ชี้เป้า "เงินฝากประจำ" ระยะสั้น ดอกเบี้ยสูง

ชี้เป้า “เงินฝากประจำ” ระยะสั้น ดอกเบี้ยสูง

 

ชี้เป้า "เงินฝากประจำ" ระยะสั้น ดอกเบี้ยสูง

พี่ทุยว่าเรื่องดอกเบี้ยเงินฝากต่ำเป็นปัญหาที่ทุกคนต้องเจอ เพราะแหล่งเก็บเงินแหล่งแรกที่เราใช้บริการยังไงก็ต้องเป็นบัญชีออมทรัพย์เนี้ยแหละ ซึ่งดอกเบี้ยตอนนี้เฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 0.5% เท่านั้นเอง แน่นอนว่าดอกเบี้ยก็น้อยนิดมากจริงๆ

ชี้เป้า "เงินฝากประจำ" ระยะสั้น ดอกเบี้ยสูงเหล่าธนาคารรู้ปัญหาตรงนี้ดี ก็เลยขนโปรโมชั่นหรือแบบเงินฝากใหม่ๆทั้งเงินฝากประจำ เงินฝากออมทรัพย์พิเศษต่างๆที่พ่วงด้วยเงื่อนไขบางอย่างก็สามารถรับดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็นการฝากมากกว่าถอน การผูกบัญชีกับพร้อมเพย์ หรือแม้แต่การทำธุรกรรมทางการเงินต่างๆผ่านบัญชีก็สามารถทำให้เราได้รับสิทธิพิเศษนั้น

ชี้เป้า "เงินฝากประจำ" ระยะสั้น ดอกเบี้ยสูง

พี่ทุยขอชี้เป้าไปเลยที่บัญชีเงินฝากอันนึงที่เค้าเรียกว่า “ฝากประจำระยะสั้น” ฝากแค่ 5 เดือน แต่ให้ดอกเบี้ยสูงถึง 1.65% ต่อปี !! เรียกได้ว่าได้มากกว่าเงินฝากออมทรัพย์ ประมาณ 3 เท่าตัว นั่นก็คือ “เงินฝากประจำพิเศษ 5 เดือน” จากธนาคารเกียรตินาคิน

ชี้เป้า "เงินฝากประจำ" ระยะสั้น ดอกเบี้ยสูง

“เงินฝากประจำพิเศษ 5 เดือน” จากธนาคารเกียรตินาคิน ให้เราเริ่มต้นฝากได้ตั้งแต่ 5,000 บาทไปจนถึง 10,000,000 บาท ฝากระยะเวลาสั้นๆแค่ 5 เดือนก็ได้ดอกเบี้ยไปเต็มๆ 1.65% พี่ทุยแอบกระซิบมาว่าเค้าจ่ายดอกเบี้ยเป็นรายเดือนให้ด้วย

ชี้เป้า "เงินฝากประจำ" ระยะสั้น ดอกเบี้ยสูง

แต่รู้กันหรือไม่ว่า นอกจากที่ “เงินฝากประจำ” จะได้ดอกเบี้ยที่สูงกว่าเงินฝากออมทรัพย์ทั่วไปแล้ว ยังมีข้อดีอีกหลายอย่างอยู่เหมือนกันนะ

1. ช่วยสร้างวินัยทางการเงิน

ด้วยเงื่อนไขของเงินฝากประจำที่ห้ามถอนออกก่อนกำหนด ไม่งั้นจะไม่ได้ดอกเบี้ยตามที่ตกลงกันไว้ ก็เป็นแรงจูงใจให้เราไม่ถอนเงินออกมาใช้ด้วยยังไงล่ะ

ชี้เป้า "เงินฝากประจำ" ระยะสั้น ดอกเบี้ยสูง2. เป็นการออมเงินที่มีความเสี่ยงต่ำ (มาก)

ถ้าเรามองการฝากประจำเป็นการออมเงินรูปแบบนึง ที่มีเสียงต่ำมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะเรารู้ล่วงหน้าชัดเจนเลยว่าจะได้ดอกเบี้ยเท่าไหร่อย่างไร ไม่ต้องกลัวเงินต้นหายด้วย เพราะมีสถาบันคุ้มครองเงินฝากคอยดูแลเงินต้นให้เราอยู่แล้ว และถ้าเกิดเราต้องรีบใช้เงินก็สามารถเอาออกได้เลย แต่ดอกเบี้ยอาจจะไม่ได้หรือได้น้อยลงเท่านั้นเอง

ชี้เป้า "เงินฝากประจำ" ระยะสั้น ดอกเบี้ยสูง3. สร้างเครดิตให้กับตัวเราได้ดี

เวลาที่เราจะยื่นกู้อะไรก็ตาม เงินฝากประจำเป็นสินทรัพย์ตัวนึงที่สามารถยื่นเพื่ออ้างอิงสถานะทางการเงินให้กับตัวเองได้ ยิ่งมีเยอะก็ยิ่งมีสถานะทางการเงินที่ดี เพราะจะช่วยทำให้เรามีโอกาสทำธุรกรรมทางการเงินกับธนาคารได้ง่ายมากขึ้น

ชี้เป้า "เงินฝากประจำ" ระยะสั้น ดอกเบี้ยสูง

สำหรับใครที่มีเงินนอนว่างๆอยู่ ไม่รู้จะไปทำอะไร แล้วก็ไม่อยากไปเสี่ยงกับการลงทุนเยอะแยะ พี่ทุยว่าเงินฝากประจำก็เป็นทางออกนึงที่น่าสนใจเหมือนกัน ใครสนใจ เงินฝากประจำ 5 เดือนจากธนาคารเกียรตินาคิน ลองเดินเข้าไปที่สาขาหรือเข้ามาดูรายละเอียดได้เลย คลิกที่นี่


บทความนี้เป็นบทความ Advertorial
error: