คปภ. เตือนประชาชน ระวังแก๊งค์ยกเลิกกรมธรรม์เก่าซื้อกรมธรรม์ใหม่

คปภ. เตือนประชาชน ระวังแก๊งค์ยกเลิกกรมธรรม์เก่าซื้อกรมธรรม์ใหม่

 

เรื่องนี้พี่ทุยก็เคยเตือนไว้อยู่บ่อยๆเหมือนกันนะ พี่ทุยขอเรียกว่ามิจฉาชีพที่แฝงตัวมาในรูปที่ปรึกษาการเงินละกัน ทำทีว่าหวังดีมาให้ประโยชน์กับเราเพิ่มขึ้น แต่สุดท้ายผลประโยชน์จริงๆก็ตกเป็นของมิจฉาชีพพวกนี้แหละ

ส่วนใหญ่มิจฉาชีพพวกนี้จะโทรศัพท์เข้ามาเชิญชวนเราเข้าร่วมโครงการบริหารกรมธรรม์ประกันชีวิต แล้วอ้างว่าให้คำปรึกษาและบริหารกรมธรรม์ให้ฟรี เป็นการบริการหลังการขาย จะมาดูแลผลประโยชน์ให้ลูกค้า อัพเกรดผลประโยชน์ให้ โดยให้เรายกเลิกกรมธรรม์เก่าที่มี ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นแบบสะสมทรัพย์ แล้วไปซื้อกรมธรรม์ใหม่กับพวกนั้นเอง ซึ่งความจริงแล้วมันทำให้ลูกค้าเสียผลประโยชน์มากกกก

คปภ. เลยออกมาเตือนให้ประชาชนระวัง ถ้ามีใครโทรเข้ามาลักษณะทำนองนี้ เพราะการชักชวนแบบนี้เป็นการให้ข้อมูลที่ไม่ครบถ้วนและไม่ถูกต้องตามหลักคณิตศาสตร์ประกันภัย นอกจากนี้ ประกันชีวิตที่มีขายในปัจจุบัน ไม่มีที่ไหนบริหารกรมธรรม์แล้วจะได้ประโยชน์เพิ่มขึ้น การที่เรายกเลิกหรือหยุดจ่ายเบี้ยจะทำให้เราเสียสิทธิมากกว่าได้ประโยชน์ มีค่าใช้จ่ายซ้ำซ้อนหลายอย่าง

ดังนั้น ก่อนซื้อประกันชีวิต เราควรพิจารณาให้รอบคอบ ศึกษาเงื่อนไข ความคุ้มครอง และความสามารถในการชำระเบี้ยให้ดีก่อน อย่ารีบตัดสินใจ หรือควรปรึกษากับตัวแทนหรือนายหน้าประกันภัยที่ไว้ใจได้ก่อนตัดสินใจซื้อ

พี่ทุยว่าคนไทยส่วนใหญ่ก็มีทัศนคติเชิงลบกับธุรกิจประกันภัยอยู่แล้วนะ แล้วยิ่งยุคสมัยนี้คนที่ไม่หวังดีมีเยอะขึ้นเรื่อยๆ คนเหล่านี้ก็กลายเป็นมาทำลายคนในอาชีพที่สุจริต ซื่อสัตย์ มีเจตนาที่ดีต่อลูกค้า ทำให้คนดีๆโดนเหมารวมว่าไม่ดีไปด้วยซะหมด ยังไงพี่ทุยขอฝากหน่อยว่าในทุกอาชีพมีทั้งคนที่ดีและไม่ดีปะปนกันไป คนที่ไม่ดีเป็นเพียงแค่กลุ่มน้อย ถ้าเราเจอคนไม่ดีก็อย่าเพิ่งเหมารวมว่าคนทุกคนในอาชีพนั้นไม่ดีไปด้วยล่ะ บอกได้เลยว่าเห็บสังคมจริงๆพวกนี้…..

อ้างอิง: สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.)

error: