถบ่อย ๆ ควรมีบัตรเครดิตเติมน้ำมันไว้สักใบก็ดีนะ หรือหลาย ๆ ใบก็ได้ไม่ว่ากัน พี่ทุยว่ามันสะดวกสบายแถมได้ Cash Back คืนอีกต่างหาก พี่ทุยชอบตรงนี้นี่แหละ คิดดูนะหากเราใช้เงินสดจ่าย เราจะไม่ได้ Cash Back ใดใดคืนทั้งสิ้นเลย แต่พี่ทุยก็ไม่ได้หมายความว่าใช้เงินสดจ่ายแล้วไม่ดี บางคนก็อาจจะไม่อยากมีบัตรเครดิตไว้ในครอบครอง เพราะกลัวตัวเองที่จะก่อหนี้เพิ่ม แต่พี่ทุยบอกเลยว่า บัตรเครดิตจะมีประโยชน์และให้สิทธิพิเศษมากมาย เมื่ออยู่กับคนที่ใช้มันเป็นนั่นเอง


หนังสือ "การเงิน 101" พื้นฐานเรื่องการเงินที่ระบบการศึกษาไทยไม่เคยสอน หนังสือ "การเงิน 101" พื้นฐานเรื่องการเงินที่ระบบการศึกษาไทยไม่เคยสอน

Comment

Be the first one who leave the comment.

Leave a Reply

error: