เจาะลึกดวงการเงินครึ่งปีหลัง ฉบับ 12 ราศี

เจาะลึก “ดวงการเงิน” ครึ่งปีหลัง ฉบับ 12 ราศี

2 min read  

ฉบับย่อ

  • เรื่องโหราศาสตร์เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านบทความ

ราศีมังกร ( 15 ม.ค – 12 ก.พ)

คุณจะได้รับการช่วยเหลือสนับสนุนจากครอบครัวหรือผู้หลักผู้ใหญ่ แต่ก็ยังต้องระวังเรื่องการเงิน คุณควรวางแผนการเงินให้รายรับและรายจ่ายพอดีกันหน่อย ต้องระวังเสียเงินโดยใช่เหตุ โดยเฉพาะเรื่องของพังของเสีย เรื่องสุขภาพตัวเอง แนะนำให้ทำประกันสุขภาพไว้ด้วย จากหนักจะได้เป็นเบา และยังไม่ควรลงทุนใดๆ เพราะคนราศีมังกร นิสัยดื้อเงียบ เชื่อมั่นในตัวเองสูงเกินไป ใครบอกใครเตือนอะไรขอให้ฟัง หรือฉุกคิดนิดนึง วิธีแก้ใขที่ดีที่สุด หากได้เงินมา แนะนำซื้อเป็นสินทรัพย์ หรือ กองทุนต่างๆ  เก็บกินยาวๆ จะดีกว่า

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ – 15 มี.ค)

ราศีที่หาเงินเก่งสุด แต่กระเป๋าก็รั่วที่สุดเช่นกัน ก็คงจะเป็นชาวราศีกุมภ์นี่แหละ มีรายจ่ายจุ๊บจิ๊บอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งเกิดจากอารมณ์ของตัวเองล้วนๆ ดังนั้นจึงต้องวางแผนการเงินให้รัดกุมและรอบคอบกว่านี้ ของพังของเสียก็ต้องซ่อม ไม่ใช่จะซื้อใหม่อย่างเดียวเลย การลงทุนขีดเส้นใต้หนาๆ ว่า “ห้ามลงทุน” ครึ่งปีหลังของชาวราศีกุมภ์เป็นปีที่ต้องใช้เงินแก้ปัญหาก่อน อย่าเพิ่งหาเรื่องให้ตัวเองเครียดเพิ่ม วิธีที่ดีที่สุด คือ การทำ freelance jobs ใช้ความสามารถของตัวเองทำให้เงินเข้าหลายช่องทาง โดยที่ไม่ต้องแบกรับความเสี่ยงใดๆ จะเหมาะสมกับชาวราศีกุมภ์ที่สุด

ราศีมีน (16 มี.ค – 12 เม.ย)

ข่าวดีสำหรับชาวราศีมีนไม่ว่าจะเป็นการทำธุรกรรมกับสถาบันการเงินหรือเงินพิเศษจากการทำงาน (Incentive) ครึ่งปีหลังดวงงานเงินดีขึ้นกว่าเดิม หากอยากทำธุรกิจเล็กๆ เพื่อให้มีเงินเข้ามามากขึ้น ควรเน้นสินค้าราคาไม่แพง เน้นขายสินค้าในปริมาณที่เยอะๆ จับกระแสสินค้าให้ขายง่าย ออกไว แต่อย่าเพิ่งเครียดไปก่อน สิ่งที่ต้องระวัง คือ การเงินที่รออาจล่าช้า ติดขัดบ้าง เพื่อให้สำเร็จและบรรลุเป้าหมาย ควรวางแผนสำรองหรือกล้าเจรจาต่อรองเพื่อให้สถานะการเงินเป็นตามเป้าหมาย วิธีที่ดีที่สุด อย่าเพิ่งสร้างภาระหนี้สินระยะยาวผูกพันใดๆ ตราบใดที่การเงินยังไม่นิ่งเท่าที่ควร

ราศีเมษ (13 เม.ย – 14 พ.ค)

การเงินครึ่งปีหลัง อยู่ในเกณฑ์ดี ไม่เหนื่อยเรื่องหาเงิน แต่ค่าใช้จ่ายหลักๆ นี่แหละที่ทำให้เหนื่อย จะมีคนมาขอความช่วยเหลือ และไม่สามารถปฎิเสธได้  เพราะฉะนั้นจัดสรรเงินเก็บให้ดี เพื่อที่จะอยู่ได้อย่างไม่ลำบาก วิธีที่ดีที่สุดคือเก็บเงินใว้ก่อน แต่    หากมองหาการลงทุนในอนาคตแนะนำให้เรียนรู้เรื่องหุ้น การเทรดทอง,น้ำมัน หรือค่าเงินดิจิตอล ไว้ก่อน ช่วงปลายปีมีเกณฑ์ลงทุนแล้วได้ผลกำไรกลับมา

ราศีพฤษภ ( 15 พ.ค – 14 มิ.ย)  

ชาวราศีพฤษภ รู้ล่วงหน้าอยู่แล้วว่าตนเองจะต้องบริหารจัดการยังไง แต่กระนั้นก็ยังมีความเครียดความกังวล และหากต้องการขายทรัพย์สินบางส่วนเพื่อลดภาระในเรื่องที่ไม่จำเป็น ถือเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง ปัญหาที่ต้องระวังอย่ารอเงินที่คิดว่าจะได้ ถึงแม้จะวางแผนไว้ดีแล้ว อาจล่าช้า หรือผิดคาดจากสิ่งที่คิดไว้  โดยรวมแล้วครึ่งปีหลังจากนี้ ควรอยู่นิ่งๆ ประคับประคองตัวเองเรื่องการเงินให้คงที่ก่อนจะดีที่สุด

ราศีเมถุน (15 มิ.ย – 15 ก.ค)

อย่าหลงเชื่อ หากใครชวนลงทุน ในรูปแบบที่ได้ผลตอบแทนเร็ว ระวังจะถูกหลอกลวง ซื้อของออนไลน์ พรีออเดอร์ของสิ่งใดไว้ ระวังจะได้สินค้าไม่ตรงปก  เรื่องการเสี่ยงโชคพอมีบ้าง แต่หากได้แล้วต้องรู้จักพอรู้จักพัก ถ้าลงเพิ่มอีก จะเสียมากกว่าได้ วางเป้าหมายเก็บเงินไว้เท่าไรๆ ก็เก็บไม่อยู่สักที เพราะโปรแกรมเที่ยวล่อตาล่อใจมาก วิธีแก้ที่ดีที่สุดคือ บังคับตัวเองหน่อย ลดๆ การใช้บัตรเครดิตหรือควบคุมเงินรายวันของตัวเอง

ราศีกรกฎ (16 ก.ค – 16 ส.ค)

การเงินมาน้อยๆ แต่มาเรื่อยๆ อยากได้เงินก้อนต้องอดใจรอหน่อย โดยรวมแล้วชาวราศีกรกฎ ค่อนข้างควบคุมรายรับรายจ่ายได้ดี  แต่ก็อดใจจับจ่ายซื้อของสวยๆ งามๆ ไม่ได้ โดยเฉพาะผู้ชายจะหมดเงินไปกับการแต่งบ้าน แต่งรถ ซ่อมรถ แต่ก็ไม่ได้ใช้เงินมือเติบอะไร ถือเป็นการซื้อเพื่อให้รางวัลตัวเองมากกว่า เป้าหมายที่วางไว้ หากอยากจะมีธุรกิจเล็กๆ ให้มีเงินหมุนเข้ามาบ้าง สามารถทำได้เลยน้า แนะนำให้ทำแนวที่เราชอบเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว 

ราศีสิงห์ (17 ธ.ค – 16 ก.ย)

สถานการณ์การเงินครึ่งปีหลังจากนี้ เหนื่อยหนักหน่อย ขอให้อดทน รายรับยังไม่คงที่ แต่รายจ่ายชัดเจนแน่นอน  มีเกณฑ์กู้เงินจากสถาบันการเงินต่างๆ หรือหากจะลงทุนสิ่งใด ให้เน้นเป็นอาหารและเครื่องดื่มง่ายๆ  เพื่อบรรเทาปัญหาที่แบกรับอยู่ พักการจับจ่ายใช้เงินเพื่อสนอง Need ตัวเองก่อน การเงินจะราบรื่นอีกครั้งในช่วงเดือนกันยายนเป็นต้นไป สิ่งที่ควรระวังที่สุดเลยคือ ระวังจะเสียเครดิตเรื่องเงินจากคำพูดของตัวเอง

ราศีกันย์ (17 ก.ย – 16 ต.ค)

การเงินไม่ได้มีปัญหากับชาวราศีกันย์ แต่คนรอบข้างนี่แหละ มักจะเข้ามาขอความช่วยเหลือเรื่องเงิน พอช่วยเหลือใครไปแล้วก็อึดอัดที่จะถามไถ่ถวงคืน ก็ต้องใจแข็งหน่อย อย่าพึ่งเป็นคนโอนไวกับทุกเรื่อง  วิธีที่ดีที่สุดเปลี่ยนเงินให้เป็นทรัพย์สินเลย ควรซื้อทองหรือของมีมูลค่าอื่นๆ เพื่อขายเกร็งราคาในอนาคต  แต่การเงินโดยทั่วไปยังอยู่ในเกณฑ์ดี ไม่มีปัญหาอะไร 

ราศีตุล ( 17 ต.ค – 15 พ.ย)

คิดจะลงทุน หากศักยภาพยังไม่พร้อม อย่าเพิ่งใจร้อนลงเงินไปก่อน เพราะจะพบเจอปัญหาการเงินจุกจิกกวนใจ  คุยเจรจาทวงถาม ต้องใจเย็น หากใจอารมณ์ร้อน จะพังไปทั้งหมด คิดจะทำอะไรควรปรึกษาผู้ใหญ่ให้มาก ครึ่งปีหลังชาวราศีตุล เครียดนิดเครียดหน่อย ก็ชอปปิ้ง ระวังกระเป๋าแห้ง เงินก้อนที่รอ หรือเงินที่อยากได้ ยุ่งยากมากกว่าจะได้มา วิธีที่ดีที่สุด อย่ากดดันตัวเองเรื่องเงิน มีก็ใช้ ไม่มีก็ประหยัดนะจ๊ะ

ราศีพิจิก ( 16 พ.ย – 15 ธ.ค)

เป็นอีกหนึ่งราศีที่ชิลเรื่องงานเงิน อยากรักษาสภาพคล่องของตัวเองแบบนี้ไปสักระยะก่อน ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดี แต่ก็อดไม่ได้กับเรื่องโชคลาภหรือการเสี่ยงโชคในรูปแบบต่างๆ  ยังไงก็เบรกๆ ตัวเองมั่งเนอะ ช่วงนี้ชาวราศีพิจิก ดูมีความสุขกับการคำนวณเงินที่เป็นรายรับ แต่พอจะจ่ายก็บ่นเก่ง สิ่งที่ต้องระวังคือเอกสารเกี่ยวกับการเงิน บิลชำระต่างๆ ดูให้รอบคอบอย่าตกหล่น ระวังจะมีปัญหาในภายหลัง

ราศีธนู (16 ธ.ค – 14 ม.ค)

งานมาก่อนเงิน งานหนักมาก แต่ก็รอเงินนานมากเช่นกัน แต่โชคดีที่ชาวราศีธนู วางแผนการเงินของตัวเองไว้บ้างแล้ว การเงินจึงไม่ตึงมือเท่าไร แต่ก็ระวังการจับจ่ายซื้อของ เพราะเป็นคนยุขึ้น หลายครั้งจึงเกิดปัญหาซื้อมาแล้วไม่ใด้ใช้ เอาแต่นั่งมอง จะให้คนอื่นก็ได้เสียดาย โดยรวมครึ่งปีหลัง ชาวราศีธนู ไม่ได้เดือดร้อนเรื่องเงินมาก แต่แค่ทำใจยากกับการขายของที่ไม่ใด้ใช้ออกไป

เจาะลึกดวงการเงินครึ่งปีหลัง ฉบับ 12 ราศี

เจาะลึกดวงการเงินครึ่งปีหลัง ฉบับ 12 ราศี

เจาะลึกดวงการเงินครึ่งปีหลัง ฉบับ 12 ราศี

#ดวงMoney

Powered by a ดวง (พี่หมอนุช tarot of the day)


Comment

Be the first one who leave the comment.

Leave a Reply

error: