ฝากเงินอย่างไร ให้มีโอกาสลุ้นโชคทุกปี

ฝากเงินอย่างไร ให้มีโอกาสลุ้นโชคทุกปี

-49 min read  

ฉบับย่อ

  • การเสี่ยงโชคถือว่าเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมจากคนไทย แต่รู้หรือไม่ว่า จริง ๆ แล้วหลายคนที่เสี่ยงโชคนั้นอาจคาดหวังไม่ได้ 100% แต่อยากสนุกที่ได้ลองได้ลุ้นมากกว่า
  • “เงินฝากออมทรัพย์ทวีโชค” จากธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เป็นบัญชีเงินฝากที่เอาใจคนที่ชอบลุ้น ชอบชิงโชค เพราะเปิดโอกาสให้ลุ้นรางวัลได้รวมสูงสุดถึง 3 ครั้งต่อปี

หนังสือ "การเงิน 101" พื้นฐานเรื่องการเงินที่ระบบการศึกษาไทยไม่เคยสอน หนังสือ "การเงิน 101" พื้นฐานเรื่องการเงินที่ระบบการศึกษาไทยไม่เคยสอน

สิ่งหนึ่งที่เป็นขวัญใจชาวไทยสายลุ้น ยังไงก็หนีไม่พ้นพวก “การเสี่ยงโชค” เนี้ยแหละ จากที่พี่ทุยเคยได้คุยกับนักเสี่ยงโชคแล้ว หลาย ๆ คนก็ไม่ได้หวังว่าจะได้รางวัลใหญ่อะไรมากมายขนาดนั้น เพราะถ้าลองคำนวณ “ความน่าจะเป็น” ที่จะถูกรางวัลกับผลตอบแทนที่ได้รับในทางสถิติแล้ว บอกได้เลยว่ายังไงก็ไม่คุ้มแน่นอน

แต่เหตุผลที่ชอบก็เพราะมันได้ความรู้สึกว่าเราได้ลุ้นโชค อันนี้พี่ทุยก็เห็นด้วยนะเวลาได้ลุ้นอะไรก็ตื่นเต้น แต่ข้อเสีย คือ ถ้าประกาศผลออกมาแล้วเราไม่ถูกรางวัล ก็ไม่มีอะไรติดไม้ติดมือมาเลย

สำหรับใครที่ชอบเสี่ยงโชคเพราะว่าอยากลุ้น อยากวัดดวง พี่ทุยมีทางเลือกมาแนะนำเหมือนกัน นั่นก็คือ “เงินฝากออมทรัพย์ทวีโชค” จากธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เป็นบัญชีเงินฝาก นอกจากเวลาที่เราฝากเราจะได้ “ดอกเบี้ย” แล้ว จะได้รับสิทธิการลุ้นจับรางวัลชิงโชคเป็นของต่าง ๆ มากมาย เช่น รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ทองคำ โทรทัศน์ ตู้เย็น ฯลฯ เรียกว่าเงินฝากออมทรัพย์ทวีโชค แจกโชคใหญ่กันทุกปี

โดยเงื่อนไขในการฝากของ “เงินฝากออมทรัพย์ทวีโชค” คือ จะมีการแบ่งรอบดำเนินการออกเป็น รอบแรก “มกราคม ถึง มิถุนายน” และ รอบที่สอง “กรกฎาคม ถึง ธันวาคม”

ถ้าเรามียอดเงินฝากคงเหลือทุก ๆ 2,000 บาท และฝากติดต่อกันทุก ๆ 3 เดือนในแต่ละรอบบัญชี เราจะได้สิทธิ์จับรางวัล 1 สิทธิ์ แล้วถ้าเรามียอดเงินฝากคงเหลือทุก ๆ 5,000 บาท และฝากติดต่อกัน 5 เดือนขึ้นไปในแต่รอบบัญชี เราจะได้สิทธิ์จับรางวัลเพิ่ม 3 สิทธิ์

แปลว่าถ้าเรามีเงินฝาก 5,000 บาทในบัญชีตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม จนถึง 30 มิถุนายน เราจะได้สิทธิ์จับรางวัลรวมทั้งหมด 5 สิทธิ์นั่นเอง ยิ่งฝากมาก ยิ่งออมมาก ก็ยิ่งทำให้เรามีสิทธิ์ลุ้นมากขึ้น

โดยการจับรางวัลจะมีทั้งหมดปีละ 3 ครั้ง โดยจะแบ่งเป็นระดับจังหวัด 2 ครั้งและระดับประเทศ 1 ครั้ง

พี่ทุยว่าก็ดีเหมือนกันนะ ถ้าใครชอบลุ้น ให้ความรู้สึกสนุกสนานได้ดีเลยทีเดียว ที่สำคัญคือ เงินต้นเราจะไม่หายไปไหนและเรายังได้รับดอกเบี้ยจากบัญชีเงินฝากอีก เป็นตัวช่วยทำให้เราออมเงินได้เป็นอย่างดี สำหรับคนที่เก็บเงินไม่ค่อยอยู่ สำหรับพี่ทุยคิดว่าก็น่าสนใจกว่าเอาเงินไปเสี่ยงโชคที่ถ้าไม่ถูกรางวัลก็เป็นรายจ่ายที่ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์อะไรเลย

นอกจากจะมี “เงินฝากออมทรัพย์ทวีโชค” แล้ว ทาง ธ.ก.ส. ก็ยังมีสลากออมทรัพย์ที่เราคุ้นเคย เงินฝากประเภทอื่น ๆ รวมถึงสินเชื่ออีกด้วย สำหรับใครที่สนใจลองเข้าไปที่สาขา ธ.ก.ส. ได้ทั่วประเทศเลยหรือเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ คลิก


หนังสือ "การเงิน 101" พื้นฐานเรื่องการเงินที่ระบบการศึกษาไทยไม่เคยสอน หนังสือ "การเงิน 101" พื้นฐานเรื่องการเงินที่ระบบการศึกษาไทยไม่เคยสอน

Comment

Be the first one who leave the comment.

Leave a Reply

error: